“Hậu duệ” PES bỏ phát hành theo năm, chuyển thành cập nhật chuyển nhượng như FIFA Online 4

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/07/2021 01:59 PM

 
  thích

Một thay đổi lớn đến với eFootball, “hậu duệ” PES.

Trong 24h qua, những thông tin về eFootball, series game bóng đã mới của Konami đang xuất hiện liên tục trên khắp các kênh quảng bá. Việc nhà phát hành game Nhật Bản quyết định chia tay với thương hiệu Pro Evolution Soccer (PES) để mở thị phần mới sang eFootball đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của cộng đồng game thế giới.

“Hậu duệ” PES bỏ phát hành theo năm, chuyển thành cập nhật chuyển nhượng như FIFA Online 4 - Ảnh 1.

 Và không chỉ "thay tên đổi họ" cho PES, Konami còn tạo nên nhiều đột phá khiến series game bóng đá của họ thực sự đã sang một trang mới. Đầu tiên là việc eFootball sẽ không còn phát hành theo từng năm như PES. Thay vào đó trò chơi này sẽ được cập nhật thị trường chuyển nhượng (Roster Update) hàng năm giống như các phiên bản của FIFA Online. Điều này giúp cho người chơi có thể yên tâm đầu tư và xây dựng đội bóng của mình từ mùa này qua mùa khác (không bị cảnh đập đi xây lại từ đầu như chế độ Ultimate Team trong các bản FIFA chính thống).

Tiếp theo là chế độ chơi chéo trên tất cả các nền tảng, từ PC, Consloe cho tới Mobile. Tính năng này sẽ được chia làm 3 giai đoạn. Lần lượt từ PS4 chơi được với PS5, Xbox One chơi được với Xbox Series X/S. Sau đó sẽ đến các hệ máy console chơi được với PC và cuối cùng là tất cả các hệ máy (kể cả mobile) đều chơi được với nhau. Giai đoạn hoàn chỉnh cuối cùng dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

“Hậu duệ” PES bỏ phát hành theo năm, chuyển thành cập nhật chuyển nhượng như FIFA Online 4 - Ảnh 2.

Cuối cùng sẽ là tính chất "free to play" của eFootball. Theo dự kiến thì game thủ sẽ được chơi miễn phí 100% tất cả các chế độ online. Với chế độ offline, bản gốc sẽ có một số giới hạn nhất định. Nếu game thủ muốn chơi tiếp sẽ phải mua thêm DLC (thông tin này chưa được kiểm chứng hay xác nhận từ Konami).

Như vậy, kể từ mùa giải 2021-2022, thương hiệu Pro Evolution Soccer sẽ không còn tồn tại nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ đến với một dòng game mới mang tên eFootball. Liệu series này có tiếp nối được thành công như người đàn anh? Chúng ta hãy cùng chờ xem.