Hậu duệ của Until Dawn hé lộ chế độ chơi co-op 5 người

Andrew Anh  - Theo Helino | 14/07/2019 02:27 PM

Ngoài phần chơi đơn, Man Of Medan cũng sẽ bổ sung thêm phần chơi Co-op hai người và đặc biệt hơn là chế độ Movie Night cho phép bạn chơi cùng với 5 người chơi khác nữa trong danh sách bạn bè của mình.

Là tựa game mở màn cho loạt game kinh dị tương tác mới của Supermassive, Man Of Medan không chỉ mang đến những nỗi kinh hoàng đáng sợ mà còn là những tình huống nghiệt ngã không thể tránh khỏi bởi chính những lựa chọn của người chơi. Ngoài phần chơi đơn, Man Of Medan cũng sẽ bổ sung thêm phần chơi Co-op hai người và đặc biệt hơn là chế độ Movie Night cho phép bạn chơi cùng với 5 người chơi khác nữa trong danh sách bạn bè của mình.

Hậu duệ của Until Dawn hé lộ chế độ chơi co-op 5 người - Ảnh 1.

Trong phần mở đầu của tựa game lấy bối cảnh Thế Chiến 2, bạn và nhóm của mình sẽ điều khiển hai chiến thuyền tiến về phía con tàu lạ. Sau đó, cả nhóm bất ngờ chạm chán với những thế lực siêu nhiên trên con tàu này, tạo tiền đề cho dàn nhân vật chính trong nhiều thập ki sau đó. Phần mở đầu này thực sự tạo nên một tiền đề rõ ràng và khá lạnh gáy với một nhịp độ vừa phải nhưng rất hiệu quả. Giống như Until Dawn, bạn sẽ điều khiến một nhân vật, tham gia vào các chuỗi hội thoại và các sự kiện thời gian ngắn. Tuy nhiên, The Dark Picture tập trung nhiều hơn vào viễn cảnh của mỗi nhân vật, nghĩa là mỗi nhân vật sẽ có cốt truyện riêng cho chính mình trong tựa game này.

Nhà sản xuất điều hành của Supermassive Games, ông Pete Samuel cho hay: “Khi được chứng kiến những nhóm game thủ trải nghiệm Until Dawn cũng nhau, tôi nghĩ những yếu tố co-op đã được dự tính từ trước hoàn toàn có thể đưa vào loạt game mới này. Chúng tôi dều luôn học hỏi từ Until Dawn cùng với lòng nhiệt huyết của mình để có thể mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn trước. Chúng tôi xây dựng một mô hình đối thoại giữa hai cá nhân, đi sâu vào việc tìm hiểu tâm lý giữa các nhân vật và điều chỉnh để cuộc trò chuyện đó trở nên tự nhiên hơn, kịch tính hơn và mang đến cho người chơi cảm giác được làm chủ chính những lời nói của mình và chứng kiến những tác động của nó giống như ngoài đời thực.”

Hậu duệ của Until Dawn hé lộ chế độ chơi co-op 5 người - Ảnh 2.

Bước vào câu chuyện chính, bạn sẽ làm quen với hai anh em Alex và Brad, hai con người sở hữu những nét tính cách trái ngược khi thay vì tự tin như Alex, Brad lại khá nhút nhác và là một con mọt sách. Sự lựa chọn của bạn trong những tìn huống như đi chơi với bạn gái, hay tham gia vào một buổi tiệc nhỏ cũng sẽ tạo ra nhiều thay đổi lớn trong nhịp độ cũng như những mối quan hệ trong cuộc sống. Khi có có sự xuất hiện những nhân vật khác, game sẽ tự động chuyển lời thoại qua các nhân vật mới cho phù hợp với diễn tiến của câu chuyện.

Hậu duệ của Until Dawn hé lộ chế độ chơi co-op 5 người - Ảnh 3.

Giống như Until Dawn, bản chất của mỗi nhân vật sẽ được bộc bạnh qua hầu hết những bối cảnh và những dập khuôn có sẵn. Tuy nhiên khác với Until Dawn chỉ dựa vào những khoảnh khắc của mỗi nhân vật, The Dark Picture có khuynh hướng để những nhân vật này cùng gặp nhau và cách hành xử theo lựa chọn của bạn chơi sẽ thể hiện lên tính cách của họ. Theo nhà sản xuất, mỗi lựa chọn của người chơi sẽ đều có mục đích riêng và sẽ không ảnh hưởng đến cốt truyện nếu bạn gặp phải một người chơi cùng rất ngang bướng. Theo nhà sản xuất, việc lựa chọn bạn chơi cùng sẽ nằm trong danh sách bạn bè của bạn nhằm tránh các trường hợp bạn phải chơi cùng với một người lạ và khi một trong hai không tiếp tục cuộc hành trình.

Hậu duệ của Until Dawn hé lộ chế độ chơi co-op 5 người - Ảnh 4.

Tập đầu tiên được ra mắt sắp tới sẽ là những thử nghiệm đầu tiên cho phương pháp mới của Supermassive bởi thực sự thể loại game này gần như là duy nhất với The Dark Pictures. Nhìn lại về Until Dawn, bạn làm chủ câu chuyện và sẽ được chiêm nghiệm cái kết khi tựa game kết thúc. Thế nhưng phần chơi co-op trong The Dark Pictures sẽ thêm thắt vào cốt truyện nhiều yếu tố thay đổi bất ngờ tạo ra nhiều hoán vị cho câu chuyện của bạn. Câu chuyện đó có thể đi theo nhiều hướng, và theo nhà phát triển, những tựa game trong The Dark Picture sẽ có thêm nhiều tiếp tuyến và nút thắt hơn so với người tiền nhiệm. Sẽ có những lựa chọn đẩy bạn và đồng đội đi đến cái chết, nhưng cũng có những lựa chọn vẫn sẽ giữ cho cả nhóm tiếp tục sống và trở lại an toàn.