Harry Potter: Tìm hiểu về Vải Liệm Sống - Sinh vật nguy hiểm nhất trong thế giới phù thủy

Yasha  - Theo Helino | 15/01/2020 11:07 AM

Lethifold, được gọi là Áo Tử Thần hay "Vải Liệm Sống", là loài sinh vật được xếp ở cấp bậc cao nhất: X.X.X.X.X và thuộc hàng bí ẩn bậc nhất thế giới phù thủy.

Phải, có thể nói rằng thế giới Harry Potter là 1 trong số những thế giới giả tưởng nguy hiểm nhất từng được nghĩ ra. Có hàng loạt những sinh vật nguy hiểm cấp độ X.X.X.X trở lên có thể khiến bạn "bay màu" ngay tắp lự, hay cũng có những loài có cấp độ thấp hơn làm bạn rơi vào nguy hiểm rồi chạy bán sống bán chết. Dĩ nhiên là dù thấp, nhưng bạn vẫn sẽ có tỉ lệ sống sót. Vậy, nếu thế giới này tồn tại 1 sinh vật khiến bạn không thể chạy nổi thì sao?

Tên của nó là Lethifold, được gọi là Áo Tử Thần, hay "Vải Liệm Sống" nếu bạn thích gọi theo nghĩa tả thực, loài sinh vật được xếp ở cấp bậc cao nhất: X.X.X.X.X và thuộc hàng bí ẩn bậc nhất. Trong bài hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về nó nhé.

Harry Potter: Tìm hiểu về Vải Liệm Sống - Sinh vật nguy hiểm nhất trong thế giới phù thủy - Ảnh 1.

Áo Tử Thần là 1 trong những loài sinh vật nguy hiểm, chết chóc và cũng là hiếm nhất trên thế giới, thường chỉ xuất hiện tại các vùng nhiệt đới mà thôi, khi nạn nhân "đủ nhân phẩm", hoặc nói cách khác là "tận số". Chúng có vẻ ngoài giống một tấm áo choàng đen dày chừng hơn 1 phân, thường lướt nhẹ trên mặt đất vào ban đêm và tìm con người để tấn công khi họ đang ngủ. Do đó, nạn nhân hiếm khi có cơ hội chống cự bằng phép thuật và 1 khi họ chết ngạt, Áo Tử Thần sẽ tiêu hóa họ ngay tại chỗ rồi rời khỏi đó. 

Harry Potter: Tìm hiểu về Vải Liệm Sống - Sinh vật nguy hiểm nhất trong thế giới phù thủy - Ảnh 2.

Được biết, ghi nhận đầu tiên và Áo Tử Thần là của pháp sư Flavius Belby - người đã may mắn sống sót sau cuộc tấn công của sinh vật này vào năm 1782, khi ông ta đang đi nghỉ mát ở Papua New Guinea. Theo lời kể của người đàn ông này, Áo Tử Thần di chuyển rất nhẹ nhàng, ít gây ra tiếng động và khi Flavius kịp định thần, nó đã đè ông ta bẹp dí, bóp ngạt ông trên mọi-bộ-phận-có-thể-làm-ngạt được. Ngay sau đấy, nó bọc kín Flavius bằng cơ thể của nó và... bắt đầu tiêu hóa.

Harry Potter: Tìm hiểu về Vải Liệm Sống - Sinh vật nguy hiểm nhất trong thế giới phù thủy - Ảnh 3.

May mắn thay, vào lúc Flavius gần như mất đi ý thức, ông ta đã tuyệt vọng mà dùng toàn bộ sức lực còn lại mà chĩa cây đũa phép vào những nếp gấp chết chóc của nó, nhớ lại những ký ức hạnh phúc về cái ngày được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ Bi Xì địa phương rồi hú hồn Thần Hộ Mệnh. Ngay lập tức, Thần Hộ Mệnh của ông ta lao tới và húc bay cái bóng chết chóc đó, khiến nó nhanh chóng chuồn khỏi đó ngay tắp lự.

Như vậy, cách duy nhất để chống lại Lethifold chính là bùa chú Thần Hộ Mệnh, còn những dạng bùa khống chế như Bùa Choáng hoặc Lời Nguyền Ngăn Trở đều vô dụng với chúng. Tuy nhiên, tỉ lệ chống cự thành công và sử dụng bùa chú là rất thấp, hay có thể nhận định là 1 điều gần như bất khả thi.

Sau khi ăn nạn nhân, ngoài việc cơ thể nó dày và phình hơn trước thì... chẳng còn dấu vết nào để lại hiện trường cả, kể cả dấu vết của nạn nhân hay chính nó. Do đó, số lượng nạn nhân của loài này cho đến nay vẫn rất khó xác định. Nhưng tuy nhiên, người ta lại có thể xác định được số lượng các phù thủy giả bộ bị Áo Tử Thần giết vì mục đích... không đạo đức cho lắm.

Harry Potter: Tìm hiểu về Vải Liệm Sống - Sinh vật nguy hiểm nhất trong thế giới phù thủy - Ảnh 4.

Trường hợp gần đây nhất được ghi nhận xảy ra vào năm 1973, khi giáo sư Janus Thickey biến mất, chỉ để lại 1 tờ giấy viết tay vội vàng trên bàn đọc sách cạnh giường: "Ôi không, Áo Tử Thần bắt được tôi rồi, tôi chết ngạt mất". Bởi chiếc giường trống trơn không còn 1 dấu vết, vợ con của Janus tin rằng sinh vật đó thực sự đã giết ông ta và đau khổ vô cùng, nhưng rồi cuộc tang ma của ông ta lại chấm dứt ngay tắp lự khi họ phát hiện ra Janus đang sống nhăn răng cách đó 5 dặm với bà chủ quán Rồng Xanh.