Hé lộ bí ẩn về Berserker, những cỗ máy chiến đấu điên cuồng của Bắc Âu

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/12/2020 06:05 PM

 
  thích

Truyền thuyết kể rằng các Berserker có thể đạt đến một trạng thái thăng hoa điên cuồng khi chiến đầu, đến mức họ chém giết, cắn xé mọi sinh vật động đậy, không phân biệt địch – ta: trạng thái Berserkergang.

Berserker là đội quân tinh nhuệ bí ẩn bậc nhất trong lịch sử Bắc Âu. Xung quanh họ còn lưu truyền rất nhiều huyền thoại về khả năng chiến đấu, sự tàn ác và trạng thái chém giết cuồng nộ kỳ quái mỗi khi ra trận. Các Berserker được cho là những tín đồ của một giáo cổ, chuyên thờ cúng động vật hoang dã trong các cánh rừng già Bắc Âu.

Thế nào là một Berserker?

Berserker là nhóm chiến binh tinh nhuệ và thuộc cộng đồng theo tín ngưỡng shaman. Họ được cho là những kẻ có sức khỏe và sức mạnh phi thường nhờ thực hiện một loạt các nghi thức tôn giáo thần bí. Berserker thường sống trong rừng, sinh tồn trong những điều kiện khắc nghiệt để thờ cúng các giáo phái động vật như gấu, sói và lợn rừng.

Hé lộ bí ẩn về Berserker, những cỗ máy chiến đấu điên cuồng của Bắc Âu - Ảnh 1.

Cái tên Berserker được cho là xuất phát từ ‘berr’ có nghĩa ‘con gấu’ trong ngôn ngữ Norse. Tên gọi này có lẽ được dùng để miêu tả các chiến binh thuộc giáo phái thờ gấu nổi tiếng thường đảm nhận nhiệm vụ thân cận bên đức vua. Cũng có người cho rằng Berserker là từ ghép từ ‘bare’ (ở trần) và ‘serkir’ (áo sơ mi) nhằm nhắc đến trạng thái gần như khỏa thân khi ra trận của họ.

Berserkergang – Các sát thần tàn bạo của Bắc Âu

Nếu như người Viking nổi tiếng là những kẻ hung dữ, hiếu chiến thì Berserker thậm chí còn hơn thế rất nhiều. Các đội quân Viking vẫn có nề nếp lẫn các quy tắc kỷ luật nhất định. Còn với Berserker, họ chiến đấu cũng như đối xử với đối thủ không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. Những nơi Berserker đi qua đều bị cướp phá của cải, dân chúng bị chém giết và phụ nữ bị cưỡng hiếp. Sự hung hãn, tàn nhẫn, khát máu của Berserker đã bị nhiều người xem như vệt đen đáng xấu hổ trong văn hóa Bắc Âu.

Hé lộ bí ẩn về Berserker, những cỗ máy chiến đấu điên cuồng của Bắc Âu - Ảnh 2.

Truyền thuyết kể rằng các Berserker có thể đạt đến một trạng thái thăng hoa điên cuồng khi chiến đầu, đến mức họ chém giết, cắn xé mọi sinh vật động đậy, không phân biệt địch – ta. Trạng thái này được gọi là Berserkergang, hay còn gọi là trạng thái Berserker gần như hóa thú – một trạng thái được chính các chiến binh này tôn vinh như cảnh giới cao nhất trong tín ngưỡng thờ cúng động vật của họ.

Hé lộ bí ẩn về Berserker, những cỗ máy chiến đấu điên cuồng của Bắc Âu - Ảnh 3.

Khi một Berserker bước vào trạng thái Berserkergang, anh ta có thể thực hiện những chuyện không tưởng như cắn đứt khiên kim loại hoặc nuốt than hồng. Các Berserker thường chọn xa rời đời sống xa hoa để rèn luyện bản thân trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất với mong muốn đạt được trạng thái ‘thăng hoa’ Berserkergang này, bao gồm cả việc dùng mật mã, học theo tập tính và uống máu loài vật mà mình tôn thờ.

Các loại chiến binh Berserker

Trong đội quân Berserker, có hai loại chiến binh khác nhau:

Ulfheonar: Các chiến binh sói. Họ là những Berserker có địa vị cao trong cộng đồng và rất nổi tiếng trong văn hóa Bắc Âu cũng như văn hóa La Mã thông qua những tấm khiên mà các chiến binh La Mã mô phỏng lại. Các chiến binh Ulfheonar nhận được nhiều sự tôn trọng trong văn hóa Bắc Âu, họ còn được gọi là ‘Những người đàn ông của thần Odin’.

Hé lộ bí ẩn về Berserker, những cỗ máy chiến đấu điên cuồng của Bắc Âu - Ảnh 4.

Svinfylking: Các chiến binh lợn rừng. Lợn rừng là loại vật được thần Freyr và nữ thần Freyja yêu quý. Các chiến binh này cũng nổi tiếng không kém người anh em Ulfheonar của mình. Họ nổi tiếng là bậc thầy của thuật cải trang, chạy trốn và thường sử dụng những tài nghệ này để giành lợi thế trên chiến trường.

Ngày này, cho dùng nhiều ý kiến phủ nhận khía cạnh ma thuật của Berserker, nhưng một điều chắc chắn rằng đây là đội quân thực sự tồn tại trong lịch sử với trạng thái chiến đấu độc nhất vô nhị. 

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.