Hé lộ cảnh bị cắt trong Shazam!: Ngai vàng thứ 7 sẽ thuộc về nhân vật bí ẩn nào?

Yasha  - Theo Helino | 02/07/2019 12:00 PM

Như các bạn đã biết, bộ phim Shazam! đã chính thức tung ra bản Bluray, và từ đó mà chúng ta có thể biết rằng bộ phim có 1 số cảnh vô cùng thú vị mà DC đã cắt. Mặc dù đều là những cảnh bị reshoot và thực sự không quá cần thiết. Nhưng tuy nhiên, có 1 phân cảnh đặc biệt khiến các fan tò mò.


Hé lộ cảnh bị cắt trong Shazam!: Ngai vàng thứ 7 sẽ thuộc về nhân vật bí ẩn nào? - Ảnh 1.

Phân cảnh đặc biệt trong phim

Đó là cảnh khi gia đình Shazam! tới Rock of Eternity và ngồi vào những chiếc ghế của Council of Wizards (Hội đồng phù thủy). Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng gia đình của Shazam! chỉ có 6 người, nhưng lại có tới 7 cái ghế và Mary Bromfield đã thắc mắc điều đó. Tiếp lời cô, cô bé Darla Dudley đã nói rằng: "Cho dù đó là ai, em cũng sẽ yêu họ bất kể vì lý do gì, vì họ là 1 phần của gia đình mà!".

Hé lộ cảnh bị cắt trong Shazam!: Ngai vàng thứ 7 sẽ thuộc về nhân vật bí ẩn nào? - Ảnh 2.

Lời đáp lại đầy đáng yêu của cô bé Darla

Và vì thế, cộng đồng fan của Shazam! đã có 2 hướng giả thuyết về chiếc ngai thứ 7 này trong tương lai. Đó có thể là Black Adam hoặc King Kid. Vậy thực sự, ai mới thực sự là chủ nhân tương lai của chiếc ngai cổ xưa đó?

Hé lộ cảnh bị cắt trong Shazam!: Ngai vàng thứ 7 sẽ thuộc về nhân vật bí ẩn nào? - Ảnh 3.

Black Adam trong lời kể của phù thủy Shazam

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về Black Adam trước. Chưa có quá nhiều chi tiết nói về người đàn ông này trong phim, nhưng ta có thể hiểu ngắn gọn rằng ông ta từng là nhà vô địch trong quá khứ của Hội đồng phù thủy trước Billy Batson. 

Tuy nhiên, với trái tim không trong sáng, Black Adam đã bị Thất Đại Tội cám dỗ. Nhà vô địch của phù thủy Shazam đã tha hóa, thả 7 Tội Lỗi ra thế giới loài người khiến hàng triệu người chết, nhiều nền văn minh bị xóa sổ còn 6 chị em còn lại của ông thì bị sát hại. Với những tội lỗi đó, Black Adam khó mà có thể trở nên thiện lương và gia nhập vào gia đình Shazam! được, bất kể cốt truyện của phim sẽ thay đổi nhiều thế nào so với comic.

Hé lộ cảnh bị cắt trong Shazam!: Ngai vàng thứ 7 sẽ thuộc về nhân vật bí ẩn nào? - Ảnh 4.

Black Adam thả Thất Đại Tội vào thế giới loài người

Và nói về comic, khả năng đó sẽ còn thấp hơn nữa. Vậy nếu Black Adam không phù hợp với vị trí này, thì đó sẽ là ai? Trong đoạn credit của Shazam!, khi Dr. Sivana gặp được 1 nhân vật bí ẩn trong tù có hình dạng như... 1 con sâu biết nói. Đó chính là gã phản diện Mr. Mind, kẻ đã nhắc tới việc sẽ thống trị cả 7 vương quốc.

Hé lộ cảnh bị cắt trong Shazam!: Ngai vàng thứ 7 sẽ thuộc về nhân vật bí ẩn nào? - Ảnh 5.

Mr. Mind

Chúng ta có 7 chiếc ngai, cũng tức là có 7 ngôi vua, 7 vị pháp sư. Và đã như thế, chúng ta sẽ có 7 vương quốc. Theo như trong comic, 7 vương quốc Ma thuật này bao gồm Earthlands (thế giới loài người), Funlands, Gamelands, Wildlands, Darklands, Monsterlands & Wozenderlands, vốn được cai quản bởi Hội đồng Vĩnh cửu Council of Eternity của phù thủy Shazam - những người được cho là đã bị sát hại bởi Thất Đại Tội. 

Ở Rock of Eternity, lãnh địa của phù thuỷ Shazam có sáu sân ga đi đến sáu miền đất ma thuật khác nhau (trừ Earthlands, Trái Đất mà những siêu anh hùng sinh sống, là có kết nối với nhà của Billy).

Hé lộ cảnh bị cắt trong Shazam!: Ngai vàng thứ 7 sẽ thuộc về nhân vật bí ẩn nào? - Ảnh 6.

Bản đồ 7 vương quốc ma thuật

Trong quá khứ, "con sâu" Mr. Mind và quân đoàn quái vật của hắn suýt nữa đã trở thành kẻ thống trị của cả bảy vương quốc, nhưng may mắn là chúng đã bị ngăn chặn bởi Solomon, Hercules, Atlas, Zeus, Achilles, Mercury cùng với nhân tố "!". Đáng chú ý nhất trong 7 vương quốc có Funlands, 1 vương quốc được xây dựng khá giống với Neverland trong truyện Peter Pan. Đây là một công viên giải trí tựa như Disneyland khổng lồ được cai trị bởi King Kid, kẻ tự nhận mình là thành viên thứ bảy của Shazam Family.

King Kid vốn là một nhân vật có mối căm ghét sâu đậm với người lớn. Vì thế, khi một đứa trẻ tại Funlands tròn 18 tuổi, nó sẽ buộc phải xuống dưới tầng hầm và làm việc để duy trì Funlands cho đến chết. Hiện tại, cuộc chiến với King Kid trong comic vẫn chưa thực sự ngã ngũ nên chúng ta vẫn chưa thể kết luận được rằng cậu ta có thực sự liên quan đến nhân tố "!" không, nhưng King Kid vẫn là 1 ứng cử viên sáng giá hơn so với Black Adam.

Hé lộ cảnh bị cắt trong Shazam!: Ngai vàng thứ 7 sẽ thuộc về nhân vật bí ẩn nào? - Ảnh 7.

King Kid trong đầu truyện Shazam! (2019)

Trong phim, 7 vương quốc không chỉ được nhắc thông qua Mr. Mind, mà chúng ta còn được thấy trong trường đoạn gia đình Shazam! đang chạy trốn trước sự truy đuổi của Dr. Sivana. Họ đã chạy tới 1 khu vực chứa đầy những cánh cửa dẫn tới nhiều thế giới khác nhau. Trong số 2 cánh cửa họ mở ra, có 1 thế giới nơi có... 3 Người Cá Sấu (Crococile Men) đang ăn tối với nhau, và 1 thế giới phả ra làn sương lạnh buốt với 1 cây hoa ăn thịt nhào đến. Đó có thể là minh chứng cho sự tồn tại của 2 thế giới là Wildlands và Monsterlands.

Hé lộ cảnh bị cắt trong Shazam!: Ngai vàng thứ 7 sẽ thuộc về nhân vật bí ẩn nào? - Ảnh 8.

Những cánh cửa dẫn tới những thế giới khác nhau

Wildlands là nơi sinh sống của những loài động vật có nhân dạng con người. Hay nói cách khác, mọi động vật có nhân dạng con người trong comics SHAZAM! gần như đều là cư dân của Wildlands, như chú hổ Tawky Tawky, Mr. Mind hay những Người Cá Sấu đã nói ở trên,… đều là những cư dân của Wildlands. Còn Monsterlands thì có lẽ sẽ giống như cái tên của nó, 1 thế giới của quái vật.

Hé lộ cảnh bị cắt trong Shazam!: Ngai vàng thứ 7 sẽ thuộc về nhân vật bí ẩn nào? - Ảnh 9.

Thế giới "Wildlands" trong phim

Vậy theo các bạn, ai sẽ là thành viên thứ 7 của gia đình Shazam! trong comic lẫn phim ảnh? Liệu đó sẽ là King Kid hay Black Adam? Hãy cho mình biết ý kiến của các bạn nhé?