Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.2)

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2020 10:00 AM

Thế giới phù thủy trong Harry Potter không chỉ có những sinh vật huyền bí siêu nguy hiểm, nhưng cũng có những loài vô cùng dễ thương.

Thế giới phù thủy trong Harry Potter là thế giới ẩn chứa đầy những sinh vật huyền bí hung dữ, nguy hiểm và siêu mạnh. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những sinh vật dễ thương mà có lẽ phù thủy nào cũng sẽ "cân nhắc" đến việc nuôi chúng như thú cưng.

Trong bài trước, chúng ta đã điểm danh 5 sinh vật đầu tiên rồi. Cùng đến với danh sách 5 con còn lại trong bài này nhé.

6. Streeler - Sên Ngũ Sắc

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.2) - Ảnh 1.

Sên Ngũ Sắc là loài ốc sên khổng lồ thay đổi màu sắc theo giờ và để lại 1 đường nhớt rất độc có thể khiến tất cả cây cối teo tóp và cháy rụi. Sên Ngũ Sắc là loài bản địa ở 1 số nước châu Phi, nhưng đã được các pháp sư ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ nuôi thành công. Nó được nuôi làm thú cưng do sự thay đổi màu sắc như kính vạn hoa theo từng giờ, và nhớt độc của nó là 1 trong số ít các chất có thể giết được loài sinh vật hình nấm Horklump.

Một trong những đặc điểm nguy hiểm nhất của chúng là sở hữu những gai nhọn chứa nọc độc ở trên vỏ của chúng, đủ để tiêu diệt những loài như chim và các loài gặm nhấm cỡ nhỏ đến trung bình.

7. Puffskein - Bông Thoa Lùn

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.2) - Ảnh 2.

Bông Thoa Lùn có hình dạng tròn với lớp lông màu trứng sữa, là 1 sinh vật ngoan ngoãn, không chống đối khi được ôm và tung lên. Chúng là loài dễ chăm sóc, thường kêu gầm gừ nho nhỏ mỗi khi được thỏa mãn.

Thi thoảng, nó thò cái lưỡi hồng rất dài và mảnh từ trong cơ thể và trườn quanh nhà để tìm kiếm thức ăn. Bông Thoa Lùn cũng tương đối dễ nuôi, nó ăn tạp mọi thứ từ thức ăn thừa cho đến nhện, nhưng đặc biệt thích thò lưỡi vào trong mũi những phù thủy đang ngủ và ăn những con ba bị ám họ. Do đó, chúng rất được trẻ em phù thủy cực kỳ yêu quý và trở thành thú cưng phổ biến nhất trong vũ trụ Harry Potter.

Bông Thoa Lùn có thể được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới.

8. Kneazle - Miêu Tinh

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.2) - Ảnh 3.

Miêu Tinh ban đầu vốn là giống mèo được nuôi ở Anh, nhưng giờ đây đã được xuất khẩu làm thú cưng ra khắp thế giới. Chúng có hình dáng trông giống 1 con mèo nhỏ với bộ lông đốm, đôi tai ngoại cỡ, đuôi như đuôi sư tử.

Miêu Tinh rất thông minh, độc lập và đôi khi cũng hiếu chiến, nhưng 1 khi đã thích phù thủy nào thì nó có thể trở thành 1 thú cưng tuyệt vời. Miêu Tinh có năng lực phát hiện ra mùi khó chịu hoặc những kẻ khả nghi, và có thể dẫn chủ về nhà an toàn nếu chủ nhân đi lạc. Chúng có thể sinh đến 8 con 1 lứa và có thể lai giống với những con mèo bình thường.

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.2) - Ảnh 4.

Giống như Chó Đuôi Nĩa và Vẹt Điên Châu Phi, phù thủy muốn sở hữu Miêu Tinh thì cần phải có giấy phép nuôi dưỡng, do có ngoại hình khác biệt dễ khiến Muggle chú ý.

9. Fairy - Tiên Nhí

Thường được cánh phù thủy thả ra hoặc triệu hồi tới để trang trí, Tiên Nhí quen sống trong rừng hoặc trảng cỏ. Chúng là loài quái thú làm cảnh có hình dạng con người, kém thông minh, nhỏ bé và có 1 đôi cánh lớn giống côn trùng, trong suốt hoặc nhiều màu, tùy loại.

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.2) - Ảnh 5.

Khác với những câu chuyện mà dân Muggle thường kể, Tiên Nhí chỉ có chút pháp thuật để tự vệ trước những kẻ săn mồi, hoàn toàn không phải là loài có trí tuệ siêu đỉnh hay sở hữu đũa phép. Tiên Nhí có bản chất dễ gây gổ nhưng lại ưa khoe mẽ, nên hễ được ai gọi đến làm vật trang trí là nó trở nên vô cùng dễ bảo. Mặc dù có vẻ ngoài giống con người, Tiên Nhí không hề biết nói, mà chỉ phát ra âm thanh vo ve the thé để giao tiếp với đồng loại.

Tiên Nhí có thể đẻ tới 50 trứng ở mặt dưới lá cây. Trứng nở thành ấu trùng có màu sắc rực rỡ. Khi được 6 đến 10 ngày tuổi, ấu trùng tự kéo kén quanh mình rồi tới 1 tháng sau, chúng sẽ chui ra ở dạng trưởng thành có cánh.

10. Mooncalf

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.2) - Ảnh 6.

Nguyệt Ngưu là loài sinh vật cực kỳ nhút nhát, chỉ ra khỏi hang vào lúc trăng tròn. Thân nó có 1 bộ lông mịn mượt, màu xám nhạt, cổ dài, mắt tròn lồi mọc trên đỉnh đầu và bốn chân dài mảnh khảnh cùng bàn chân phẳng to bất thường. Nguyệt Ngưu thường nhảy những điệu phức tạp trên chân sau dưới ánh trăng ở những nơi hẻo lánh. Người ta cho rằng đây là khúc dạo đầu cho màn giao phối của chúng (và thường để lại những dấu vết hình học phức tạp trên cánh đồng lúa mì, khiến cho dân Muggle cực kỳ bối rối).

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.2) - Ảnh 7.

Mooncalf non.

Xem Nguyệt Ngưu nhảy múa dưới ánh trăng là 1 trải nghiệm hấp dẫn và thường có lợi, vì nếu nhặt được thứ phân màu bạc của chúng trước khi mặt trời mọc rồi bón cho các loại hoa trái và thảo dược pháp thuật, cây sẽ phát triển rất nhanh và trở nên cực kỳ mạnh khỏe.

Nguyệt Ngưu có thể được tìm thấy trên toàn thế giới.