Hãy quên StarCraft Remastered đi, có người đang mod lại Diablo II bằng StarCraft II rồi!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/08/2017 02:03 PM

 
  thích

Bản mod có tên The Curse of Tristram là một dự án với mục tiêu hồi sinh Diablo II thông qua một game khác nổi không kém của Blizzard: StarCraft II

Kể từ rất lâu rồi, cộng đồng game thủ hâm mộ những tác phẩm siêu kinh điển của Blizzard đã đồn đoán về một tựa game phiên bản remastered hoặc thậm chí "xịn" hơn nữa là remake của Diablo II huyền thoại. Và giờ đây khi StarCraft Remastered đã ra mắt, chẳng có lý do gì khiến các fan nhà ta lại tiếp tục ngóng chờ các nhà làm game nước Mỹ tiếp tục chiều lòng họ bằng Diablo II phiên bản nâng cấp đồ họa. Nhưng rồi có hẳn một anh chàng không chờ được điều đó xảy ra, mà đang tự xắn tay áo lên tự tạo ra phiên bản Diablo II Remastered dành riêng cho mình.

The Curse of Tristram gameplay

Bản mod có tên The Curse of Tristram là một dự án với mục tiêu hồi sinh Diablo II thông qua một game khác nổi không kém của Blizzard: StarCraft II. Bất chấp việc chúng ta có một game nhập vai, và một game chiến thuật thời gian thực, game thủ Etienne Godbout vẫn đang cố gắng hoàn thành bản mod nhờ vào sự trợ giúp của cộng đồng game thủ có cùng đam mê với anh.

Một số người sẽ nghĩ, vì sao không mod Diablo II trên nền Diablo III cho đơn giản? Câu trả lời thực tế là vì Diablo III không hề dễ mod một chút nào, trong khi StarCraft II thì ngược lại, khi nó có cả công cụ mod/tạo map cực kỳ dễ sử dụng và thân thiện. Có thể bạn không tin nhưng dự án The Curse of Tristram đã được bắt đầu tiến hành từ năm 2014, và thông qua đoạn clip trên đây bạn có thể thấy rõ ràng những tiến bộ vượt bậc của dự án này sau 3 năm.

Nhưng để dự án mod này thành hình, Godbout đang nhờ tới sự trợ giúp của Indiegogo, một nền tảng quyên góp vốn cho dự án, thứ có thể sẽ khiến Blizzard khó chịu vì game thủ kiếm lợi từ sản phẩm của họ. Nhưng trước đây cũng đã từng có những dự án tương tự, cũng xin quyên góp để hoàn thiện, ví dụ như StarCraft Universe, và Blizzard hoàn toàn đồng ý, vì thế nên có thể hy vọng rằng công sức của Godbout sẽ không đổ sông đổ bể.