Hé lộ danh tính phản diện chính trong Eternals: Thủ lĩnh bất tử của chủng loài Deviant, nhưng lại vướng vào lưới tình với chính kẻ thù truyền kiếp

DG  Pháp luật đời sống | 26/08/2021 09:02 AM

Đoạn trailer mới nhất của Eternals đã hé lộ tạo hình đầu tiên của Kro, Deviant bất tử và cũng là kẻ thầm thương trộm nhớ nàng Eternal Thena xinh đẹp.

Trong trailer mới nhất của Eternals, bên cạnh việc lý giải vì sao các Eternal lại đứng ngoài cuộc chiến giữa Avenger với Thanos, Marvel Studios còn chính thức hé lộ những hình ảnh đầu tiên về phản diện chính Kro - thủ lĩnh của chủng loài Deviant. Nếu như bạn chưa biết, Eternal và Deviant đều là kết quả của những thí nghiệm gene do các Celestial tiến hành. Cả 2 đều sở hữu nhiều siêu năng lực dị thường, nhưng Eternal thì có ngoại hình giống với con người hơn, trong khi Deviant lại là hiện thân của các loài quái vật xù xì, hung bạo.

Hé lộ danh tính phản diện chính trong Eternals: Thủ lĩnh bất tử của chủng loài Deviant, nhưng lại vướng vào lưới tình với chính kẻ thù truyền kiếp - Ảnh 1.

Tạo hình của Kro trong MCU.

 Theo như đoạn trailer cho thấy, Deviant sẽ là phản diện chính trong bộ phim này. Nhờ nguồn năng lượng khổng lồ từ cú búng tay vô cực của Hulk trong Endgame, chủng loài này đã trỗi dậy, bắt đầu đe dọa nhân loại cũng như tìm cách trừ khử đối thủ truyền kiếp Eternal của mình. Và Kro sẽ là người trực tiếp chỉ huy chiến dịch này.

Nguồn gốc của Kro và các Deviant trong nguyên tác

Khi huyền thoại Jack Kirby sáng tạo ra Eternals cho Marvel Comics, ông luôn nghĩ đến việc xây dựng Deviant với vai trò kẻ thù không đội trời chung của họ. Từ hàng triệu năm về trước, các Celestial - những thực thể vũ trụ với quyền năng tối cao, đã ghé thăm Trái Đất và tiến hành nhiều thí nghiệm dựa trên các bộ gene của con người. Qua đó, họ tạo ra 2 chủng loài Eternals và Deviants, như đã nêu trên đây.

Sau khi ra đời, cả 2 đã lập tức bị cuốn vào những cuộc chiến tranh vô tận. Deviants muốn thống trị nhân loại, trong khi Eternals luôn đứng ra bảo vệ họ. Chính những cuộc chiến này đã gây ra rất nhiều sự kiện chấn động Trái Đất, ví dụ như sự diệt vong của lục địa Lemuria, khiến cho thành phố Atlantis bị nhấn chìm xuống lòng đại dương rộng lớn. Trong vũ trụ Marvel, có 1 thành phố của Deviant vẫn còn tồn tại ở điểm cực nam của Lemuria, ẩn sâu dưới đáy Thái Bình Dương, đồng thời cũng là nơi thống trị của Kro.

Hé lộ danh tính phản diện chính trong Eternals: Thủ lĩnh bất tử của chủng loài Deviant, nhưng lại vướng vào lưới tình với chính kẻ thù truyền kiếp - Ảnh 2.

Kro là 1 đại diện đặc biệt của Deviants.

Con người có thể có anh chị em sinh đôi, sinh ba, nhưng Deviant thì không như vậy. Mỗi một cá thể là độc nhất, từ ngoại hình cho đến cả những khả năng đột biến khác thường. Trong đó, Kro là trường hợp đặc biệt nhất, bởi hắn bất tử - giống như các Eternal. Kro đã 20.000 tuổi và từng trải qua rất nhiều cuộc tử chiến với chủng tộc đối thủ của mình. Tuy nhiên, vì sợ bị đồng loại tẩy chay, hắn buộc phải che đậy bí mật này và liên tục thay hình đổi dạng để tạo ra những danh tính mới cho bản thân. Hắn chính là đại diện cho rất nhiều biểu tượng quỷ dữ trong các sự tích thần thoại của con người, từ Pluto cho đến Hades.

Một điểm đáng chú ý nữa về Kro đó chính là hắn từng đem lòng yêu một Eternal có tên Thena (do Angelina Jolie thủ vai trong MCU). Trong đoạn trailer, chúng ta cũng đã được chứng kiến một phần trận chiến giữa 2 nhân vật này, và Kro cũng không ngần ngại vuốt ve “crush” của mình ngay khi có cơ hội thuận lợi.

Sức mạnh của Kro

Hé lộ danh tính phản diện chính trong Eternals: Thủ lĩnh bất tử của chủng loài Deviant, nhưng lại vướng vào lưới tình với chính kẻ thù truyền kiếp - Ảnh 3.

Ngoài sở hữu sự bất tử, Kro còn nắm trong tay bộ skill khá giống với các Eternals, khiến hắn trở nên khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại của Deviants. Hắn có thể kiểm soát tâm linh chính cơ thể của mình, cho phép bản thân tận dụng tối đa mọi cơ quan, chức năng trong cơ thể, đồng thời tái tạo lại tế bào với tốc độ rất nhanh. Điều này giúp hắn khá “trâu bò” với khả năng chịu thương rất tốt. Mỗi đòn đánh chỉ khiến Kro bị đau vài phút, bởi hắn có thể thao túng cơ thể để trị thương trong nháy mắt.

Như đã đề cập ở trên, Kro có thể thay hình đổi dạng, dù khả năng này vẫn có những hạn chế nhất định. Hắn không thể biến đổi thành những đối tượng có cấu trúc xương quá khác biệt so với bản thân mình. Vì vậy, đa phần mỗi lần “thi triển chiêu thức”, Kro thường tập trung biến đổi khuôn mặt, qua đó giúp hắn lẩn trốn khỏi các Deviants trong nhiều thế kỷ liền. Hắn luôn điều chỉnh độ tuổi và dáng vẻ của bản thân theo thời gian để tránh bị nghi ngờ, trước khi đổi hẳn sang một danh tính khác và bắt đầu 1 cuộc đời mới. Hiếm ai biết dáng vẻ nguyên bản của hắn như thế nào.

Kro đã thay đổi như thế nào trong MCU?

Hé lộ danh tính phản diện chính trong Eternals: Thủ lĩnh bất tử của chủng loài Deviant, nhưng lại vướng vào lưới tình với chính kẻ thù truyền kiếp - Ảnh 4.

Trước hết, Marvel Studios đã loại bỏ hoàn toàn làn da hồng đặc trưng của Kro, thay thế bằng 1 tone màu tối hơn. Các đặc điểm trên khuôn mặt của hắn cũng được chỉnh sửa tương đối nhiều. Đổi lại, khả năng biến hình Kro được tăng cường vượt trội, với nhiều xúc tu mọc ra từ cơ thể, đặc biệt hữu dụng trong chiến đấu. Bên cạnh đó, hắn có thể tạo ra nhiều loại vũ khí bằng cách biến đổi bàn tay mình một cách linh hoạt. Phần bàn chân của Kro được thiết kế lấy cảm hứng từ Pan - vị thần nửa người nửa dê và là cơ sở mô tả về ma quỷ của Cơ Đốc giáo.

Một điểm đáng chú ý khác chính là hành động dịu dàng, ân cần của Kro đối với Thena ngay khi cả 2 đang chiến đấu với nhau trong đoạn trailer. Marvel Studios từng khẳng định Eternals là 1 bộ phim về tình yêu. Và trong khi khán giả đang tập trung vào mối tình tay ba giữa Sersi - Ikaris - Black Knight, chưa biết chừng trọng tâm vấn đề sẽ lại rơi vào mối tình kỳ lạ giữa 2 nhân vật đến từ 2 chủng tộc đối đầu này. Trước đây, Marvel cũng từng nhiều lần bị chỉ trích vì xây dựng hình tượng phản diện khá một chiều, ngoài những âm mưu xấu xa ra thì khá là nhạt nhẽo, vô vị. Kro sẽ là cơ hội tốt để họ mang đến 1 “trùm cuối” có tâm lý phức tạp hơn và hấp dẫn hơn.

Theo ScreenRant