Hệ điều hành yêu thích nhất của game thủ - Windows 7 sắp bị khai tử

RED  - Theo Helino | 16/01/2019 10:01 AM

Có lẽ các game thủ còn đang dùng Windows 7 nên tính trước cập nhật lên Windows 10 dần đi là vừa!

Cho tới thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng Windows 7 vẫn là hệ điều hành được game thủ yêu thích bậc nhất. Có nhiều khảo sát cho thấy rằng phiên bản cũ này vẫn đang rất thịnh hành trên toàn thế giới bởi khả năng vận hành ổn định và nhẹ nhàng của nó.

Hệ điều hành yêu thích nhất của game thủ - Windows 7 sắp bị khai tử - Ảnh 1.

Windows 7 thực sự là thành công lớn nhất của Microsoft trước khi Windows 10 ra mắt, nó đã nhận được sự tin tưởng từ rất nhiều người dùng sau Windows Vista rồi Windows 8 thực sự gây thất vọng.

Tuy nhiên, các game thủ trung thành với Windows 7 có lẽ sẽ rất buồn bởi hệ điều hành này sắp bị Microsoft khai tử trong thời gian tới. Cụ thể thì từ ngày 14/1/2020 thì sẽ không còn bất kỳ bản cập nhật nào cho hệ điều hành nào nữa, bao gồm cả bảo mật và sửa lỗi. Điều này đồng nghĩa là Windows 7 chỉ 'sống' được 1 năm nữa mà thôi.

Hệ điều hành yêu thích nhất của game thủ - Windows 7 sắp bị khai tử - Ảnh 2.

Tất nhiên là game thủ vẫn dùng được Windows 7 tiếp trong thời gian sau đó, tuy nhiên nếu như bị lỗi hay gặp sự cố bảo mật gì đó thì chắc chắn là... hi sinh, nguy cơ mất tài khoản ngân hàng hay bị chiếm dụng máy tính là rất cao!

Ngoài ra các tổ chức, doanh nghiệp lớn hoặc cơ quan chính phủ hay... người giàu có thể trả phí để Microsoft hỗ trợ chạy Windows 7 nếu muốn. Tuy nhiên có lẽ sẽ ít ai lựa chọn như vậy.

Có lẽ các game thủ còn đang dùng Windows 7 nên tính trước cập nhật lên Windows 10 dần đi là vừa!