Hãy quên NES Classic đi, cỗ máy này vừa có tay cầm không dây, vừa chơi được 2.000 game 4 nút

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/08/2016 04:34 PM

Cỗ máy chơi game 4 nút hoài cổ của hãng Analogue đã khiến cho không ít người phải há hốc mồm ngạc nhiên

Chúng tôi đã từng giới thiệu tới các bạn độc giả cỗ máy chơi game NES Classic của chính Nintendo thiết kế và sẽ bán ra vào tháng 11 năm nay. Cụ thể hơn, quả thực mẫu NES Classic mới rất nhỏ gọn, chỉ bằng chưa đến 1/2 máy NES cũ cả về bề ngang lẫn chiều dọc mặc dù thiết kế và màu sắc vẫn giữ nguyên không đổi.

Hạn chế lớn nhất của NES Classic so với NES đó là game chỉ hỗ trợ 30 tựa game cài đặt sẵn ở bộ nhớ trong bao gồm: Balloon Fight, Bubble Bobble, Castlevania, Castlevania II: Simon’s Quest, Donkey Kong, Donkey Kong Jr, Double Dragon II: The Revenge, Dr. Mario, Excitebike, Final Fantasy, Galaga, Ghosts'n Goblins, Gradius, Ice Climber, Kid Icarus, Kirby’s Adventure, Mario Bros, Mega Man 2, Metroid, Ninja Gaiden, Pac Man, Punch-Out!!, StarTropics, Super C, Super Mario Bros, Super Mario Bros 2, Super Mario Bros 3, Tecmo Bowl, The Legend of Zelda, The Legend of Zelda II: The Adventure of Link.

Game thủ không có cách nào để thưởng thức thêm những trò chơi mà mình ưa thích trên Mini NES, ít nhất là nếu không can thiệp gì vào phần cứng mà chỉ sử dụng mẫu máy do Nintendo bán.

Chính vỉ thế mới đây một cỗ máy chơi game 4 nút hoài cổ của hãng Analogue đã khiến cho không ít người phải há hốc mồm ngạc nhiên. Lấy tên NT Mini, chiếc máy này không chỉ có khả năng đọc được những băng game cũ một cách hoàn hảo, mà thậm chí nó còn có cả receiver cho tay cầm không dây vô cùng tiện lợi. Và với khả năng của mình, Analogue NT Mini có thể chơi được tới 2.000 tựa game 4 nút huyền thoại xưa kia chứ không chỉ vỏn vẹn 30 trò như chiếc máy sắp ra mắt của Nintendo.

Thực tế mà nói, chiếc máy chơi game tuyệt đẹp với lớp vỏ nhôm nguyên khối này khi đi kèm với tay cầm NES không dây sẽ chỉ là một món đồ mà bạn phải có thật nhiều tiền mới đáng mua, đơn giản vì nó rất đắt. Ở mức giá 450 USD, tương đương 10 triệu Đồng thì những lựa chọn như PS4 hoặc Xbox One có vẻ sẽ hợp lý hơn nhiều. Nhưng không thể phủ nhận rằng, chiếc máy này đẹp một cách tinh tế.