Harry Potter: Top 5 loại "thú cưng" mà các phù thủy không nên nuôi

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2020 01:00 PM

Mặc dù có vẻ ngoài vô cùng đẹp đẽ, nhưng việc nuôi dưỡng những sinh vật huyền bí này đều khá nguy hiểm đối với những phù thủy trong thế giới Harry Potter.

Thế giới phù thủy trong Harry Potter là thế giới ẩn chứa đầy những sinh vật huyền bí hung dữ, nguy hiểm và siêu mạnh. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những sinh vật dễ thương mà có lẽ phù thủy nào cũng sẽ "cân nhắc" đến việc nuôi chúng như thú cưng.

Nhưng hãy bỏ ý nghĩ đó ra khỏi đầu ngay đi, vì chúng có thể gây ra nhiều nguy hiểm lắm đó. Vậy, hãy cùng điểm danh top 5 sinh vật huyền bí mà các phù thủy không nên nuôi chúng nếu chưa có khả năng chăm sóc nhé.

1. Fwooper - Vẹt Điên Châu Phi

Nuôi chim thì hay rồi, vì chúng đẹp mà, phải không nào? Nhưng kiểu gì thì cũng phải cân nhắc cho kỹ cái đã.

Vẹt Điên Châu Phi là loài chim sống ở châu Phi, có màu lông vô cùng lộng lẫy từ cam, hồng, xanh vỏ chanh cho tới vàng; được dùng làm các loại bút lông xa xỉ. Bên cạnh đó, không chỉ màu lông mà trứng của chúng cũng có những hoa văn rực rỡ.

Harry Potter: Top 5 loại thú cưng mà các phù thủy không nên nuôi - Ảnh 1.

Tiếng hót của Vẹt Điên Châu Phi mặc dù khá là hay, nhưng nghe lâu có thể khiến con người phát điên. Trong quá khứ, Uric Kỳ Quặc từng cố chứng minh rằng tiếng hót của Vẹt Điên thật ra rất có lợi cho sức khỏe và đã nghe nó hót không ngừng suốt 3 tháng. Tuy nhiên, Hội đồng Phù thủy không hề bị thuyết phục trước những báo cáo của Uric, khi thất ông ta khỏa thân đến cuộc họp ngoại trừ 1 mái tóc giả, mà nhìn kỹ thì hóa ra là 1 con lửng chết.

Do đó, Vẹt Điên Châu Phi thường được bán kèm bùa Im Lặng, bùa này cần phải được gia nguyền hàng tháng. Dĩ nhiên, chủ nuôi của Vẹt Điên Châu Phi phải có giấp phép của Sở Điều phối và Kiểm soát Sinh vật Pháp thuật, vì việc nuôi dưỡng sinh vật này cần phải đi kèm với trách nhiệm lớn.

2. Occamy - Dực Xà

Nếu bạn từng xem Fantastic Beasts & Where To Find Them thì chắc không còn xa lạ gì với những chú rắn này. Và có lẽ, bất cứ phù thủy nào cũng muốn nuôi dưỡng chúng, bởi trứng của chúng được bao bởi 1 thứ vỏ làm bằng bạc nguyên chất đầy quý giá. Và trên hết, loài sinh vật huyền bí này khá là đẹp.

Harry Potter: Top 5 loại thú cưng mà các phù thủy không nên nuôi - Ảnh 2.

 Vấn đề duy nhất ở đây là... chúng có khả năng thay đổi kích thước cơ thể tùy theo nơi chứa chúng. Vì thế, nếu bạn lỡ để nó bò ra được không gian rộng hơn, như nhà của bạn chẳng hạn, thì hãy đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ phải tới nơi khác mà ở đó.

3. Streeler - Sên Ngũ Sắc

Sên Ngũ Sắc là loài ốc sên khổng lồ thay đổi màu sắc theo giờ và để lại 1 đường nhớt rất độc có thể khiến tất cả cây cối teo tóp và cháy rụi. Sên Ngũ Sắc là loài bản địa ở 1 số nước châu Phi, nhưng đã được các pháp sư ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ nuôi thành công. Nó được nuôi làm thú cưng do sự thay đổi màu sắc như kính vạn hoa theo từng giờ, và nhớt độc của nó là 1 trong số ít các chất có thể giết được loài sinh vật hình nấm Horklump.

Harry Potter: Top 5 loại thú cưng mà các phù thủy không nên nuôi - Ảnh 3.

 Một trong những đặc điểm nguy hiểm nhất của chúng là sở hữu những gai nhọn chứa nọc độc ở trên vỏ của chúng, đủ để tiêu diệt những loài như chim và các loài gặm nhấm cỡ nhỏ đến trung bình. Về cơ bản, chúng vẫn là loài có độc.

4. Fire Crab - Cua Lửa

Mặc dù có tên như vậy, Cua Lửa trông lại giống 1 con rùa lớn có vỏ nạm đá quý, với đủ biến thể từ hồng ngọc, ngọc bích đến ngọc lục bảo. Ở Fiji - quê hương của loài này, 1 dải bờ biển đã trở thành khu bảo tồn Cua Lửa vì dân Muggle dễ bị cái vỏ quý giá kia cám dỗ, lại thêm các phù thủy vô đạo đức dùng vỏ của nó để chế tác nên những cái vạc đắt tiền.

Harry Potter: Top 5 loại thú cưng mà các phù thủy không nên nuôi - Ảnh 4.

 Cua Lửa được xuất khẩu làm thú cưng nhưng muốn nuôi nó thì cần có giấy phép đặc biệt. Đó là bởi nó có khả năng tự vệ rất đặc biệt: bắn lửa từ đuôi khi bị tấn công. Bạn muốn khiến chúng bất ngờ rồi bị chúng thiêu cháy không? Vậy thì hãy cẩn thận nhé.

5. Crup - Chó Đuôi Nĩa

Chó Đuôi Nĩa có nguồn gốc từ miền đông nam nước Anh, có hình dáng gần giống chó sục Jack Russell, trừ cái đuôi chẻ làm đôi như cái nĩa. Gần như chắc chắn rằng đây vốn là giống chó do phù thủy lai tạo, bởi nó vô cùng trung thành với phù thủy và hung dữ với Muggle.

Harry Potter: Top 5 loại thú cưng mà các phù thủy không nên nuôi - Ảnh 5.

 Về cơ bản thì mọi chuyện gần như không có gì quá căng thẳng, trừ việc ăn uống của nó. Là loài ăn tạp, Crup sẽ ngốn hết thảy từ Quỷ Vườn cho đến lốp xe cũ. Vậy nên, chúng rất nguy hiểm và phải được Sở Điều phối và Kiểm soát Sinh vật Pháp thuật cấp giấy phép nếu muốn nuôi dưỡng. Tất nhiên là điều đó chỉ khả thi sau khi phù thủy đó vượt qua được 1 bài kiểm tra đơn giản, để chứng minh rằng mình đủ khả năng kiểm soát 1 con Chó Đuôi Nĩa trong khu vực có Muggle sinh sống.

Để Muggle không chú ý đến, chủ của Chó Đuôi Nĩa có nghĩa vụ phải cắt đuôi của thó bằng bùa Cắt không đau khi chúng được từ sáu đến tám tuần tuổi, đồng thời phải kiểm soát chặt chẽ hành vi của chúng.