Hậu drama "bắt nạt Tian", Doinb bị fan Trung Quốc quay lưng, chỉ trích thậm tệ

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/03/2021 07:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thậm chí, nhiều fan Trung Quốc còn miệt thị Doinb là "kẻ ngoại tộc".

Doinb, cùng với Rookie, từng được coi là những người hùng đối với cộng đồng game thủ LMHT Trung Quốc, khi mang về 2 chức vô địch CKTG cho khu vực này. Dù đều là những ngoại binh đến từ Hàn Quốc, nhưng bởi những thành tựu đã đạt được, cả Doinb lẫn Rookie đều được yêu quý không kém, thậm chí hơn cả các siêu sao quốc nội Trung Quốc.

Tuy nhiên, có vẻ như đối với Doinb, mọi thứ đã trở thành câu chuyện của quá khứ. Sau vụ drama "dung túng cho admin kênh chat buông lời đe dọa Tian", Doinb đã vấp phải làn sóng tẩy chay khá dữ dội trong cộng đồng LMHT Trung Quốc.

Hậu drama bắt nạt Tian, Doinb bị fan Trung Quốc quay lưng, chỉ trích thậm tệ - Ảnh 1.

Bàn luận về vụ việc Doinb nhiều lần lên tiếng công khai chỉ trích thái độ "tự mãn" của Tian, cũng như dung túng cho admin kênh chat của mình chửi bới người đồng đội tại FPX, cộng đồng game thủ khu vực LPL đã chia rẽ thành hai luồng ý kiến tranh cãi kịch liệt.

Một bên tỏ ra thông cảm với Doinb, khi cho rằng Tian cũng có một phần trách nhiệm, khi nhiều lần tỏ thái độ khinh thường đối thủ và có dấu hiệu tự mãn, đánh mất phong độ sau khi đăng quang tại CKTG 2019.

Tuy nhiên, một bộ phận đông đảo khác lại cho rằng những hành vi và thái độ của Doinb là rất khó chấp nhận. Những người chỉ trích Doinb tỏ ra không hài lòng khi anh có những động thái mang tính "bắt nạt" nhắm vào Tian.

Hậu drama bắt nạt Tian, Doinb bị fan Trung Quốc quay lưng, chỉ trích thậm tệ - Ảnh 2.

Rất nhiều ý kiến chỉ trích của cộng đồng game thủ Trung Quốc đã nhắm vào Doinb, thậm chí, vấn nạn phân biệt sắc tộc cũng đã xuất hiện, và trở nên trầm trọng hơn bao giờ hết. "Các cụ xưa có câu khác máu tanh lòng, quả là không sai", "Anh sang nước tôi làm việc, được chúng tôi trả lương, và giờ anh bắt nạt người nước tôi, còn liêm sỉ nữa không?"...

Hậu drama bắt nạt Tian, Doinb bị fan Trung Quốc quay lưng, chỉ trích thậm tệ - Ảnh 3.

Rất nhiều ý kiến chỉ trích thậm tệ của cộng đồng game thủ Trung Quốc đang nhắm vào Doinb

Trong vụ việc liên quan đến Tian, Doinb có lẽ sẽ phải chịu một phần lớn trách nhiệm. Tuy nhiên, lấy đó làm lý do để buông những lời miệt thị đối với cá nhân tuyển thủ này cũng không phải là một hành động đẹp mắt cho lắm. Nhiều fan hâm mộ của Doinb thậm chí đã tỏ ra giận dữ với những động thái quá khích này, khiến cho những cuộc tranh cãi ngày càng trở nên gay gắt, và chưa biết đến bao giờ mới khép lại.