Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC

Stan  - Theo Helino | 01/01/2020 10:45 AM

Harry Potter từng đụng độ Juggernaut ở London? Vegeta từng xuất hiện trong một hộp đêm cùng với Fantastic Four? Quái thú Predator từng gia nhập Quân đoàn Sinestro trong vũ trụ DC?

Harry Potter từng đụng độ Juggernaut ở London? Vegeta từng xuất hiện trong một hộp đêm cùng với Fantastic Four? Quái thú Predator từng gia nhập Quân đoàn Sinestro trong vũ trụ DC? Hãy cùng điểm lại 10 lần mà những nhân vật nổi tiếng trong văn hoá đại chúng xuất hiện thoáng qua trong vũ trụ Marvel và DC nhé.

1. Harry Potter, Ron Weasley và Hermione Granger từng gặp gỡ Juggernaut ở London, Anh

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC - Ảnh 1.

Juggernaut từng suýt đụng phải Harry, Ron và Hermione trong Hẻm Xéo.

Trong tập truyện New Excalibur #3, trong một lần chạy quanh London, Juggernaut Cain Marko (siêu tội phạm từng xuất hiện trong phim Deadpool 2) suýt đụng phải bộ ba Harry, Ron và Hermione khi họ bước ra khỏi bức tường gạch dẫn đến Hẻm Xéo đằng sau quán rượu Cái Vạc Lủng nổi tiếng trong loạt truyện Harry Potter.

2. Dipper và Mabel Pines (Gravity Falls) từng bị điều khiển tâm trí ở Gotham

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC - Ảnh 2.

Red Hood từng phải tự vệ trước sự tấn công của Dipper và Mabel trong Gravity Falls.

Trong tập truyện Batman Eternal #41, những thành viên của Batman Family buộc phải đối mặt với những thiếu niên bị kiểm soát tâm trí bởi gã siêu tội phạm Mad Hatter ở Gotham. Điều này khiến Batgirl, Red Hood và Red Robin buộc phải chiến đấu để bảo vệ chính bản thân mình. Thật tình cờ, hai trong số những nạn nhân này là Dipper và Mabel Pines, hai nhân vật chính của series phim hoạt hình nổi tiếng Gravity Falls.

3. Soos (Gravity Falls) từng suýt "va chạm" với Howard the Duck

Nếu bạn còn nhớ, thì Howard the Duck chính là chú vịt đã thoát ra trong viện bảo tàng của Collector, xuất hiện ở đoạn post-credit của Guardians of the Galaxy. Đây cũng là chú vịt đã xuất hiện trong quán bar mà đội Ravager của Yondu đã nghỉ lại ở Guardians of the Galaxy Vol. 2 và tham chiến bên cạnh những siêu anh hùng trong Avengers: Endgame.

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC - Ảnh 3.

Howard the Duck suýt nữa đã lao vào một cuộc ẩu đả với Soos trong Gravity Falls.

Xuất thân từ hành tinh Duckworld, Howard the Duck sau đó đã trở thành một thám tử tư ở Trái Đất. Trong bộ truyện riêng của mình Howard suýt nữa đã "va chạm" với một gã có ngoại hình y như nhân vật Soos trong series phim hoạt hình Gravity Falls, chỉ khác mỗi một chi tiết: nếu chiếc áo của Soos trong Gravity Falls in hình một dấu hỏi chấm, thì áo của gã "Soos" trong vũ trụ Marvel lại có hình dấu chấm than. Cả hai suýt nữa đã lao vào nhau nếu không có sự can thiệp từ cô bạn Tara của Howard.

4. Phiên bản nhái của Son Goku từng xuất hiện trong vũ trụ DC

Dial H for Hero vốn là bộ truyện tranh của DC gắn liền chiếc điện thoại thần kỳ H-Dial, bảo bối giúp chủ nhân của nó sở hữu những siêu năng lực khác nhau trong một giờ đồng hồ, mỗi khi quay chữ H-E-R-O. Chủ nhân mới nhất của H-Dial là Miguel Montez, người nhận được chiếc điện thoại này từ Bobby Reed, chủ nhân cũ của chiếc điện thoại này.

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC - Ảnh 4.

Jobu, phiên bản nhái của Son Goku (bên trái) từng xuất hiện trong vũ trụ DC

Trong một lần cảm thấy quá mệt mỏi với H-Dial, Miguel vứt chiếc điện thoại này xuống lòng sông, nơi mà nó được một đặc vụ ngầm của tổ chức Thunderbolt Club có tên là Barnaby phát hiện ra. Barnaby lặn xuống đáy sông, nơi hắn quay số điện thoại và biến thành Jobu the Zonkey King, một phiên bản nhái của Khỉ Con Goku, hoặc các bạn có thể liên hệ sang Monkey King Tôn Ngộ Không cũng được.

5. Vegeta xuất hiện trong một hộp đêm cùng với Fantastic Four

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC - Ảnh 5.

Vegeta từng xuất hiện trong một hộp đêm ảo cùng Fantastic Four trong vũ trụ Marvel.

Đương nhiên, Goku không phải nhân vật duy nhất trong Dragon Ball xuất hiện trong một tập truyện Marvel và DC. Trong tập truyện Fantastic Four (1998) #17, Fantastic Four từng được dẫn đến một hộp đêm dành riêng cho giới tội phạm (trong một thực tại ảo). Tại đây, độc giả có thể nhận thấy màn cameo của Vegeta, hoàng tử của người Saiyan trong số những siêu tội phạm này.

6. Frieza (Dragon Ball) từng tham gia một cuộc chiến ở Học viện Dị nhân Jean Grey

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC - Ảnh 6.

Frieza từng xuất hiện ở Học viện Dị nhân Jean Grey trong một cuộc ẩu đả giữa những dị nhân.

Không chỉ có Goku và Vegeta, Frieza cũng từng góp mặt trong tập truyện X-Men: No More Humans. Trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn một cuộc chiến giữa hai phe dị nhân xảy ra ngay tại Học viện Dị nhân Jean Grey, độc giả có thể nhận ra sự xuất hiện của một nhân vật khá giống Frieza đang được Cyclops ngăn chặn khỏi cuộc đụng độ. Bên cạnh đó, trang truyện này còn có sự tham gia của một số nhân vật khác như Blue Beetle (DC) hay Abe Sapien (Hellboy).

7. Ash, Brock và Misty (Pokemon) từng xuất hiện ở một cửa hàng gameboy trong vũ trụ DC

Young Justice: Sins of Youth là một sự kiện có liên quan đến những liên minh siêu anh hùng chủ chốt trong vũ trụ DC như Young Justice, Justice League, Justice Society of America lẫn Titans. Sự kiện này xảy ra khi cậu bé phù thuỷ Klarion the Witchboy biến những siêu anh hùng trẻ tuổi thành những siêu anh hùng trưởng thành và ngược lại.

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC - Ảnh 7.

Bộ ba Ash, Brock và Misty từng xuất hiện ở một cửa hàng gameboy trong vũ trụ DC.

Cuối sự kiện, Klarion còn gây rối bằng cách làm cho Poxy Monsters, những phiên bản Pokemon ở vũ trụ DC trong gameboy cũng như trong những thẻ bài Pokemon nhảy ra ngoài đời thực. Nếu tinh mắt, bạn sẽ thấy ba nhân vật khá giống bộ ba nhân vật chính Ash, Brock, Misty của Pokémon trong tập truyện này.

8. Pikachu từng gia nhập Quân đoàn Nova trong vũ trụ Marvel

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC - Ảnh 8.

Pikachu xuất hiện với tư cách là một ảo ảnh mô phỏng một sĩ quan đã hy sinh của Quân đoàn Nova.

Trong sự kiện Annihilation: Conquest của Marvel, siêu máy tính của Quân đoàn Nova trên hành tinh Xandar là Worldmind tạo ra những cơ chế chống lại một loại virus trong cơ thể của Nova Richard Rider dưới dạng những sĩ quan đã hy sinh của quân đoàn này. Một trong số đó là một Pikachu với làn da màu xanh nước biển.

9. Asuka, Rei, Kaworu và Shinji (Evangelion) là bạn học cùng lớp của Peni Parker

Được khán giả đại chúng biết đến qua bộ phim hoạt hình giành giải Oscar Spider-Man: Into the Spider-Verse, Peni Parker là một phiên bản Spider-Man đến từ một vũ trụ khác, nơi cô bé sở hữu bộ giáp SP//dr lấy cảm hứng từ series anime nổi tiếng Evangelion.

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC - Ảnh 9.

Những nhân vật chính trong anime Evangelion đều là bạn học cùng lớp của Peni Parker.

Vậy nên chẳng có gì là lạ khi những nhân vật Asuka, Rei, Kaworu và Shinji của Evangelion đều là bạn học cùng lớp với cô bé. Bên cạnh đó, dàn nhân vật Batou, Motoko, Saito, Ishikawa và Borma trong Ghost in the Shell) lẫn Kaneda (Akira) đều là những thành viên của một băng nhóm tội phạm từng bị SP//dr và Daredevil hạ gục trong một nhiệm vụ.

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC - Ảnh 10.

Những nhân vật trong Ghost in the Shell và Akira lại là thành viên của một băng nhóm tội phạm bị triệt hạ bởi SP//dr và Daredevil.

10. Predator và Xenomorph là thành viên của Quân đoàn Sinestro trong vũ trụ DC

Harry Potter, Vegeta và những nhân vật nổi tiếng từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel và DC - Ảnh 11.

Cả Predator (ngoài cùng bên trái) lẫn Xenomorph (ngoài cùng bên phải) đều là thành viên của Quân đoàn Sinestro trong vũ trụ DC.

Trong cuộc chiến giữa Quân đoàn Green Lantern với Quân đoàn Sinestro trong sự kiện Sinestro Corps War, người hâm mộ DC từng chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt nhân vật ngoài hành tinh nổi tiếng ở cả hai phe này. Nếu như Alf và E.T. trở thành những chiến binh nhẫn xanh lục Green Lantern thì cả hai quái thú Predator và Xenomorph đều là những chiến binh sử dụng nhẫn vàng dưới trướng thủ lĩnh Sinestro.