Hé lộ điều kỳ diệu làm nên điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson: Tưởng cao siêu hóa ra cũng chỉ nhờ "đạo cụ"

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2020 06:00 PM

Điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson không phải một màn ảo thuật nào cả.

Michael Jackson được công chúng coi như một tượng đài bất khả xâm phạm với những thành công rất khó để một nghệ sĩ vươn tới. Album của ông đã đặt lại chuẩn thành công cho nhạc Pop, đồng thời giành chiến thắng 8 giải Grammy trong một đêm. Dù đã ra đi từ lâu, nhưng những đóng góp to lớn với nền âm nhạc toàn cầu của Michael Jackson vẫn luôn in sâu trong tâm trí người hâm mộ. Người ta vẫn không thể nào quên điệu nhảy huyền thoại nghiêng người 45 độ mà vẫn đứng giữ thăng bằng được của ông. Những điều bí ẩn xoay quanh điệu nhảy này vẫn là đề tài bàn tán của công chúng mỗi dịp tưởng niệm cố nhạc sĩ.

Hé lộ điều kỳ diệu làm nên điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson: Tưởng cao siêu hóa ra cũng chỉ nhờ đạo cụ - Ảnh 1.

Michael Jackson từng khiến cho khán giả trên toàn thế giới sửng sốt với điệu nhảy nghiêng người 45 độ.

Một kênh YouTube chuyên tải lên các video về hướng dẫn cũng như lịch sử và kiến thức xã hội có tên là Bright Side mới đây đã đăng tải video giải mã bí mật này. Theo đó, điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson thực tế không phải là màn ảo thuật hay kỹ năng cao siêu gì của người nghệ sĩ mà chỉ đơn thuần là nhờ... đạo cụ.

Hé lộ điều kỳ diệu làm nên điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson: Tưởng cao siêu hóa ra cũng chỉ nhờ đạo cụ - Ảnh 2.

Điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson thực tế không phải là màn ảo thuật.

Đạo cụ này là đôi giày có tên "Anti-gravity" (không trọng lực). Phần đế của nó được gắn một lớp nam châm, cùng với đó là rãnh chữ V. Mỗi khi Michael cùng các cộng sự di chuyển trên sân khấu sẽ phải lưu ý tiếp cận khu vực có đinh sẵn. Từ đó người dùng sẽ điều chỉnh để làm sao cho đôi dày dính chặt vào sàn. Theo nhiều nguồn tin chính thống đã khẳng định Michael Jackson với sự trợ giúp của 2 người khác đã sáng chế ra loại giày này. Bằng sáng chế đã được cấp cho họ vào năm 1993. Được biết, đôi giày này lấy cảm hứng từ các phi hành gia, những người sử dụng đôi giày tương tự để sinh hoạt và làm việc trong điều kiện phi trọng lực.

Hé lộ điều kỳ diệu làm nên điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson: Tưởng cao siêu hóa ra cũng chỉ nhờ đạo cụ - Ảnh 3.

Nhìn bề ngoài, đôi giày này có thiết kế khá giống với những đôi giày bình thường.

Hé lộ điều kỳ diệu làm nên điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson: Tưởng cao siêu hóa ra cũng chỉ nhờ đạo cụ - Ảnh 4.

Nhưng phần gót giày được khoét một rãnh hình chữ V, có thể neo chặt đinh vít đã được cố định để giữ chặt chân.

Hé lộ điều kỳ diệu làm nên điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson: Tưởng cao siêu hóa ra cũng chỉ nhờ đạo cụ - Ảnh 5.

Khi sắp thực hiện động tác nhảy nghiêng người, Michael Jackson sẽ di chuyển ra khu vực có đóng sẵn các đinh ốc nhô lên.

Michael Jackson cũng giống như những người bình thường khác nhưng màn trình diễn của ông vẫn lôi cuốn bao người nhờ sự sáng tạo và khả năng vận dụng sự sáng tạo đó.

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực y khóa, nhất là phẫu thuật chỉnh hình thì việc một người đướng nghiêng một góc 45 độ là điều bất bình thường, mà nói thẳng ra là điều không thể. Do đó, dù được hỗ trợ bởi đôi giày "không trọng lực" thì vũ công vẫn cần phải có nền tảng kỹ thuật cao thì mới thực hiện được động tác một cách trơn tru nhất. Không ít trường hợp là fan của ông hoàng nhạc Pop áp dụng thử để rồi thất bại khiến bản thân bị chấn chương mắt cá. Do đó, nhiều bác sĩ đã khuyến cáo các fan của Michael Jackson không nên bắt chước thần tượng để nhận thương tổn không đáng.