Hậu trường: MC Remind nghỉ ngang làm việc văn phòng và cú 'comeback' ngoạn mục

Hoàng Dương   Thể thao Văn hoá | 02/05/2023 10:19 AM

Ghi nhiều dấu ấn tại VCS Hừng Đông 2023, ít ai biết rằng Remind từng có 2-3 năm đi làm việc văn phòng, không liên quan gì đến ngành game.

Mùa giải VCS Hừng Đông 2023 kết thúc tốt đẹp, để lại những dấu ấn về trận chung kết bùng nổ, về màn cầu hôn lãng mạn của cặp đôi Mai Dora - Văn Tùng. Đây cũng là mùa giải đầu tiên sau "debut" đáng nhớ của Remind với vai trò MC.  

Tên thật là Du Phong Linh, nữ MC mới của giải đấu VCS từng được biết đến với tư cách là nữ tuyển thủ chuyên nghiệp, streamer nổi tiếng trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Cô nàng là đội trưởng, kiêm tuyển thủ đi đường giữa của tuyển nữ LMHT EVOS Esports một thời. Remind cũng có được thành tích đáng nể, đạt mức rank Cao Thủ 3 mùa liên tục, tham gia khá nhiều giải đấu dành cho nữ và đạt được nhiều chức vô địch.

Hậu trường: MC Remind nghỉ ngang làm việc văn phòng và cú 'comeback' ngoạn mục - Ảnh 2.

Không chỉ giỏi các tựa game MOBA, Remind cũng là một game thủ Valorant xuất sắc.

Nữ MC cho biết, cô chơi game từ mùa 2, khi chỉ là học sinh trung học. Khoảng những năm 2018 - 2019 thì đạt đại cao thủ. Thời điểm thi đấu, có ngày cô dành 10 tiếng để chơi game. Nói về biệt danh Remind, chính chủ cho biết bản thân đặt tên như vậy để các "đồng game" khó đoán rằng người chơi là nữ. Cô nàng lo lắng những phiền phức mà đồng đội cũng như đối thủ tạo ra nếu biết sự thật. 

Có nhiều thành tích ấn tượng, sở hữu tình yêu game mãnh liệt nhưng cũng có khoảng thời gian, vì lí do cá nhân, cô nàng quyết định dừng hẳn mọi công việc ngành game và định hướng đi làm nhân viên văn phòng: "Mình đi học đại học, đi làm, có lúc không đụng tới máy tính". Với cô, giai đoạn này giúp bản thân có thời gian trau dồi kiến thức và rèn luyện tại Ngành ngôn ngữ Nhật, đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Được biết tới đây, Remind sẽ chính thức tốt nghiệp.

Hậu trường: MC Remind nghỉ ngang làm việc văn phòng và cú 'comeback' ngoạn mục - Ảnh 3.

Sau khi ổn định học vấn, cơ duyên đưa cô quay lại hành trình gắn với Esports nhưng ở một vai trò mới. Remind thừa nhận MC Minh Nghi có ảnh hưởng lớn đến mình trên tổng quan nhiều phương diện. Theo đó, "đàn chị" giúp cô có thêm nhiều động lực, thay đổi cách sống, cách làm việc. Bên cạnh đó, Remind cũng học hỏi thêm nhiều các nữ MC LMHT trên thế giới trong việc định hình phong cách dẫn.

Đối với các fan của Remind, những câu "chuyện cười" không còn xa lạ. Thậm chí, chúng đã trở thành "thương hiệu" của cô nàng. Bản thân nữ MC cũng đã nỗ lực trong từng cơ hội xuất hiện của mình, xứng đáng với nhận định "làn gió mới" bên cạnh sự trở lại của nữ MC kỳ cựu Minh Nghi. Có thời điểm, Remind còn là cái tên được nhắc đến nhiều bậc nhất VCS Mùa Xuân 2023, thậm chí lấn át cả Mai Dora. 

Với màn quay trở lại bùng nổ, cộng đồng LMHT Việt đang từng bước nhìn nhận khách quan hơn và ghi nhận những cố gắng cũng như đóng góp của Remind tại mùa giải qua. Những thành tựu này sẽ là bước đệm, động lực lớn cho cô nàng tiếp tục phấn đấu trong những dự án gắn bó với Esports trong tương lai.

Xem thêm:

VCS

lmht

Remind

MC