Hậu "sát nhập", Garena tặng game thủ Liên Quân Mobile MSP hẳn 1 tướng và 1 skin vĩnh viễn

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 12/04/2019 04:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Garena đã công bố các mức hỗ trợ cho game thủ Liên Quân Mobile MSP sau khi chuyển đổi dữ liệu sang phiên bản Indonesia.

Đúng như dự đoán của cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile đang chơi server MSP (Malaysia, Singapore, Phillippines). máy chủ này đã phải tiến hành sát nhập. Máy chủ được lựa chọn để ghép sẽ là bản Indonesia. Điều này không khiến người ta ngạc nhiên vì cộng đồng Liên Quân Mobile ở 3 nước này vô cùng khiêm tốn, dẫn tới việc môi trường thi đấu trong game bị ảnh hưởng. Vì quá ít người tham gia, mà đấu rank ở server MSP coi như "chết" ở mức rank Kim Cương trở lên. Quả là đáng ngại, khi mà Phillippines là nước chủ nhà của SEA Games 2019 mà cộng đồng Arena of Valor của quốc gia này lại quá nhỏ bé.

Hậu sát nhập, Garena tặng game thủ Liên Quân Mobile MSP hẳn 1 tướng và 1 skin vĩnh viễn - Ảnh 1.

Game thủ MSP bắt đầu chuyển dữ liệu tài khoản sang bản Indonesia ngay từ bây giờ.

Vì cộng đồng Arena of Valor không phát triển, không có giải eSports quốc gia và các đội tuyển chuyên nghiệp cũng ít được đầu tư nên việc các đội đại diện cho Malaysia, Singapore hay Phillippines đều không được đánh giá cao ở các giải đấu Arena of Valor quốc tế và cả ở SEA Games 2019 tới. Động thái sát nhập máy chủ MSP với Indonesia của Garena mới đây như là động thái cứu vớt cho cộng đồng Arena of Valor ở các nước này. Nhờ có cộng đồng lớn, máy chủ MSPI (tạm gọi) mới sẽ là môi trường tốt để những bạn trẻ có niềm đam mê Arena of Valor ở 3 nước Đông Nam Á kể trên rèn luyện.

Hậu sát nhập, Garena tặng game thủ Liên Quân Mobile MSP hẳn 1 tướng và 1 skin vĩnh viễn - Ảnh 2.

Tướng, trang phục, ngọc cấp 3, Quân Huy,... sẽ được bảo lưu từ bản MSP sang bản Indonesia.

Khi chuyển sang máy chủ gộp MSPI, game thủ MSP cũ sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Ngoài việc được bảo lưu toàn bộ số lượng tướng, trang phục, vàng, Quân Huy và các loại item như Đá Quý, vé quay kho báu hay Giấy vẽ Bùa. Game thủ MSP sẽ nhận thêm rất nhiều quà mới, đáng kể nhất là 1 tướng và 1 skin vĩnh viễn trong danh sách cố định.

Hậu sát nhập, Garena tặng game thủ Liên Quân Mobile MSP hẳn 1 tướng và 1 skin vĩnh viễn - Ảnh 3.

Game thủ MSP được hỗ trợ: thẻ MVP, vé x2 vàng và EXP, Ruby, vàng, Điểm Sổ Sứ Mệnh, Đá Tiến hóa, điệu nhảy tướng, Khung Avatar, hòm ngọc cấp 2,...

Hậu sát nhập, Garena tặng game thủ Liên Quân Mobile MSP hẳn 1 tướng và 1 skin vĩnh viễn - Ảnh 4.

Avatar, Quân Huy tương ứng với Guild bị xóa, mảnh tướng, mảnh trang phục, Thẻ đổi trên.

Hậu sát nhập, Garena tặng game thủ Liên Quân Mobile MSP hẳn 1 tướng và 1 skin vĩnh viễn - Ảnh 5.

Game thủ MSP cũng được chọn 1 tướng và 1 skin vĩnh viễn sau khi chuyển đổi dữ liệu tài khoản.

Có thể nói, việc game thủ MSP chuyển sang bản Indonesia được Garena hỗ trợ tương đối tốt, thay vì mất trắng như hầu hết các tựa game mà họ đã đóng cửa trước đây. Game thủ MSP có thể chơi bản Indonesia với "tài sản" ingame được bảo lưu khá nhiều.

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều trở ngại mà họ phải đối mặt khi chơi với cộng đồng game thủ xứ Vạn đảo mà đáng nói nhất chính là rào cản ngoại ngữ. Người chơi bản MSP vốn chủ yếu dùng tiếng Anh, tiếng Hoa và chỉ chung ngôn ngữ Bahasa với người Indonesia. Hiện tại, cũng có hàng nghìn game thủ Việt chơi bản MSP và họ sẽ phải đối mặt với thực trạng không thể giao tiếp ổn với tiếng Anh vì lượng người chơi dùng ngôn ngữ Bahasa Melayu là rất lớn. Liên Quân Mobile - Arena of Valor là game MOBA 5v5 nên việc giao tiếp là yếu tố rất quan trọng để mang lại chiến thắng cuối cùng.