Hậu cung của Thành Cát Tư Hãn đa phần đều là nữ nhân phe địch, tại sao ông lại yên tâm để họ bên cạnh mà không sợ bị trả thù?

Hy Li  Nhịp Sống Việt | 25/06/2020 11:36 PM

Hàng trăm nữ nhân của phe thù địch đã trở thành phi tần của Thành Cát Tư Hãn nhưng ai cũng ngoan ngoãn phục tùng ông.

Thành Cát Tư Hãn là một nhân vật lịch sử nổi tiếng từ thời cổ đại cho đến hiện tại. Ông cũng khiến mọi người gây ra nhiều tranh cãi. Không ít người xem Thành Cát Tư Hãn là một trong những nhà lãnh đạo thành công nhất thế giới và cũng là hình mẫu cho thế hệ sau. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, ông đã phạm nhiều tội ác khác nhau.

Trong nhiều ghi chép lịch sử Trung Quốc, Thành Cát Tư Hãn có tổng cộng 8 vị Hoàng hậu, và hơn 500 phi tần mỹ nữ. Ngoài những nữ nhân được dâng tặng, hầu hết các phi tần đều là mỹ nữ bị Thành Cát Tư Hãn cướp từ những quốc gia bại trận.

Hàng trăm nữ nhân đã trở thành phi tần của Thành Cát Tư Hãn này, dù có thù hận với ông đến mức nào thì cuối cùng họ cũng trở thành một "tiểu bạch thố" ngoan ngoãn bên cạnh ông. Tại sao Thành Cát Tư Hãn có thể an bài những nữ nhân đó trong hậu cung một cách êm đẹp nhất?

Hậu cung của Thành Cát Tư Hãn đa phần đều là nữ nhân phe địch, tại sao ông lại yên tâm để họ bên cạnh mà không sợ bị trả thù? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước hết, người Mông Cổ thời đại đó tin rằng kẻ mạnh làm vua và họ có tục lệ cướp đoạt phụ nữ. Ai có khả năng thì sẽ cướp được nhiều phụ nữ hơn. Không chỉ đàn ông quen với việc cướp đoạt phụ nữ mà đến phái nữ cũng không phản kháng điều này, với họ bảo vệ được mạng sống là quan trọng nhất. Có lẽ vì lý do này mà các phi tần trong hậu cung của Thành Cát Tư Hãn đều ngoan ngoãn phục tùng ông. Chẳng những thế, một số người còn trở thành cánh tay phải đắc lực của Thành Cát Tư Hãn.

Vả lại, nếu có thể chiếm được sự sủng ái và sự bảo hộ của Thành Cát Tư Hãn, họ sẽ giúp bộ lạc của mình thoát khỏi nguy cơ bị các kẻ thù khác xâm lược. Chính vì thế, những mỹ nữ này sẵn sàng ở cạnh Thành Cát Tư Hãn.

Sức quyến rũ của Thành Cát Tư Hãn cũng được xem là một trong những nguyên do hàng đầu. Là một trong những người chinh phục mạnh nhất thế giới, sự hấp dẫn toát ra từ Thành Cát Tư Hãn không thể nói nên lời.

Hậu cung của Thành Cát Tư Hãn đa phần đều là nữ nhân phe địch, tại sao ông lại yên tâm để họ bên cạnh mà không sợ bị trả thù? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Thành Cát Tư Hãn cũng là người có trách nhiệm trong gia đình. Các tài liệu lịch sử ghi rằng, thỉnh thoảng Thành Cát Tư Hãn lại trách mắng răn dạy Oa Khoát Đài. Người này là con trai thứ ba của Thành Cát Tư Hãn và là Đại Hãn thứ hai của đế quốc Mông Cổ.

Oa Khoát Đài là người ham mê tửu sắc, đến mức cha ruột phải lên tiếng giáo huấn. Ở một mức độ nào đó, Thành Cát Tư Hãn đã trở thành người cha giáo dục con cái rất đáng ngưỡng mộ. Do đó, liệu có người phụ nữ nào có thể cưỡng lại một người đàn ông vừa hấp dẫn, vừa mạnh mẽ lại vô cùng có trách nhiệm với con cái hay không?.

Nguồn: Sohu