Harry Potter: Top 5 loài sinh vật huyền bí có thể biến bạn thành đại gia

Yasha  - Theo Helino | 16/01/2020 02:12 PM

Giống như những sinh vật bình thường ở thế giới loài người, đa số sinh vật huyền bí đều có thể... mang ra kinh doanh được, vậy nên có rất nhiều phù thủy có thể "cá kiếm" nhờ vào công việc nguy hiểm này.

Chăn nuôi sinh vật huyền bí đúng là 1 trong những ngành nghề... nguy hiểm nhất trong thế giới phù thủy, nhưng không ai có thể phủ nhận được lợi ích của nó. Giống như những sinh vật bình thường ở thế giới loài người, đa số sinh vật huyền bí đều có thể... mang ra kinh doanh được, vậy nên có rất nhiều phù thủy có thể "cá kiếm" nhờ vào công việc nguy hiểm này.

Không chỉ vậy, nếu tôi nói rằng các phù thủy hoàn toàn có thể trở thành "đại gia" nhờ vào công việc này không? Hãy cùng điểm lại 5 loài sinh vật huyền bí có thể khiến chủ nhân phát tài nhé.

1. Fire Crab - Cua Lửa

Harry Potter: Top 5 loài sinh vật huyền bí có thể biến bạn thành đại gia - Ảnh 1.

Vỏ của Cua Lửa vốn được nạm đá quý.

Mặc dù có tên như vậy, Cua Lửa trông lại giống 1 con rùa lớn có vỏ nạm đá quý, với đủ biến thể từ hồng ngọc, ngọc bích đến ngọc lục bảo. Ở Fiji - quê hương của loài này, 1 dải bờ biển đã trở thành khu bảo tồn Cua Lửa vì dân Muggle dễ bị cái vỏ quý giá kia cám dỗ, lại thêm các phù thủy vô đạo đức dùng vỏ của nó để chế tác nên những cái vạc đắt tiền. Cua Lửa được xuất khẩu làm thú cưng nhưng muốn nuôi nó thì cần có giấy phép đặc biệt.

2. Occamy - Dực Xà

Harry Potter: Top 5 loài sinh vật huyền bí có thể biến bạn thành đại gia - Ảnh 2.

Nếu bạn từng xem Fantastic Beasts & Where To Find Them thì chắc không còn xa lạ gì với những chú rắn này. Về mặt cơ bản, rất ít ai có gan đi đối đầu với sinh vật huyền bí cấp độ X.X.X.X này, nhưng vì những quả trứng của chúng mà có hàng sa số người sẵn sàng liều cả cái mạng để trộm lấy.

Trứng của loài này sở hữu lớp vỏ được làm bằng thứ bạc nguyên chất và mềm mại nhất, nên chúng vô cùng đáng giá. Với chúng, Jacob Kowalski từ 1 anh chàng nghèo kiết xác đã có thể thế chấp với ngân hàng và trở thành ông chủ của 1 tiệm bánh lớn vô cùng nổi tiếng.

Harry Potter: Top 5 loài sinh vật huyền bí có thể biến bạn thành đại gia - Ảnh 3.

Vỏ trứng của Dực Xà.

Bên cạnh đó, không chỉ vỏ mà lòng đỏ của chúng cũng rất đáng giá. Các bạn còn nhớ lão giáo sư dỏm Gilderoy Lockhart chứ? Lockhart sẵn sàng trả giá cao cho thứ đó nhằm sản xuất phát minh "Dầu gội lòng đỏ trứng Occamy" của ông ta đó.

3. Thunderbird - Chim Sấm

Harry Potter: Top 5 loài sinh vật huyền bí có thể biến bạn thành đại gia - Ảnh 4.

Giá trị của Chim Sấm chủ yếu nằm ở bộ lông, khi những chiếc lông này có thể dùng làm lõi đũa phép. Không chỉ là loại lõi đũa thịnh hành từ thế kỷ 20, mà những chiếc đũa này còn được mô tả là rất mạnh, đặc biệt tỏ ra lợi thế khi thi triển những dạng phép thuật khó như bùa chú Biến Hình.

Dĩ nhiên việc sở hữu 1 con Chim Sấm để khai thác là rất khó, nên chúng thường xuyên bị lũ săn trộm nhắm tới.

4. Rồng

Harry Potter: Top 5 loài sinh vật huyền bí có thể biến bạn thành đại gia - Ảnh 5.

Mặc dù việc nuôi rồng là 1 trong những việc nguy hiểm nhất, điên khùng nhất mà 1 phù thủy có thể nghĩ ra, nhưng nếu bạn muốn khởi nghiệp thì tại sao lại không chứ?

Khác với đa số các sinh vật huyền bí khác, Rồng khá giống với Bạch Kỳ Mã ở 1 điểm: gần như bộ phận nào cũng đáng giá. Các bộ phận như da, máu, tim, gan và sừng của chúng đều rất được ưa chuộng trong giới phù thủy nhờ đặc tính phép thuật cực mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn ngồi bóc lịch hay phạt tiền thì đừng đụng vào trứng của chúng nhé. Hàng hóa Cấm Trao đổi Buôn bán Loại A lận đó.

5. Niffler - Chuột Đào Mỏ

Harry Potter: Top 5 loài sinh vật huyền bí có thể biến bạn thành đại gia - Ảnh 6.

Vũ khí bí mật - trùm cuối tới rồi đây. Loài gặm nhấm này sở hữu tính cách khá đặc biệt: đam mê với bất cứ thứ gì lấp la lấp lánh, bao gồm vàng, bạc, hay kim cương. Không chỉ có lòng đam mê, Niffler còn sở hữu 1 cái túi da trên bụng, mà không gian bên trong của các túi da này lớn hơn rất nhiều so với bề ngoài nhằm để giấu những thứ lấp lánh đi. 

Harry Potter: Top 5 loài sinh vật huyền bí có thể biến bạn thành đại gia - Ảnh 7.

Nếu bạn dừng chân ở 1 tiệm trang sức, nó sẽ khoắng sạch toàn bộ lượng trang sức đó vào túi rồi chuồn thẳng về hang. Nếu bạn có bị cảnh sát đến giam vào nhà đá thì cứ phải chắc chắn 1 điều đi: cái con chuột tham lam ấy sẽ bỏ chủ giữ của luôn ấy chứ.

Harry Potter: Top 5 loài sinh vật huyền bí có thể biến bạn thành đại gia - Ảnh 8.

Đừng hy vọng gì ở mấy con dở hơi này, mà hãy mừng nếu nó chưa làm ai đó phải đi bóc lịch oan ấy.

Mặc dù vậy, các yêu tinh lại tỏ ra rất ưa chuộng chúng, bởi chúng có thể đào được cả 1 kho báu dưới lòng đất cho họ.