Hầu hết ai cũng vứt bỏ thứ này khi uống trà sữa trân châu, giờ biết được công dụng thật của nó mới bất ngờ

MH Pháp Luật & Bạn Đọc| 31/10/2020 09:08 PM

 
  thích

Thay vì vứt đi, chàng trai này lại tận dụng thứ mà ai cũng xem là “rác”, giúp trải nghiệm uống trà sữa trở nên an toàn hơn.

Nhiều người nghĩ uống trà sữa đơn giản là cắm ống hút vào rồi ly cứ thế thưởng thức cả phần nước lẫn trân châu thơm ngon bên trong. Tuy vậy, gần đây trên MXH từng xuất hiện bài đăng giới thiệu cách chính xác nhất khi uống trà sữa trân châu , lập tức được cộng đồng mạng truyền tay nhau nhiệt tình.

 Hầu hết ai cũng vứt bỏ thứ này khi uống trà sữa trân châu, giờ biết được công dụng thật của nó mới bất ngờ - Ảnh 1.

Cách uống trà sữa đúng nhất mà đó giờ không nhiều người trong chúng ta biết đến và áp dụng

Mới đây nhất, trên TikTok cũng xuất hiện một đoạn video, trong đó chàng trai đã chia sẻ mẹo hay ho khi uống trà sữa tại các hàng quán, giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho chính chúng ta.

Theo đó, hầu hết các hãng trà sữa lớn ngày nay đều phục vụ ống hút riêng được bọc trong một chiếc bao nilong mỏng. Khi uống, ta chỉ cần xé bỏ nó rồi cắm vào ly và hút.

 Hầu hết ai cũng vứt bỏ thứ này khi uống trà sữa trân châu, giờ biết được công dụng thật của nó mới bất ngờ - Ảnh 2.

Thứ này chắc hẳn đã quá quen thuộc với hội ghiền trà sữa rồi! (Nguồn: @delachrisss)

Thừa nhận đi, ai trong chúng ta mà chẳng tiện tay vứt đồ bọc ống hút đi có phải không? Tuy vậy, chàng trai này đã phát hiện ra một công dụng "thần kỳ" của nó. Theo đó, những lúc ngồi uống trà sữa và mải mê trò chuyện cùng bạn bè, bạn có thể xé đôi vật này rồi bọc lên miệng ống hút.

 Hầu hết ai cũng vứt bỏ thứ này khi uống trà sữa trân châu, giờ biết được công dụng thật của nó mới bất ngờ - Ảnh 3.
 Hầu hết ai cũng vứt bỏ thứ này khi uống trà sữa trân châu, giờ biết được công dụng thật của nó mới bất ngờ - Ảnh 4.
 Hầu hết ai cũng vứt bỏ thứ này khi uống trà sữa trân châu, giờ biết được công dụng thật của nó mới bất ngờ - Ảnh 5.

Theo mẹo được chàng trai chia sẻ, bạn có thể xé đôi lớp bọc bên ngoài của ống hút để bảo vệ ly trà sữa của mình khi đang uống (Nguồn: @delachrisss)

Theo chàng trai này giải thích, trong lúc chúng ta không để ý, những con côn trùng bé tí như ruồi, kiến, muỗi… có thể theo đường miệng ống hút mà lọt vào trong ly (vì chúng vốn rất "hảo ngọt"). Thử tưởng tượng đến cảnh ta bưng ly trà sữa lên và hút cái rột tất cả những thứ bên trong vào bụng, nghĩ thôi đã thấy sợ!

Nhiều hãng trà sữa lớn tạo ra lớp vỏ bọc này không chỉ để bảo vệ chiếc ống hút trước khi sử dụng, mà trong cả quá trình uống cũng có thể giúp ngăn chặn những "vị khách không mời mà đến". Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên đó có thiết kế cả những đường kẻ biểu tượng để khách xé đôi ra mà sử dụng.

 Hầu hết ai cũng vứt bỏ thứ này khi uống trà sữa trân châu, giờ biết được công dụng thật của nó mới bất ngờ - Ảnh 6.
 Hầu hết ai cũng vứt bỏ thứ này khi uống trà sữa trân châu, giờ biết được công dụng thật của nó mới bất ngờ - Ảnh 7.

Chỉ cần xé đôi nó rồi bọc lên đầu ống hút như thế này thôi, bạn sẽ bảo vệ được ly trà sữa của mình khỏi những con côn trùng đáng ghét trong lúc không để ý (Nguồn: @delachrisss)

Một bình luận bên dưới video còn hài hước cho biết, mẹo vặt này thật sự hay ho mà đó giờ không ai thèm để ý. Nó sẽ còn phát huy tác dụng hơn nữa đối với mấy đứa bạn cứ thích… uống ké ly trà sữa của chúng ta! Giờ bịt miệng ống hút lại rồi thì đừng hòng nữa nhé!

 Hầu hết ai cũng vứt bỏ thứ này khi uống trà sữa trân châu, giờ biết được công dụng thật của nó mới bất ngờ - Ảnh 8.
 Hầu hết ai cũng vứt bỏ thứ này khi uống trà sữa trân châu, giờ biết được công dụng thật của nó mới bất ngờ - Ảnh 9.

Có bạn còn cho rằng bịt miệng ống hút thế này còn giúp ngăn chặn những đứa bạn... thích uống ké trà sữa của chúng ta! (Nguồn: @delachrisss)

Nguồn: @delachrisss