Hậu trường cảnh khỏa thân trong Titanic

TRỌNG HUY  Tiền Phong | 18/02/2023 12:32 PM

Phân đoạn khỏa thân trong Titanic là một trong những cảnh quay ấn tượng nhất của phim. Đạo diễn James Cameron cho biết ông và ê-kíp có nhiều kỷ niệm khi sản xuất tác phẩm.

Theo Entertainment Weekly, nhân dịp Titanic tròn 25 năm ra mắt, đạo diễn James Cameron kể lại nhiều chuyện kỷ niệm trong quá trình quay phim.

Theo Cameron, một trong những cảnh quay yêu thích nhất của ông là Jack phác họa chân dung quý tộc Rose. Lúc đó, nữ chính không mặc đồ, chỉ đeo dây chuyền với tên gọi Trái tim đại dương.

Đạo diễn lý giải cảnh quay khỏa thân giữa Leonardo DiCaprio và Kate Winslet thể hiện cả hai ý nguyện vì tình yêu mà từ bỏ thân phận, địa vị xã hội. Câu thoại: "Hãy vẽ em như một cô gái Pháp của anh" nổi tiếng khắp thế giới sau bộ phim.

Hậu trường cảnh khỏa thân trong Titanic - Ảnh 2.

Cảnh khỏa thân kinh điển trong Titanic

"Tôi có chút lo lắng vì cả hai nhiều năng lượng và sự tự do. Họ diễn thử nhưng chưa quay thử trước đó", đạo diễn chia sẻ với EW.

James Cameron cho biết Leo vẽ kém. James phải tự tay đóng thế phần tay cho nam diễn viên để thể hiện toàn bộ tinh thần của bộ phim. Nhưng do James thuận tay trái, bộ phận xử lý hình phải đảo chiều khung phim ở khâu hậu kỳ.

"Chắc sẽ nhiều người thắc mắc bàn tay của người đàn ông 41 tuổi đóng thế cho vai diễn 17 tuổi", ông hài hước nói.

Bức tranh khỏa thân của Rose trong phim được bán đấu giá năm 2011 với giá 16.000 USD. Trong nhiều cuộc phỏng vấn, Kate Winslet nói cô không thoải mái khi bản thân mặc đồ bơi nhiều người cho rằng cô khỏa thân hoàn toàn.

Hậu trường cảnh khỏa thân trong Titanic - Ảnh 3.

Kate Winslet từ chối ký tên vào tranh khỏa thân

Ngoài ra, Kate Winslet nói trong phim có nhiều khoảnh khắc biểu tượng hơn là cảnh khỏa thân. Mọi người không nên tập trung vào một phân cảnh mà bỏ qua nhiều chi tiết hay. Vì vậy, cô khó chịu khi xem lại cảnh quay. "Rose" đời thực cũng từ chối ký tên vào bức ảnh chụp lại khoảnh khắc khỏa thân khi fan yêu cầu.

Hiện tại, nữ diễn viên vẫn ám ảnh với cảnh quay và tranh khỏa thân trong phim. Trong chương trình The Graham Norton Show, Kate nói con gái xấu hổ khi thấy tranh của mẹ. Một người bạn đã nói với con gái nữ diễn viên rằng: "Tôi đã thấy bộ ngực của mẹ cậu".