Harry Potter: Top những sinh vật huyền bí siêu mạnh nhưng lại bị đánh giá thấp

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2020 05:26 PM

Cùng điểm lại top 5 những sinh vật huyền bí đang bị đánh giá thấp về sức mạnh, cũng như độ nguy hiểm trong thế giới phù thủy nhé.

Thế giới phù thủy trong Harry Potter là thế giới ẩn chứa đầy những sinh vật siêu mạnh, kể cả đã được chứng minh hay vẫn đang bị hạ thấp so với thực tế. Vậy trong bài hôm nay, hãy cùng điểm lại những sinh vật huyền bí đang bị đánh giá thấp về sức mạnh, cũng như độ nguy hiểm nhé.

1. Zouwu (Chưa được xếp hạng)

Zouwu là sinh vật đến từ Trung Hoa, lấy ý tưởng từ sinh vật cùng tên trong thần thoại của nước này. Chúng giống như 1 con mèo ngũ sắc to lớn với kích thước cơ thể lớn như 1 con voi, có bờm lông lá xù xì, 4 chiếc răng nanh gớm ghiếc chỉa ra bên ngoài, móng chân sắc nhọn và có 1 chiếc đuôi dài thướt tha như lụa, dài hơn cả chiều dài cơ thể chúng.

Harry Potter: Top những sinh vật huyền bí siêu mạnh nhưng lại bị đánh giá thấp - Ảnh 1.

Mặc cho việc đôi lúc tỏ ra hung dữ, Zouwu được cho là "1 con mèo to xác, dễ bị loài người làm cho hoảng sợ và bỏ chạy". Khác với vẻ đáng sợ bên ngoài, chúng hiền lành, dễ thương, tinh nghịch, thích nô đùa và không bao giờ tấn công con người 1 cách vô lý. Zouwu dễ phản ứng với đồ chơi, đặc biệt là với cây Bạch Tiễn khiến chúng có thiên hướng gần gũi với người tử tế với chúng, âu yếm chúng và chơi cùng chúng. Đa phần, những trường hợp Sô Ngô tấn công con người đều là do bị họ bạo hành, ngược đãi trong 1 thời gian dài chứ không phải ngẫu nhiên.

Là 1 quái thú vô cùng mạnh mẽ, Zouwu rất khỏe, có thể di chuyển cả ngàn dặm trong 1 ngày, đồng thời sở hữu khả năng dịch chuyển bằng phương thức bẻ cong không gian xung quanh. Điều này đã được chứng minh khi nó đã dùng phương thức này để trốn thoát cùng Newt, Leta và Tina khỏi trụ sở Bộ Pháp Thuật nước Pháp.

Harry Potter: Top những sinh vật huyền bí siêu mạnh nhưng lại bị đánh giá thấp - Ảnh 2.

Ngoài ra, vẫn còn chưa rõ lý do tại sao mà Newt đã không đưa nó vào cuốn sách Fantastic Beasts And Where To Find Them của anh. Điều này vẫn còn là bí ẩn, bởi Newt được cho thấy là đã tìm hiểu chúng từ rất lâu trước khi tìm thấy 1 con vào hồi tháng 9 năm 1927 tại Paris, Pháp.

2. Thunderbird - Lôi Điểu (Xếp hạng X.X.X.X)

Thunderbird là 1 loài chim huyền thoại, to lớn (cao quá đầu người khi trưởng thành) có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, và phổ biến nhất là ở vùng Arizona, Hoa Kỳ. Được coi là 1 loài có nguồn gốc gần gũi với Phoenix (Phượng Hoàng), Thunderbird có thể tạo ra những cơn bão trong khi bay và có khả năng dự cảm trước nguy hiểm.

Harry Potter: Top những sinh vật huyền bí siêu mạnh nhưng lại bị đánh giá thấp - Ảnh 3.

Thunderbird được mô tả là có 1 cái đầu của đại bàng, tương tự với loài Hippogriff. Chúng có 3 đôi cánh to và mạnh mẽ, bộ lông óng ánh với hoa văn giống như các đám mây. Thunderbird được biết là có thể thay đổi màu sắc khi nó triệu hồi bão, lông vũ óng ánh của nó chuyển từ các màu sắc khác nhau từ vàng sang màu xanh điện, xám, bạc, trắng và thậm chí là xanh da trời sẫm.

Một nghệ nhân chế tạo đũa phép nổi tiếng người Mỹ là ông Shikoba Wolfe đã sử dụng lông đuôi của loài chim này để làm lõi đũa phép, và những chiếc đũa này khá thịnh hành trong những năm đầu thế kỷ 20. Những chiếc đũa có lõi là lông đuôi Thunderbird được mô tả là rất mạnh, khó làm chủ nhưng rất lợi khi sử dụng bùa chú Biến Hình. Ngoài ra, do Lôi Điểu vốn nhạy cảm với những nguy hiểm siêu nhiên mà những chiếc đũa này sở hữu khả năng tự động phản nguyền khi nó cảm thấy bị đe dọa.

Harry Potter: Top những sinh vật huyền bí siêu mạnh nhưng lại bị đánh giá thấp - Ảnh 4.

Không chỉ là loài sinh vật có nguồn gốc cao quý, Lôi Điểu còn là sinh vật khởi đầu được bà Seraphina Picquery - chủ tịch MACUSA thời đó đưa vào "điều luật bảo vệ những sinh vật huyền bí vùng Bắc Mỹ" từ cuối năm 1927, do nạn săn trộm và ít nhất là nó có công trong phi vụ xóa trí nhớ của toàn bộ dân Muggle tại New York. Nó cũng có tầm ảnh hưởng đến mức mà 1 trong những nhà của Học Viện Pháp Thuật khu vực Bắc Mỹ - Học Viện Ilvermorny đã được đặt tên theo nó.

3. Hidebehind - Dạ Hầu Tinh (Xếp hạng X.X.X.X)

Harry Potter: Top những sinh vật huyền bí siêu mạnh nhưng lại bị đánh giá thấp - Ảnh 5.

Dạ Hầu Tinh vốn là 1 loài lai giữa Ẩn Hầu và... Ma Xó, sinh sống và quấy phá tại khu vực Massachusetts. Do có cha là Ẩn Hầu, Dạ Hầu Tinh sống về đêm và sở hữu được năng lực tàng hình. Những người từng nhìn thấy sinh vật này mô tả nó rất cao, có lông màu bạc và trông giống như 1 con gấu gầy gò.

Chúng rất thích đi săn người, và chỉ có những phù thủy có độ cảnh giác cao mới có thể hạ được chúng.

4. Snallygaster - Điểu Xà (Xếp hạng X.X.X.X)

Harry Potter: Top những sinh vật huyền bí siêu mạnh nhưng lại bị đánh giá thấp - Ảnh 6.

Snallygaster là loài sinh vật huyền bí bản địa của khu vực Bắc Mỹ, có hình dạng nửa chim (thân trên), nửa bò sát (thân dưới). Chúng từng được hiểu nhầm là 1 loài rồng, nhưng giờ đã được đính chính là có họ hàng xa với loài Occamy (Dực Xà).

Mặc dù không thể phun lửa như rồng, nhưng Snallygaster lại sở hữu những chiếc răng sắc lởm chởm như lưỡi cưa thép có thể cắt thịt con mồi, cùng lớp da rắn chắc có thể chống cả đạn.

Sợi tim của Điểu Xà có thể dùng làm lõi đũa phép, đặc biệt là cho các phù thủy của học viện Ilvermorny.

5. Swooping Evil (Không được xếp hạng)

Harry Potter: Top những sinh vật huyền bí siêu mạnh nhưng lại bị đánh giá thấp - Ảnh 7.

Sinh vật có cánh màu xanh này dễ làm người ta liên tưởng đến sự kết hợp giữa một con bò sát và một con bướm rất lớn. Khi không bay với đôi cánh sắc nhọn, Swooping Evil co lại thành một cái kén gai màu xanh.

Nó có thể được coi là một sinh vật nguy hiểm vì thích ăn não người, tuy vậy cũng được ghi nhận bởi khả năng làm chệch hướng một số bùa chú bằng đường bay của mình. Nọc độc của chúng nếu được pha chế đúng cách, có thể sử dụng như một loại thuốc giúp xóa đi những ký ức tồi tệ. Với tốc độ đáng kinh ngạc, chúng có thể dễ dàng triệt hạ bất cứ kẻ nào.