Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật "không ai ngờ tới"

Mirika  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2022 09:00 PM

Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Bí ẩn về thân thế chưa ai biết của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ từng được nhiều khán giả bình chọn là tác phẩm hay nhất của Kim Dung, đây cũng là tác phẩm dài nhất trong 15 tiểu thuyết của ông. Thiên Long Bát Bộ dài hơn 2 triệu chữ, khắc họa rõ nét 8 cao thủ võ lâm trong giang hồ.

Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Kiều Phong - Thiên Chúng

Kiều Phong là nhân vật chính trong tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ. Không ít khán giả cho rằng Kim Dung đã khắc họa rõ nét nhân vật Kiều Phong với khí chất ngút trời, vừa có tài, vừa có đức, ra dáng kẻ lãnh đạo. Từ thân hình, tướng mạo, khí chất cho tới võ công và nhân phẩm đều toát ra phong thái của vua Trời, giống với Thiên Chúng trong Kinh Phật vậy.

Tương truyền, Thiên Chúng sẽ phải trải qua 5 điều bi ai, và điều này cũng khá giống với Kiều Phong trong Thiên Long Bát Bộ: cha mẹ bị hại, cái bang khai trừ, bằng hữu tuyệt giao, giết lầm A Châu cũng như phản lại Khiết Đan.

Đoàn Dự - Long Chủng

Ngoài Kiều Phong, Đoàn Dự là nhân vật chính thứ hai của bộ tiểu thuyết này. Đoàn Dự xuất thân hoàng tộc, là hoàng đế tương lai của nước Đại Lý, thế nên, anh chàng chính là Long Chúng.

Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Dù bản tính đào hoa, đa tình nhưng bản chất của Đoàn Dự lương thiện từ nhỏ, rất giống với Long Chúng. Không những thế, các hoàng đế trong suốt chiều dài lịch sử của Đại Lý đều xuất thân ở Thiên Long Tự.

Hư Trúc - Ma Hầu La Già

Theo giải thích trong Kinh phật, Ma Hầu La Già là Đại Long (Thần Rắn), vì ngu si nên thường tự chuốc lấy rắc rối. Xét trong các nhân vật của Thiên Long Bát Bộ thì Hư Trúc là phù hợp với Ma Hầu La Già nhất. Xuất thân từ một tiểu tăng bình phàm tại Thiếu Lâm Tự, thân phận thấp kém nhưng nhờ vào sự thật thà, chất phác của mình mà lại có phúc phận, thậm chí phá giải được Trân Long Kỳ Trận, sau này còn trở thành chưởng môn đời thứ 3 của Tiêu Dao Phái rồi hấp thụ nội lực của Tiêu Dao Tam Lão cùng vô số tuyệt kỹ.

Cưu Ma Trí - Ca Lâu La

Theo Kinh Phật, Ca Lâu La có mối thù không đội trời chung với Thần Long, vì rồng đã làm hại mẹ nó. Thế nên xét theo tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ thì Cưu Ma Trí luôn tìm cách đối đầu với Đoàn Dự. Chính ra Cưu Ma Trí chính là hiện thân của Ca Lâu La.

Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Mộ Dung Phục - A Tu La

Tính khí tàn bạo, cố chấp và đố kỵ của A Tu La không gì phù hợp hơn khi so sánh với Mộ Dung Phục. Quyền lực rất lớn, năng lực có thừa, nhưng A Tu La lại có bản tính đa nghi nên luôn thất bại trong các cuộc chiến. Cũng vì đa nghi nên không ít lần Mộ Dung Phục nổi máu ghen tuông dù Vương Ngữ Yên luôn một lòng hướng về.

Tứ Đại Ác Nhân - Quỷ Dạ Xoa

Tương truyền Quỷ dạ xoa thường đi theo bầy đàn, mặt mũi dữ tợn, hung ác tàn bạo nhưng chúng không phải chỉ hoàn toàn có mặt xấu. Đó cũng chính là ngụ ý của Kim Dung, khi tạo ra tứ đại ác nhân. Mỗi kẻ trong chúng đều nhìn có vẻ hung dữ, không điều ác nào không làm, nhưng ẩn sâu trong đó lại là những nỗi khổ, những câu chuyện riêng mà chỉ tới khi kết thúc phim chúng ta mới thấu hiểu.

A Châu - Càn Thát Bà

Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 4.

Trong Kinh Phật, Càn Thát Bà là vị thần hiền nhất, không ăn thịt uống rượu, chỉ lấy hương thơm làm thức ăn và luôn tỏa ra một mùi hương đặc biệt trên thân thể. Càn Thát Bà trong tiếng Phạn cũng có nghĩa là biến hóa khôn lường nữa. Xét trong tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ thì Càn Thát Bà chính xác là A Châu, với khả năng dị dung biến ảo nhưng vì mùi thơm trên cơ thể nên dễ dàng bị Đoàn Dự nhận biết.

A Tử - Khẩn Na La

Khẩn Na La là vị thần biến hóa, có lúc nửa người nửa ngựa, nhưng có lúc lại nửa người nửa chim, hình dáng giống người mà không phải là người và khiến cho ai gặp phải cũng thấy nghi ngờ. Nhìn chung, rất khó nắm bắt được tâm lý của Khẩn Na La.

Và đó chính là A Tử trong Thiên Long Bát Bộ. A Tử là nhân vật có nội tâm vô cùng phức tạp, khó nắm bắt. Cô nàng khôn ngoan, thay đổi theo trường hoàn cảnh nên không ai hiểu rõ được cô. A Tử lúc thì độc ác điêu ngoa lợi dụng Du Thản Chi, khi lại si tình và hết mực yêu thương tỷ phu Kiều Phong khiến người xem không biết đường nào mà lần.

Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 5.

Những bộ truyện của Kim Dung đã xuất bản rất lâu trên thị trường thế nhưng với mọi người nó vẫn luôn là "món ăn" tinh thần tốt nhất. Có lẽ bởi thế nên có rất nhiều tựa game online đã phỏng theo nguyên tác của bộ truyện này, vẫn là những chiêu thức võ công, những trận đánh siêu nảy lửa tranh đọat Võ Lâm từ các vị anh hùng. Nếu bạn yêu thích một nhân vật nào trong Kim Dung là một "main" yếu đuối thì hoàn toàn có thể "làm lại" ở Tân Minh Chủ - một tựa game phỏng theo nguyên tác của Kim Dung.

Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 6.

Điều đặc biệt đáng để thử Tân Minh Chủ hơn tất cả các tựa game khác cùng thể loại khác đó chính là sản phẩm 100% của người Việt. Trên tinh thần, "người Việt dùng hàng Việt" thì đây chính là một trong những lý do thuyết phục nhất để bạn thử tựa game này, bởi lẽ do bàn tay người Việt "nhào nặn" nên bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn những "tinh hoa" mà game thủ Việt mong muốn nhất ở một tựa game mobile. 

Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 7.

Thứ nhất, đây thực sự là một vụ nổ đối với làng game Việt khi thực sự quá lâu rồi - từ thời của Đại Minh Chủ và Mộng Võ Lâm - chúng ta mới lại được thịnh soạn thưởng thức một dự án chiến thuật lấy đề tài là "vũ trụ Kim Dung". Cốt truyện của Tâm Minh Chủ bắt đầu từ khi võ lâm Trung Nguyên tranh đấu liên miên vì truy cầu 4 chữ Thiên Hạ Đệ Nhất, từ ấy đã sáng tạo ra biết bao bí kíp, thư tịch võ công. Đại quân Kim Quốc vì muốn xâm chiếm Trung Nguyên đã phát binh công phá Tương Dương, mua chuộc các cao thủ trên giang hồ để hòng chiếm lấy toàn bộ võ học trong thiên hạ.

Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 8.
Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 9.
Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 10.

Thứ hai, bạn sẽ được gặp đầy đủ các nhân vật mình yêu mến tại Tân Minh Chủ, trọn bộ 140 anh hùng Kim Dung, 3 hệ Chính – Tà – Trung Lập, 3 thuộc tính Âm – Nhu – Cương tương sinh tương khắc, 70 tuyệt kỹ thất truyền, 9 ô - 6 tướng - 300 đội hình... ấy chính là những con số nền tảng tạo nên gameplay hấp dẫn của Tân Minh Chủ. Dù sở hữu lối chơi vượt ải truyền thống nhưng thay vì chỉ click vào ải đánh như các game khác, Tân Minh Chủ đã đặc biệt tạo ra những bản đồ mở cho người chơi khám phá từng ngóc ngách, tương tác với NPC làm nhiệm vụ kỳ ngộ hay đào bảo kiếm vật phẩm, đây cũng là điều ít game thẻ tướng làm được hiện nay!

Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 11.

Thứ ba, được sản xuất bởi Studio tầm cỡ, không có gì khó hiểu khi Tân Minh Chủ sở hữu nền đồ họa rất ấn tượng, vượt xa các sản phẩm đối thủ trên thị trường về mặt chi tiết và hiệu ứng ánh sáng. Người chơi có thể cảm nhận rất rõ điều này khi tiến hành zoom xa - gần trên bản đồ dã ngoại và thông qua hiệu ứng kỹ năng "chuẩn nguyên tác" Kim Dung của nhân vật. Điều này thì chỉ cần nhìn là sẽ hiểu, chắc chắn sẽ khiến game thủ Việt cực kỳ thích thú và vừa lòng.

Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 12.
Hé lộ bí ẩn về thân thế của 8 cao thủ trong Thiên Long Bát Bộ, vạch trần những sự thật không ai ngờ tới - Ảnh 13.

Thứ tư, sự thích thú này sẽ được nhân lên nhiều lần nhờ mỗi một câu chuyện trong game, một bản đồ lớn được bao phủ bởi lớp màn sương bí ẩn chờ bạn khám phá. Lệnh Hồ Xung, Trương Vô Kỵ, Tiêu Phong, Hư Trúc... bạn sẽ chọn là ai, bạn sẽ tin tưởng vào ai trong võ lâm loạn lạc này? Tất cả sẽ có tại Tân Minh Chủ - SohaGame.

Tải game: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

https://gamek.vn/he-lo-bi-an-ve-than-the-cua-8-cao-thu-trong-thien-long-bat-bo-vach-tran-nhung-su-that-khong-ai-ngo-toi-20220217154412009.chn