Hé lộ bí mật kinh hoàng về “đội phản ứng nhanh” bí mật của Tào Tháo, hóa ra toàn kẻ đạo mộ cướp vàng

Ác Niệm  - Theo Helino | 16/01/2020 09:00 PM

Đạo Mộ Ký Mobile
31/12/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Quả nhiên Tào Tháo đúng là kẻ không từ bất kì thủ đoạn nào để đạt được mục đích, cho dù phải đạo mộ mộ người chết.

Nếu ai đã đọc các bộ truyện kinh dị về đề tài trộm mộ như Ma Thổi Đèn, có lẽ không còn xa lạ gì với những cái tên như Mô Kim Hiệu Úy, Phát Khâu, Ngự Lĩnh… Đây đều là những môn phái có liên hệ mật thiết với nhau trong giới đạo mộ và thậm chí hiện đã được chuyển thể thành game online như Đạo Mộ Ký Mobile đang được nhiều game thủ yêu thích hiện nay.

Hé lộ bí mật kinh hoàng về “đội phản ứng nhanh” bí mật của Tào Tháo, hóa ra toàn kẻ đạo mộ cướp vàng - Ảnh 1.

Đạo Mộ Ký Mobile hiện là tựa game thế giới mở duy nhất hiện nay có đề tài phiêu lưu khảo cổ chuyển thể từ Ma Thổi Đèn

Thế nhưng với những ai mới chỉ chơi game, hoặc xem phim thì chắc chắn không thể biết được nhiều thông tin về những môn phái này. Nhất là khi rất có thể, họ vẫn còn tồn tại trong đời thực cho đến tận ngày hôm nay. Bởi quá khứ sâu xa của những người này từng được gắn với lịch sử trong thời Tam Quốc loạn lạc ngoài những chi tiết được hư cấu trong tiểu thuyết.

Hé lộ bí mật kinh hoàng về “đội phản ứng nhanh” bí mật của Tào Tháo, hóa ra toàn kẻ đạo mộ cướp vàng - Ảnh 2.

Mô Kim Hiệu Úy, Phát Khâu, Ngự Lĩnh… hoàn toàn là những con người từng tồn tại trong lịch sử Tam Quốc trở thành cảm hứng của nhiều tiểu thuyết, phim ảnh

Phái Mô Kim bắt đầu xuất hiện từ thời Chiến quốc, còn phái Phát Khâu đã bắt đầu được hình thành từ thời Hậu Hán, vốn từ một mạch mà ra vì vậy thủ đoạn trộm mộ cũng gần tương tự như nhau, nhưng ở thời đó vẫn chưa gây được thanh thế. Mô Kim nổi tiếng với bùa Mô Kim không sợ tà ma còn Phát Khâu có Ấn Phát khâu trên khắc tám chữ "Thiên quan tứ phúc, bách vô cấm kỵ", đều được coi như là bảo vật trấn phái.

Đến thời Tam quốc phân tranh, hai phái này được Tào Tháo lập lên như một "đội phản ứng nhanh" để chuyên đi đào mộ mới thực sự gây ra được nhiều tiếng vang. Lấy cớ là cần bổ sung quân lương để dẹp yên loạn thế, trả lại cuộc sống bình yên cho bách tính trong thiên hạ, đã thu hút được rất nhiều cao thủ đổ đấu thời bấy giờ tham gia. Đồng thời cũng thiết lập được một đội quân đổ đấu chính quy, chuyên nghiệp.

Hé lộ bí mật kinh hoàng về “đội phản ứng nhanh” bí mật của Tào Tháo, hóa ra toàn kẻ đạo mộ cướp vàng - Ảnh 3.

Đạo mộ nuôi quân thực chất chỉ là cái cớ của Tào Tháo để vơ vét của cải từ những lăng mộ giàu có

Cổ nhân có câu: "Danh bất chính, ngôn bất thuận", ngành nghề có tên hiệu của tổ sử gia mới có thể trở thành một hệ thống, truyền thừa cho hậu thế. Do vậy ,Tào Tháo đã đặt ra hai chức quan là Mô Kim Hiệu Úy và Phát Khâu Trung Lang Tướng để hợp thức hóa việc đào mộ, quật mả của mình. Cũng từ đó, bên cạnh hình tượng một nhà chính trị, quân sự tài ba nhưng gian hùng trong "Tam Quốc Diễn Nghĩa" cũng bị người đời coi thường, mỉa mai gọi là "Trộm mộ Trung lang tướng ", " Vơ tiền hiệu úy".

Các Mô Kim hiệu úy đa phần là hạng có lòng lập thân tế thế cứu đời thường tập hợp lại thành nhóm dăm ba người không có danh phận sư đồ chỉ có đồng môn, dùng ấn phát khâu và bùa mô kim, ám hiệu, mật khẩu, kĩ thuật riêng biệt, chỉ cần hiểu những quy tắc của nghề để chứng minh thân phận. Mô kim hiệu úy tuy là trộm song có đạo, đạo tặc mà không xa rời đại đạo, kính qủy thần nhi viễn chi. Vì vậy, giới luật của Mô kim hiệu úy rất nghiêm ngặt, không như đám trộm mộ thông thường.

Hé lộ bí mật kinh hoàng về “đội phản ứng nhanh” bí mật của Tào Tháo, hóa ra toàn kẻ đạo mộ cướp vàng - Ảnh 4.

Mô Kim Hiệu Úy tuy là phường đạo tặc nhưng vẫn có nghiêm luật riêng bởi từng là một chức danh chính thống được Tào Tháo ban cho

Một ngôi mộ chỉ được vào một lần, một lần chỉ được lấy từ một đến hai món đồ. Tại sao lại có quy định này? Một là tránh làm quá lớn, sợ số phận của mình không gánh nổi nhiều của cải mà mang họa vào thân. Thứ hai, cũng là quan trọng nhất, mộ cổ trong thiên hạ tuy nhiều nhưng sớm muộn gì cũng khai quật hết, mình đã phát tài thì không lên quá tuyệt tình cũng phải để lại một đường sống cho các đồng nghiệp khác. Nếu hai Mô Kim Hiệu Úy cùng nhòm ngó một ngôi mộ thì ai đến trước là của người đó, tuyệt đối không xảy ra tranh chấp.

Điều này cũng giúp ta phân biệt đám trộm mộ thông thường với Mô Kim Hiệu Úy chính thống. Đám trộm mộ có thể chỉ vì một hai món đồ mà chém giết lẫn nhau, một khi đã vào mộ là khuân cho bằng sạch không chừa lại thứ gì. Hành động này cũng tương tự như việc không chừa lại đường sống cho mình, trong đời có nhân ắt có quả, quá tham lam sẽ không nhận được kết cục tốt đẹp.

Hé lộ bí mật kinh hoàng về “đội phản ứng nhanh” bí mật của Tào Tháo, hóa ra toàn kẻ đạo mộ cướp vàng - Ảnh 5.

Trong Đạo Mộ Ký Mobile, người chơi cũng phải tuần thủ nghiêm luật khi tham gia các hoạt động PvE, săn Boss giống như truyền thuyết về Mô Kim Hiệu Úy

Mô Kim hiệu úy cũng được chia thành Bắc phái và Nam phái. Bắc phái tuân theo những quy định một cách nghiêm ngặt hơn, sau khi vào mộ thường thắp một ngọn nén ở phía Đông, gà gáy, trời sáng phải lập tức rời khỏi mộ. Nam phái thì quy củ có phần lỏng lẻo hơn, không câu lệ tiểu tiết, không để ý đến quá nhiều quy tắc như bắc phái. Chính vì vậy, Bắc phái thường mắng bọn người Nam phái là phường thảo khấu, còn người Nam phái lại mắng Bắc phái là bọn dở hơi, đổ đấu là đổ đấu còn tuân theo lắm quy tắc lằng nhằng.

Nhưng mỗi phái lại có những sở trường riêng của mình, Bắc phái nghiêng nhiều về Tầm long quyết còn phái lại là Phân kim định huyệt. Nói như vậy , không có nghĩa Bắc phái chỉ có khả năng tầm long bắt mạch còn phái chỉ biết phân kim định huyệt, mà họ chỉ giỏi hơn về một phần nào đó trên cơ bản vẫn thành thạo cả hai bí thuật trên.

Hé lộ bí mật kinh hoàng về “đội phản ứng nhanh” bí mật của Tào Tháo, hóa ra toàn kẻ đạo mộ cướp vàng - Ảnh 6.

Trong Đạo Mộ Ký Mobile, Mô Kim Hiệu Úy chỉ có 1 class duy nhất và có vẻ là Bắc phái

Điểm thú vị là những câu chuyện về Mô Kim Hiệu Úy, Phát Khâu, Ngự Lĩnh hay Ban Sơn, Quan Sơn Bảo… hiện nay đều đã được tái hiện đầy đủ và chân thực trong Đạo Mộ Ký Mobile. Thay vì bỏ thời gian đọc truyện, xem phim, nay người chơi có thể tự mình trở thành một trong những nhân vật ấy để viết nên cuộc phiêu lưu cho riêng mình.

Hé lộ bí mật kinh hoàng về “đội phản ứng nhanh” bí mật của Tào Tháo, hóa ra toàn kẻ đạo mộ cướp vàng - Ảnh 7.
Hé lộ bí mật kinh hoàng về “đội phản ứng nhanh” bí mật của Tào Tháo, hóa ra toàn kẻ đạo mộ cướp vàng - Ảnh 8.

Trải nghiệm khám phá lăng mộ trở thành Mô Kim Hiệu Úy chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Game thủ quan tâm có thể tải về Đạo Mộ Ký Mobile tại ĐÂY

Fanpage: https://www.facebook.com/daomoky.vn/

Tổng hợp từ Wikipedia và Phong Thủy – Trộm Mộ của Miêu Gia