Hé lộ cát-xê của các ngôi sao truyền hình: Chris Evans suýt chạm mốc 1 triệu USD

Lou vs  - Theo Helino | 26/12/2019 02:00 PM

 
  thích

Quả là một mức lương không thể ngờ của các diễn viên phim truyền hình!

Khá là bất ngờ khi Apple TV+ quyết định trả cho Jennifer Aniston và Reese Witherspoon hơn 1 triệu USD mỗi tập để đóng vai chính trong ‘The Morning Show’, điều này đã chứng tỏ dịch vụ truyền hình đã ngày càng phát triển mạnh hơn bao giờ hết.

Aniston và Witherspoon là hai ngôi sao hạng A trong danh sách diễn viên có thù lao 1 triệu USD, nhưng có vẻ danh sách này đang ngày càng trở nên dài hơn. Nicole Kidman trong series ‘Nine Perfect Strangers’ (được phát sóng trên Hulu), Jeff Bridges trong series ‘The Old Man’ (FX trên Hulu), Witherspoon và Kerry Washington trong ‘Little Fires Everywhere’ (Hulu) và Steve Carell trong ‘Space Force’ (Netflix) cũng chắc chắn thu về mức cát-xê 1 triệu USD mỗi tập để xuất hiện trong những series trên. "Nhiều nhà đầu tư đang rót một số tiền lớn vào các chương trình truyền hình với tham vọng chiếm lĩnh thị trường này một cách nhanh chóng.", giám đốc sản xuất, biên kịch người Mỹ Dante Di Loreto cho biết.

Hé lộ cát-xê của các ngôi sao truyền hình: Chris Evans suýt chạm mốc 1 triệu USD - Ảnh 1.

Điều đó càng rõ ràng hơn với việc Apple TV+ và Disney+ lần lượt xuất hiện, các hãng lớn như HBO Max, Peacock và Quibi cũng đang rục rịch lên kế hoạch ra mắt trong tương lai. Vì vậy Netflix, Amazon và Hulu càng phải chi mạnh tay hơn để giữ vững vị thế hiện tại trong cuộc đua dịch vụ truyền hình này. Vốn sản xuất phim hiện tại ngày càng tăng, một phần cũng vì thù lao chi trả cho các ngôi sao hạng A, với hy vọng rằng họ có thể làm tăng độ hấp dẫn và mang về thành công cho các dự án phim trong thời kỳ đỉnh cao của chương trình truyền hình.

Sau sự thành công của series ‘True Detective’ với sự góp mặt của hai ngôi sao Matthew McConaughey và Woody Mitchelson, các diễn viên màn ảnh rộng cũng tích cực tham gia vào những bộ phim truyền hình hơn bao giờ hết vì mức thù lao quá hấp dẫn dù họ đang ở thời kỳ đỉnh cao.

Hé lộ cát-xê của các ngôi sao truyền hình: Chris Evans suýt chạm mốc 1 triệu USD - Ảnh 2.

"Giờ đây mọi diễn viên đều sẵn sàng tham gia một bộ phim truyền hình", một người đại diện chia sẻ. "Họ từng nói ‘chẳng có hứng thú với phim truyền hình một chút nào’. Nhưng điều đó đã không còn đúng nữa.". Một người đại diện khác tin rằng mức cát-xê 2 triệu USD mỗi tập phim có thể sẽ xuất hiện, nếu một ngôi sao như Leonardo DiCaprio, Tom Cruise hay Brad Pitt cuối cùng cũng chịu khuất phục trước mức cát-xê đầy hấp dẫn của các nhà sản xuất phim truyền hình.

Hé lộ cát-xê của các ngôi sao truyền hình: Chris Evans suýt chạm mốc 1 triệu USD - Ảnh 3.

Theo một nguồn tin, diễn viên Chris Pratt đang tham gia một dự án phim truyền hình với mức cát-xê 1,4 triệu USD mỗi tập; diễn viên gạo cội Harrison Ford đang tham gia vào series phim tài liệu ‘The Staircase’ của hãng Annapurna, dự kiến ông ​​sẽ được trả 1,2 triệu USD mỗi tập.

Thù lao 1 triệu USD đã không còn xa lạ gì với các ngôi sao hạng A khi tham gia các series phim truyền hình. Các nhà sản xuất đã trả Jim Parsons, Kaley Cuoco và Johnny Galecki đến 1 triệu USD mỗi tập để giữ chân các diễn viên này trong series ‘The Big Bang Theory’. Diễn viên Norman Reedus, một trong những diễn viên chính trong series ‘The Walking Dead’ và các ngôi sao chủ chốt của series ‘Game of Thrones’ đã được tăng tới 1 triệu USD mỗi tập trong phần cuối của hai series.

"Đối với Apple TV+, những khoản cát-xê khổng lồ đó có thể được coi là chi phí để tham gia thị trường truyền hình trực tuyến – mở đầu cách xây dựng thương hiệu bằng cách tập trung vào việc mời các ngôi sao lớn tham gia phim truyền hình. Đó cũng là một cách để ra mắt dịch vụ thành công hơn.", một đại diện hãng phim cho biết.

Aniston và Witherspoon không phải là ngôi sao duy nhất kiếm được mức cát-xê cao từ AppleTV+. Một nguồn tin cho hay Carell đã ký hợp đồng 1 năm với mức cát-xê 750.000 USD một tập trong ‘The Morning Show’. Ngôi sao Jason Momoa được trả 600.000 USD với mỗi tập phim của series ‘See’; diễn viên Hailee Steinfeld cũng nhận mức cát-xê vô cùng hấp dẫn khi tham gia bộ phim hài ‘Dickinson’.

Nhìn lại 6 năm trước, McConaughey và Harrelson đã kiếm được 200.000 USD khi tham gia ‘True Detective’. Drew Barrymore, người đã kiếm được 350.000 USD khi tham gia series ‘Santa Clarita Diet’ của Netflix, Witherspoon và Kidman thì kiếm được 350.000 USD trong ‘Big Little Lies’ mùa đầu tiên của HBO (sau này đã tăng lên mức cát-xê 1 triệu USD cho phần 2). Nhưng thời thế đã thay đổi, giờ đây những ngôi sao hạng A chắc chắn phải nhận được luôn 1 triệu USD ngay cả khi phim chưa quay xong.

Hé lộ cát-xê của các ngôi sao truyền hình: Chris Evans suýt chạm mốc 1 triệu USD - Ảnh 4.

Việc có được một ngôi sao hàng đầu trong phim của mình là một thế mạnh lớn cho mỗi dự án phim sắp ra mắt. Nhưng thế mạnh này cũng khiến cho các nhà sản xuất đau đầu vì những vấn đề mà nó mang lại. Các ngôi sao này thường yêu cầu cảnh của họ phải quay ở Los Angeles hoặc New York, để họ có thể về nhà nghỉ ngơi sau một ngày quay mệt mỏi.

Điều này đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất có thể phải trả thêm tiền phát sinh để đáp ứng yêu cầu này. Nếu nhà sản xuất muốn là người quyết định địa điểm quay, họ sẽ phải trả thêm 100.000 USD mỗi tập để thuyết phục ngôi sao đó làm việc xa nhà. Hay đôi lúc, các sao hạng A sẽ giới hạn thời gian làm việc của họ.

Sau khi trừ hết thời gian di chuyển, trang điểm, làm tóc và thay đồ, việc quay phim sẽ còn không đủ 8 tiếng một ngày. Việc này kéo dài số ngày làm phim và ngốn thêm một khoản tiền lớn vào ngân sách. "Đó là cái giá phải trả nếu muốn ngôi sao hạng A góp mặt trong dự án, không chỉ phải trả cát-xê cao ngất mà còn gánh thêm khoản phát sinh không hề mong muốn.", một chủ hãng phim tiết lộ.