Hé lộ hạn chế cực lớn của PUBG Mobile 1.0.0 khiến game thủ xóa App, "di cư" sang Free Fire

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/08/2020 05:13 PM

PUBG Mobile dự kiến sẽ trình làng phiên bản 1.0.0 sau khi nâng cấp lên từ bản 0.19 với nhiều nội dung thú vị.

Bản cập nhật PUBG Mobile 1.0.0 đã được cộng đồng game thủ yêu thích trò chơi này mong ngóng từ lâu. Được biết, người chơi sẽ đón nhận rất nhiều các nội dung mới, đơn cử như: Erangel 2.0 (phiên bản làm lại của bản đồ Erangel nổi tiếng, map được yêu thích nhất của PUBG kể từ khi nó được tạo ra) với sự thay đổi rất nhiều như các công trình xây dựng và hoạt ảnh, bổ sung Shotgun M1014 và cân bằng bản đồ Livik, Cheer Park 2.0 - sân tập giúp người chơi rèn luyện kỹ năng bắn súng của mình.

Hé lộ hạn chế cực lớn của PUBG Mobile 1.0.0 khiến game thủ xóa App, di cư sang Free Fire - Ảnh 1.

Hiện tại, bản PUBG Mobile beta 1.0 đầy mong đợi đã có mặt trên cả hai hệ máy Android và iOS để game thủ tải về.

Trước khi tải tệp tin xuống điện thoại, người chơi cần đảm bảo smartphone đủ dung lượng trống vì nó sẽ chiếm dung lượng lưu trữ khá lớn trên thiết bị. Để việc tải thuận lợi, bạn cũng cần mạng wifi ổn định. Theo chia sẻ từ Sportskeeda, kích thước của bản cập nhật PUBG Mobile 1.0 beta là khoảng 1,6 GB và cần tới khoảng 7 GB dung lượng lưu trữ. Trong trường hợp gặp phải lỗi sự cố phân tích cú pháp gói, bạn cầm xem có đủ dung lượng lưu trữ trên thiết bị của mình và thử tải xuống lại trò chơi.

Hé lộ hạn chế cực lớn của PUBG Mobile 1.0.0 khiến game thủ xóa App, di cư sang Free Fire - Ảnh 2.

Erangel 2.0 là phiên bản tân trang của map mặc định từ đồ họa, kết cấu và nó được đại diện của Tencent giới thiệu đến các game thủ từ cách đây khá lâu. Được biết, phiên bản nâng cấp bản đồ Erangel 2.0 PUBG Mobile đã được Tencent bổ sung trong Game for Peace với phiên bản beta dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Hé lộ hạn chế cực lớn của PUBG Mobile 1.0.0 khiến game thủ xóa App, di cư sang Free Fire - Ảnh 3.

Bản đồ mới đi kèm sẽ có chất lượng Ultra HD để tăng tối đa chất lượng hình ảnh (không khuyến ích cho máy yếu), cùng hàng loạt công trình trên bản đồ được đại tu từ bề ngoài tới bên trong. Các khu vực có biến động nhất là khu vực cảng Georgopol, các căn nhà ở Pochinki, khu vực Mylta Power, nhà tù Prison hay đảo quân sự Military Base.

Hé lộ hạn chế cực lớn của PUBG Mobile 1.0.0 khiến game thủ xóa App, di cư sang Free Fire - Ảnh 4.

Do đó, chẳng có gì ngạc nhiên nếu PUBG Mobile 1.0.0 là một phiên bản quá đô sộ, ngốn một lượng ROM lớn của game thủ. Cũng cần nói thêm, smartphone phổ thông hiện nay chỉ sở hữu bộ nhớ trong trong khoảng từ 16 - 32 GB. Nếu người chơi PUBG Mobile trực tiếp cập nhật dữ liệu (thay vì xóa đi tải lại mới) ở bản 0.19 thì ứng dụng game này đã ngốn khoảng 5 GB. Hiển nhiên, đây là rào cản cực lớn với những người dùng smarphone có cấu hình và bộ nhớ khiêm tốn.

Trong những ngày qua, không hiếm để thấy hình ảnh game thủ PUBG Mobile Việt lo ngại về phiên bản sở hữu Erangel 2.0.