Hé lộ đoạn mic check trong trận T1 - KT, Oner bị chỉ trích vì dùng từ quá khích với đối thủ

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 18/08/2023 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đoạn mic check trong trận T1 - KT đang gây nhiều tranh cãi, nhất là phần nội dung của Oner.

Như đã biết, sau khi đánh bại Dplus KIA, T1 đã ngay lập tức được KT Rolster lựa chọn với tư cách đối thủ của đội tuyển này ở trận playoffs tiếp theo. Khi đó, T1 đã bị đánh giá rất thấp khi họ đã thua KT 2 trận ở vòng bảng. Đồng thời, việc phải đấu 2 trận BO 5 liên tục trong vòng chưa đầy 24 giờ thực sự là một thử thách cam go, nhất là khi Faker chỉ vừa trở lại sau chấn thương. Thế nhưng, vượt qua mọi sự nghi ngờ, T1 giành chiến thắng với tỉ số vô cùng thuyết phục 3-1 trước KT.

T1 đánh bại KT đầy thuyết phục

T1 đánh bại KT đầy thuyết phục

Không cần phải nói thì các tuyển thủ T1 lẫn người hâm mộ của họ phấn khích như thế nào trước kết quả này. Bởi lẽ, T1 đã trải qua chuỗi trận đáng thất vọng khi Faker dính chấn thương. Tâm lý các tuyển thủ và người hâm mộ bị dồn nén là chuyện dễ hiểu. Quan trọng hơn, ngay cả chính giới chuyên môn và fan T1 cũng không dám tin tưởng họ sẽ giành chiến thắng. Nên sự vỡ òa cảm xúc của dàn sao trẻ T1 là chuyện ai cũng có thể đoán trước được.

Chiến thắng này thực sự khiến các tuyển thủ T1 vỡ òa cảm xúc

Chiến thắng này thực sự khiến các tuyển thủ T1 vỡ òa cảm xúc

Thế nhưng, khi bản dịch đoạn mic check mới đây trong trận T1 - KT, nhất là ở ván 4 quyết định được tung ra, đã làm bùng nổ sự tranh cãi. Theo đó, bản dịch tiếng Trung chỉ ra rằng, Oner đã có những từ ngữ quá khích nhắm vào các tuyển thủ KT. Anh không ngần ngại gọi những tuyển thủ này là "r**h con" hay những từ ngữ thô tục hơn. Điều này khiến Oner bị không ít chỉ trích từ cộng đồng LPL và cả ở Việt Nam.

Oner bị "soi" vì có những lời lẽ quá khích nhắm vào các tuyển thủ KT

Oner bị "soi" vì có những lời lẽ quá khích nhắm vào các tuyển thủ KT

Tuy nhiên, một số ý kiến khác nhận định, trong thi đấu, việc có những từ ngữ có phần quá khích là chuyện không hiếm. Chưa kể, Oner chính là một trong những tuyển thủ T1 bị chỉ trích nhiều nhất và ít được tin tưởng nhất suốt thời gian qua. Chiến thắng KT với màn trình diễn có thể nói là xuất sắc, việc Oner quá khích là chuyện bình thường. Thậm chí, có người còn cho rằng, trong thể thao đối kháng, khi ở trên sân đấu thì chỉ có đối thủ với nhau. Chưa kể, Oner cũng không có từ ngữ nào thô tục đến mức không thể chấp nhận được. Hơn nữa, vì ngôn ngữ không giống nhau, nên trừ khi là phía LCK đưa ra án phạt hay người hâm mộ bản xứ lên tiếng, còn lại, mọi bản dịch đều chỉ nên dừng ở mức tham khảo.

Nhưng vẫn có không ít ý kiến bênh vực tuyển thủ T1

Nhưng vẫn có không ít ý kiến bênh vực tuyển thủ T1

Hiện sự việc vẫn đang gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT quốc tế. Sắp tới, T1 sẽ tái đấu KT và chắc chắn, Oner vẫn sẽ là cái tên chịu nhiều sự soi xét nhất cả đội hình T1. Một kết quả không tốt có thể sẽ khiến tuyển thủ trẻ nhận "gạch đá" vì những phát biểu trước đó của mình.