Hậu vụ xả súng: bị dọa giết, Pewdiepie hủy theo dõi toàn bộ mọi người trên Twitter, trừ nhóm nhạc Kpop BTS

Mặt Trứng  - Theo Helino | 19/03/2019 11:30 AM

Hành động của Pewdiepie có thể coi là khá thiết thực.

Những diễn biến phức tạp xung quanh vụ xả súng ở Christchurch, New Zealand gần đây đang khiến cho cuộc sống của Pewdiepie bị thay đổi rất nhiều. Cụ thể, mới đây thôi anh chàng này đã phải unfollow, hủy theo dõi gần như tất cả mọi người trên Twitter sau hàng loạt các mối đe dọa chết người như hệ quả của việc kẻ xả súng ở New Zealand nhắc tới tên Pewdiepie trên sóng.

Nhà báo Nick Monroe mới đây cho biết các cá nhân được theo dõi bởi Pewdiepie trên Twitter đang đứng trước những mối đe dọa tiềm tàng, và chính điều này khiến cho ông hoàng Youtube phải vội vàng hủy số lượng theo dõi của mình để bảo vệ những người liên quan.

Hậu vụ xả súng: bị dọa giết, Pewdiepie hủy theo dõi toàn bộ mọi người trên Twitter, trừ nhóm nhạc Kpop BTS - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của nhà báo Nick Monroe

"Nhiều người đang nhắm vào bất cứ đối tượng nào mà Pewdiepie theo dõi trên Twitter" Monroe làm rõ vấn đề "Vì lý do an toàn, Pewdiepie đã bỏ theo dõi phần đông số lượng người trên Twitter".

Kèm theo bài chia sẻ, Monroe cũng đăng tải một loạt ảnh chụp màn hình trong đó nêu chi tiết cuộc trò chuyện giữa bốn tài khoản Twitter, vời phần kết thúc là một mối đe dọa tử vong đối với Pewdiepie.

Hậu vụ xả súng: bị dọa giết, Pewdiepie hủy theo dõi toàn bộ mọi người trên Twitter, trừ nhóm nhạc Kpop BTS - Ảnh 2.

Những thông điệp đầy đe dọa nhắm vào Pewdiepie và những người mà anh chàng này follow

"Hãy đập một quả trứng vào đầu gã này" - một dòng hội thoại trên Twitter được Monroe leak ra, kèm theo đó là ảnh chụp màn hình của một số tài khoản mà Pewdiepie đang theo dõi.

"Thay vào đó tôi có thể dùng một chiếc ghế kim loại được không. Trứng là thức ăn, tôi không muốn lãng phí chúng" - đoạn hội thoại tiếp tục.

Hậu vụ xả súng: bị dọa giết, Pewdiepie hủy theo dõi toàn bộ mọi người trên Twitter, trừ nhóm nhạc Kpop BTS - Ảnh 3.

Pewdiepie chỉ còn theo dõi duy nhất nhóm nhạc Kpop BTS

Đáng sợ hơn, tiếp đó là bức ảnh chụp một viên đạn được post lên đoạn chat - điều khiến cho tất cả tỏ ra vô cùng quan ngại cho sự an toàn của bản thân Pewdiepie và những người xung quanh.

Và đó cũng là lý do mà anh chàng này bỏ theo dõi toàn bộ mọi người trên Twitter, chỉ trừ nhóm nhạc BTS. Có lẽ vì Pew nghĩ rằng Hàn Quốc là mảnh đất an toàn, hay do anh quá đam mê Kpop, chẳng ai mà biết được.