Hé lộ bí mật về thanh "bảo đao" của Thanos trong Avengers: Endgame, và nó sẽ mở ra tương lai của vũ trụ Marvel

Mirikatoji  - Theo Helino | 20/05/2019 04:05 PM

Trong bom tấn Avengers: Endgame vừa qua, phân cảnh ác nhân Thanos chém vỡ chiếc khiên của Captain America khiến nhiều khán giả vô cùng bàng hoàng.

Như chúng ta đã biết khiên của Captain America được làm từ Vibranium - loại kim loại cứng nhất vũ trụ MCU. Tưởng rằng không có bất cứ vũ khí nào có thể gây tổn hại đến chiếc khiên này, thế nhưng nó đã bị chém vỡ tan tành bởi thanh đao của ác nhân Thanos trước sự hoang mang của các fan hâm mộ.

Không biết rằng vũ khí của Thanos làm bằng thứ gì mà có thể làm được điều này? Và để giải đáp câu hỏi này, mới đây đạo diễn Jor Russo của Avengers Endgame đã hé lộ một chút thông tin về thanh bảo đao này và đặc biệt nó có thể liên quan rộng hơn tới tương lai của vũ trụ Marvel.

Hé lộ bí mật về thanh bảo đao của Thanos trong Avengers: Endgame, và nó sẽ mở ra tương lai của vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

Ông chia sẻ: "Rõ ràng Thanos là một thực thể đã sống ngàn năm tuổi và có thể đã chiến đấu với gần như mọi đối thủ trong vũ trụ và hắn cũng đã chứng tỏ mình là người mạnh nhất khi vẫn tồn tại đến nay. Hắn chính là tên Genghis Khan của vũ trụ, và dĩ nhiên một nhân vật đầy sức mạnh này phải có vũ khí tương đồng với hắn. Thanos đã biết về Eitri và hắn bắt buộc Etri để làm găng vô cực cho hắn. Liệu có thể trước đây thì cũng chính là Eitri làm chiếc đao 2 lưỡi này? Và điều khá thú vị rằng lưỡi đao này lại có thể phá vỡ chiếc khiên".

Dù không đưa ra câu trả lời chính xác nào thế nhưng Joe Russo đã hé lộ một chi tiết khá quan trọng đó chính là Eitri. Chúng ta đã từng được chứng kiến sự xuất hiện của nhân vật này trong bộ phim Avengers: Infinity War vào năm ngoái.

Hé lộ bí mật về thanh bảo đao của Thanos trong Avengers: Endgame, và nó sẽ mở ra tương lai của vũ trụ Marvel - Ảnh 2.

Trước khi đi tìm kiếm các viên đá Vô Cực thì ác nhân Thanos đã tìm đến Nidavellir để ép Eitri chế tạo Găng tay vô cực, bằng không hắn sẽ kết liễu tất cả 300 người lùn đang sinh sống ở nơi này. Tuy nhiên sau khi có được chiếc găng trên tay, tên Mad Titan vẫn nhẫn tâm giết tất cả những người lùn và chỉ để lại Vua Eitri.

Sau đó ông đã giúp Thor rèn cây Stormbreaker nhằm chống lại gã ác nhân này.Và đây thực sự là món vũ khí có thể kết liễu Thanos, bởi theo lời của tên Mad Titan, nếu Thor nhắm vào đầu, kết cục sẽ rẽ sang một hướng khác.

Hé lộ bí mật về thanh bảo đao của Thanos trong Avengers: Endgame, và nó sẽ mở ra tương lai của vũ trụ Marvel - Ảnh 3.

Và trước khi "Vua người lùn" xuất hiện trong Infinity War thì ông cũng đã giữ vai trò là một trong những thợ rèn những vũ khí mạnh nhất cả vũ trụ của MCU. Với các loại vũ khí nổi tiếng được chính ông rèn nên như Mjolnir và Storm Breaker, thì rất có thể chính ông cũng đã chế tạo thanh bảo đao của Thanos và sử dụng một loại chất liệu bí ẩn nào đó còn tốt hơn cả Vibranium nữa. Chính vì vậy mà nó có thể chém vỡ cả khiên của Captain America.

Qua câu trả lời này có thể thấy rằng đạo diễn Joe Russo đang dần dần mở rộng chiều rộng của vũ trụ MCU hơn trước trong Phase 4 của mình. Với việc vai trò của Eitri sẽ không chỉ dừng lại ở đây, ông sẽ "tái xuất" và sản xuất ra nhiều vũ khí bá đạo hơn nữa.

Hé lộ bí mật về thanh bảo đao của Thanos trong Avengers: Endgame, và nó sẽ mở ra tương lai của vũ trụ Marvel - Ảnh 4.

Ví dụ như trong sự kiện Fear Itself, Carol Danvers (Khi đó là Ms. Marvel) được trao một cây rìu. Với món vũ khí đó, cô đã đánh bại đứa con gái của Red Skull và cả em trai của Odin. Và cũng trong mạch truyện này, Iron Man đã đến Asgard để nhờ Odin tạo ra những món vũ khí quyền năng cho các anh hùng trái đất như cây rìu mới cho Captain Marvel; máy bắn tơ cho Spider-Man; mũi tên cho Hawkeye và một bộ đồ bằng kim loại Uru cho chính mình…Chắp nối những sự kiện trong comic, rất có thể trong tương lai các siêu anh hùng sẽ tìm đến Nidavellir để rèn ra một thứ vũ khí mới và quyền năng nhất từ trước đến nay.

Chúng ta hãy cùng chờ đón xem tất cả những điều này có trở thành sự thật không nhé. Thật là háo hức đúng không nào?