Hé lộ đoạn mic check giữa T1 và trọng tài, một phút thiếu chuyên nghiệp của LCK hay Faker hóa ra chỉ là "con ghẻ"?

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2022 10:38 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đoạn mic check giữa Faker và trọng tài được tung ra hé lộ sự tắc trách của phía LCK khi hỗ trợ các tuyển thủ.

Như đã biết, trong trận "Siêu Kinh Điển" đầu tiên của lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, T1 đã giành chiến thắng 2-0 trước DWG KIA. Trong một ngày mà ShowMaker không còn là chính mình, DK cũng đánh mất đi sức mạnh khi chỉ còn một mình Canyon gồng gánh. Chiến thắng dễ dàng cũng tương đối bất ngờ nhưng hoàn toàn hợp lý nếu nhìn vào thế trận của hai đội.

Hé lộ đoạn mic check giữa T1 và trọng tài, một phút thiếu chuyên nghiệp của LCK hay Faker hóa ra chỉ là con ghẻ? - Ảnh 1.

Faker và các đồng đội đã giành chiến thắng trước DK trong khuôn khổ lượt về LCK Mùa Xuân 2022

Tuy nhiên, khán giả còn chú ý đến drama xung quanh trận đấu, cụ thể là ở đầu game 2. Theo đó, ngay khi vừa bước vào trận, Faker đã phát hiện tai nghe của mình có vấn đề khiến anh không giao tiếp được với đồng đội. Tuy nhiên, Faker đã không nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía trọng tài và mãi cho đến khi anh cố dừng trận đấu và bấm nhầm Tốc Biến thì game đấu mới được dừng lại để giải quyết.

Faker cố gắng kêu gọi giúp đỡ nhưng mãi đến khi anh cố ngừng trận đấu và bấm nhầm Tốc Biến thì mới được hỗ trợ

Theo thông báo sau đó của LCK, đã có sự hiểu lầm từ phía trọng tài và các tuyển thủ về sự cố với tai nghe. Phía BTC LCK giải thích việc trọng tài chậm trễ giải quyết lúc đầu do nghĩ rằng đó là cơ chế lọc âm của tai nghe. Đến khi xác định được tai nghe đã thực sự gặp sự cố thì phía trọng tài LCK đã can thiệp và quyết định cuối cùng là reset lại game 2 theo luật chrono-break.

Hé lộ đoạn mic check giữa T1 và trọng tài, một phút thiếu chuyên nghiệp của LCK hay Faker hóa ra chỉ là con ghẻ? - Ảnh 3.

Thông báo của BTC LCK về sự việc

Mới đây, đoạn mic check được công bố giữa trọng tài và Faker đã hé lộ thêm một góc nhìn khác về sự việc. Cụ thể, khi Faker phát hiện mic có vấn đề, anh đã ngay lập tức thông báo lên cho trọng tài. Nhưng lúc này là vừa vào trận và thay vì pause game ngay lập tức để giải quyết, phía LCK lại yêu cầu các tuyển thủ chờ đến 2 3 lần dù Faker, Keria liên tục nhờ dừng game để được hỗ trợ. Mãi sau đó, trọng tài mới hỏi lại về vấn đề tai nghe của Faker và cuối cùng game đấu chỉ được pause khi Faker vừa nhấn nhầm Tốc Biến.

Mic check trọng tài LCK chậm trễ trước yêu cầu xin hỗ trợ của Faker và các thành viên T1

Sự chậm trễ trong việc giải quyết vấn đề của trọng tài được hé lộ thông qua đoạn mic check càng khiến khán giả thêm nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của LCK. Thậm chí, có khán giả đặt ra trường hợp nếu DK xâm lăng rừng sớm, rất có thể kết quả sẽ khác và LCK sẽ gặp rắc rối nếu T1 thua trận này vì lỗi tai nghe không được xử lý kịp thời.

Hé lộ đoạn mic check giữa T1 và trọng tài, một phút thiếu chuyên nghiệp của LCK hay Faker hóa ra chỉ là con ghẻ? - Ảnh 5.
Hé lộ đoạn mic check giữa T1 và trọng tài, một phút thiếu chuyên nghiệp của LCK hay Faker hóa ra chỉ là con ghẻ? - Ảnh 6.
Hé lộ đoạn mic check giữa T1 và trọng tài, một phút thiếu chuyên nghiệp của LCK hay Faker hóa ra chỉ là con ghẻ? - Ảnh 7.

Khán giả phê phán sự thiếu chuyên nghiệp của LCK khi để tuyển thủ "tự xử" khi thiết bị gặp vấn đề và đặt trường hợp DK xâm lăng rừng sớm thì rất có thể hậu quả sẽ còn nặng nề hơn nếu T1 thua trận

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng khi tung bằng chứng này ra, LCK đã chỉnh sửa để giảm nhẹ "tội" của phía trọng tài nói riêng và BTC LCK nói chung.

Hé lộ đoạn mic check giữa T1 và trọng tài, một phút thiếu chuyên nghiệp của LCK hay Faker hóa ra chỉ là con ghẻ? - Ảnh 8.

Có người còn đặt nghi vấn BTC LCK đã chỉnh sửa đoạn mic check làm giảm nhẹ "tội" của vị trọng tài vì có một đoạn âm thanh "có vấn đề"

Bên cạnh đó, cũng có "thuyết âm mưu" cho rằng Faker hiện giờ chỉ là "con ghẻ" của LCK nhưng lập luận này hoàn toàn vô lý khi Faker vẫn đang là một huyền thoại và là "cỗ máy kéo view" của LCK. Hơn nữa, T1 lại đang có phong độ tốt và là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022. Có chăng chỉ có thể là sự tắc trách cũng như thiếu chuyên nghiệp từ phía BTC LCK. Và theo như thông báo cũng cho biết, LCK sẽ yêu cầu kỷ luật từ Ủy ban trọng tài của Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) dành cho trọng tài trong trận đấu này.

https://gamek.vn/he-lo-doan-mic-check-giua-t1-va-trong-tai-mot-phut-thieu-chuyen-nghiep-cua-lck-hay-faker-hoa-ra-chi-la-con-ghe-20220225102635268.chn