Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.1)

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2020 11:31 AM

Thế giới phù thủy trong Harry Potter không chỉ có những sinh vật huyền bí siêu nguy hiểm, nhưng cũng có những loài vô cùng dễ thương.

Thế giới phù thủy trong Harry Potter là thế giới ẩn chứa đầy những sinh vật huyền bí hung dữ, nguy hiểm và siêu mạnh. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những sinh vật dễ thương mà có lẽ phù thủy nào cũng sẽ "cân nhắc" đến việc nuôi chúng như thú cưng.

Cùng điểm danh top 5 sinh vật như vậy trong danh sách dưới đây nhé.

1. Crup - Chó đuôi nĩa

Chó Đuôi Nĩa có nguồn gốc từ miền đông nam nước Anh, có hình dáng gần giống chó sục Jack Russell, trừ cái đuôi chẻ làm đôi như cái nĩa. Gần như chắc chắn rằng đây vốn là giống chó do phù thủy lai tạo, bởi nó vô cùng trung thành với phù thủy và hung dữ với Muggle.

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.1) - Ảnh 1.

Về cơ bản là mọi chuyện gần như không có gì quá căng thẳng, trừ việc ăn uống của nó. Là loài ăn tạp, Crup sẽ ngốn hết thảy từ Quỷ Vườn cho đến lốp xe cũ. Vậy nên, chúng rất nguy hiểm và phải được Sở Điều phối và Kiểm soát Sinh vật Pháp thuật cấp giấy phép nếu muốn nuôi dưỡng. Tất nhiên là điều đó chỉ khả thi sau khi phù thủy đó vượt qua được 1 bài kiểm tra đơn giản, để chứng minh rằng mình đủ khả năng kiểm soát 1 con Chó Đuôi Nĩa trong khu vực có Muggle sinh sống.

Để Muggle không chú ý đến, chủ của Chó Đuôi Nĩa có nghĩa vụ phải cắt đuôi của thó bằng bùa Cắt không đau khi chúng được từ sáu đến tám tuần tuổi.

2. Fire Crab - Cua Lửa

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.1) - Ảnh 2.

Mặc dù có tên như vậy, Cua Lửa trông lại giống 1 con rùa lớn có vỏ nạm đá quý, với đủ biến thể từ hồng ngọc, ngọc bích đến ngọc lục bảo. Ở Fiji - quê hương của loài này, 1 dải bờ biển đã trở thành khu bảo tồn Cua Lửa vì dân Muggle dễ bị cái vỏ quý giá kia cám dỗ, lại thêm các phù thủy vô đạo đức dùng vỏ của nó để chế tác nên những cái vạc đắt tiền.

Cua Lửa được xuất khẩu làm thú cưng nhưng muốn nuôi nó thì cần có giấy phép đặc biệt. Đó là bởi nó có khả năng tự vệ rất đặc biệt: bắn lửa từ đuôi khi bị tấn công.

3. Fwooper - Vẹt Điên Châu Phi

Vẹt Điên Châu Phi là loài chim sống ở châu Phi, có màu lông vô cùng lộng lẫy từ cam, hồng, xanh vỏ chanh cho tới vàng; được dùng làm các loại bút lông xa xỉ. Bên cạnh đó, không chỉ màu lông mà trứng của chúng cũng có những hoa văn rực rỡ.

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.1) - Ảnh 3.

Tiếng hót của Vẹt Điên Châu Phi mặc dù khá là hay, nhưng nghe lâu có thể khiến con người phát điên. Trong quá khứ, Uric Kỳ Quặc từng cố chứng minh rằng tiếng hót của Vẹt Điên thật ra rất có lợi cho sức khỏe và đã nghe nó hót không ngừng suốt 3 tháng. Tuy nhiên, Hội đồng Phù thủy không hề bị thuyết phục trước những báo cáo của Uric, khi thất ông ta khỏa thân đến cuộc họp ngoại trừ 1 mái tóc giả, mà nhìn kỹ thì hóa ra là 1 con lửng chết.

Do đó, Vẹt Điên Châu Phi thường được bán kèm bùa Im Lặng, bùa này cần phải được gia nguyền hàng tháng. Dĩ nhiên, chủ nuôi của Vẹt Điên Châu Phi phải có giấp phép của Sở Điều phối và Kiểm soát Sinh vật Pháp thuật, vì việc nuôi dưỡng sinh vật này cần phải đi kèm với trách nhiệm lớn.

4. Niffler - Chuột Đào Mỏ

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.1) - Ảnh 4.

Niffler là loài sinh vật huyền bí gốc Anh, có lông xù màu đen, mũi dài, thích những vật lấp lánh. Với khả năng đào hang siêu đỉnh, chúng thường được yêu tinh săn đón và nuôi dưỡng, để đào sâu vào lòng đất tìm các kho báu. Không chỉ có lòng đam mê, Niffler còn sở hữu 1 cái túi da trên bụng, mà không gian bên trong của các túi da này lớn hơn rất nhiều so với bề ngoài nhằm để giấu những thứ lấp lánh đi.

Mặc dù Niffler là 1 loài có xu hướng thân thiện và thậm chí sống khá tình cảm, nó có thể phá hoại đồ đạc và không nên nuôi trong nhà. Về cơ bản, muốn nuôi loài này thì cần phải có 1 không gian riêng cho chúng sinh sống, như 1 khu vườn chẳng hạn. Niffler sống trong hang sâu đến 6 mét dưới lòng đất và sinh từ 6 đến 8 con non trong cùng 1 lứa.

5. Bowtruckle - Que Xạo

Harry Potter: Top 10 sinh vật huyền bí mà ai cũng muốn nuôi như thú cưng (P.1) - Ảnh 5.

Bowtruckle là những sinh vật làm nhiệm vụ bảo vệ cây cối, nhưng chỉ sống ở những cây có đủ tiêu chuẩn để lấy gỗ làm đũa phép. Chúng được tìm thấy nhiều nhất tại miền Tây nước Anh, miền Nam nước Đức và những khu rừng vùng Bắc Âu, cụ thể là rừng vùng Scandinavia. Rất khó để phát hiện ra sinh vật này bởi chúng có kích thước rất nhỏ (chỉ cao tối đa 20 phân), trông giống như 1 mớ vỏ cây và những cành cây ghép lại cùng 2 con mắt bé xíu.

Những con Bowtruckle thích ăn côn trùng, tính cách hiền lành, hòa bình, vô cùng nhút nhát và dễ xấu hổ. Tuy nhiên, nếu cây cối mà Bowtruckle bảo hộ bị phá họai, chúng sẽ không ngần ngại nhảy bổ lên mặt những tiều phu, thợ làm vườn đang phá nhà của mình và dùng những ngón tay vừa dài vừa sắc nhọn móc mắt họ ra. Khi đấy, nếu nhanh tay ném cho chúng một ít mối - món ăn ưa thích của Bowtruckle - làm mồi nhử thì có thể tạm thời đánh lạc hướng, xoa dịu cơn giận của chúng trong chốc lát để kịp chạy thoát hoặc có thể giúp bạn đủ thời gian mà thó lấy ít gỗ làm đũa phép (nếu bạn đủ liều và đủ nhanh).

Ngoài ra, nhờ khả năng ngụy trang rất tốt mà Que Xạo được 1 số cá nhân nuôi nhằm mục đích trộm cắp (do khả năng mở bất kì loại khóa nào bằng "tay").