Hãy nhìn nhận vào thực tế, Call of Duty Mobile được phát hành tại Việt Nam vẫn là điều có lợi bậc nhất dành cho game thủ

Vergil  - Theo Nhịp Sống Việt | 09/03/2020 11:18 AM

Call of Duty Mobile
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Dù muốn hay không thì cũng phải khẳng định rằng, Call of Duty Mobile được phát hành chính thức tại Việt Nam bởi VNG vẫn mang lại lợi ích nhiều hơn dành cho người chơi.

Có thể khẳng định, tại thị trường Việt Nam hiện nay, không có nhiều NPH có đủ sức, khả năng và kinh nghiệm để phát hành, vận hành các sản phẩm game eSports nói chung và dòng game bắn súng nói riêng. Tiếp đó, cũng rất ít NPH đủ bản lĩnh để tổ chức những giải đấu eSports với quy mô chuyên nghiệp và hoành tráng. VNG là một trong số ít NPH đó.

Hãy nhìn nhận vào thực tế, Call of Duty Mobile được phát hành tại Việt Nam vẫn là điều có lợi bậc nhất dành cho game thủ - Ảnh 1.

Chính vì thế, việc Call of Duty Mobile được nhào nặn dưới bàn tay của VNG vẫn là điều lợi nhiều hơn hại đối với game thủ. Với kinh nghiệm phát hành game lâu năm cùng nguồn lực vận hành rất lớn, VNG đủ sức để đỡ đầu cho Call of Duty Mobile phát triển tại Việt Nam. Uy tín trên thị trường cùng hàng loạt những sản phẩm bom tấn là minh chứng lớn nhất cho điều này.

Thêm vào đó, cũng phải nhìn nhận một thực tế rằng, kể từ khi được ra mắt trên thế giới, Call of Duty Mobile như ngọn lửa bùng cháy, nhưng sức nóng ấy với game thủ Việt là chưa đủ lớn. Lý do hết sức đơn giản, do đại bộ phận game thủ phổ thông Việt Nam hiện tại không đủ kiên nhẫn, khả năng để sang những máy chủ tại các thị trường nước ngoài để tải game.

Hãy nhìn nhận vào thực tế, Call of Duty Mobile được phát hành tại Việt Nam vẫn là điều có lợi bậc nhất dành cho game thủ - Ảnh 2.

Việc khác biệt về hệ thống kho tải kết hợp với rào cản ngôn ngữ chính là một trong những cản trở lớn nhất khiến nhiều game thủ Việt dù biết đến Call of Duty Mobile nhưng lại chưa từng một lần được thử sức trong chiến trường khốc liệt của tựa game này. Do đó, với việc được xuất hiện trên kho ứng dụng “chính chủ” tại Việt Nam và hệ thống ngôn ngữ được Việt hóa hoàn toàn, cơ hội để người chơi tiếp cận với Call of Duty Mobile là lớn hơn rất nhiều.

Được biết, Activision và Tencent đã cố gắng xây dựng Call of Duty Mobile với rất nhiều tính năng mới lạ và độc đáo, nếu không có một trình độ ngoại ngữ “khá”, rất hiếm game thủ có thể nắm bắt được trọn vẹn những giá trị của tựa game này. Điều này sẽ được giải quyết triệt để với phiên bản Call of Duty Mobile của VNG.

Hãy nhìn nhận vào thực tế, Call of Duty Mobile được phát hành tại Việt Nam vẫn là điều có lợi bậc nhất dành cho game thủ - Ảnh 3.

Cũng vì lý do khác biệt về thị trường, ngôn ngữ, trải nghiệm của game thủ Việt với Call of Duty Mobile thường không tốt do thường xuyên gặp phải tình trạng giật, lag, đặc biệt trong mùa “đứt cáp” như hiện nay. Những vấn đề này game thủ sẽ không gặp phải khi chơi tại máy chủ đặt tại Việt Nam. Từ đó, cơ hội để người chơi tiếp cận, giao lưu, gặp gỡ người chơi khác cũng lớn hơn so với việc toàn phải ghép đội với game thủ nước ngoài.

Nếu theo sát bước đi của VNG trong những năm vừa qua, có thể nhận thấy NPH này luôn cố gắng xây dựng hệ thống cộng đồng cùng những giải đấu eSports từ quy mô bán chuyên tới chuyên nghiệp đi cùng với nhiều sự kiện gặp gỡ, kết nối người chơi trên mọi vùng miền của Tổ quốc. Đây là điều mà không có nhiều NPH hiện nay đủ sức, đủ lực và đủ tâm để thực hiện.

Hãy nhìn nhận vào thực tế, Call of Duty Mobile được phát hành tại Việt Nam vẫn là điều có lợi bậc nhất dành cho game thủ - Ảnh 4.

Cùng với đó, một trong những vấn đề mà nhiều game thủ Việt gặp phải khi trải nghiệm phiên bản Call of Duty Mobile quốc tế là gặp khó khăn trong việc giao tiếp, khiếu nại với bộ phận hỗ trợ của tựa game, đặc biệt trong vấn đề nạp hay liên quan đến tài khoản. Với một bộ phận chăm sóc khách hàng lâu năm, VNG hứa hẹn có thể giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Cuối cùng, cơ hội để người chơi có thể tiếp cận với những giải đấu chuyên nghiệp ở quy mô quốc tế là rất lớn khi tham gia vào hệ thống giải đấu được tổ chức bởi VNG. Đã có không ít tựa game eSports của VNG cùng những đội tuyển đã đại diện cho Việt Nam đi thi đấu ở các giải đấu quy mô khu vực và châu lục.

Hãy nhìn nhận vào thực tế, Call of Duty Mobile được phát hành tại Việt Nam vẫn là điều có lợi bậc nhất dành cho game thủ - Ảnh 5.

Như vậy, có thể thấy, việc VNG phát hành Call of Duty Mobile tại thị trường Việt Nam là “lợi nhiều hơn hại”. Chỉ cần giải quyết được trọn vẹn vấn đề liên quan đến hack, cheat thì chắc chắn tựa game này sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng so với phiên bản quốc tế. 

Với việc bản chất là một tựa game được sinh ra đã đề cao trình độ của người chơi thì thắng bại trong mỗi trận chiến của Call of Duty Mobile sẽ được quyết định bởi kỹ năng của game thủ. Sự cân bằng luôn là yếu tố được đề cao trong tựa game này và chắc chắn yếu tố tiên quyết này sẽ không thay đổi trong phiên bản Việt.