Harry Potter: Tìm hiểu về 10 loài rồng thuần chủng trong thế giới phù thủy (P. 2)

Yasha  - Theo Helino | 27/12/2019 06:20 PM

Theo cuốn sách Fantastic Beasts & Where To Find Them, thế giới phù thủy gồm có 10 loài rồng thuần chủng.

Ở trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về 5 loài rồng thuần chủng đầu tiên trong thế giới phù thủy. Vậy trong bài ngày hôm nay, hãy tìm hiểu về 5 loài rồng hùng mạnh còn lại nhé.

6. Norwegian Ridgeback - Rồng Lưng Xoáy Na Uy

Rồng Lưng Xoáy Na Uy có bề ngoài khá giống với rồng Đuôi Gai Hungary, nhưng thay vì có đuôi gai, nó có những đường lằn đen nhánh nổi bật dọc sống lưng.

Harry Potter: Tìm hiểu về 10 loài rồng thuần chủng trong thế giới phù thủy (P. 2) - Ảnh 1.

Do tính hiếu chiến khác thường so với những loài khác và kể cả đồng loại, ngày nay, rồng Lưng Xoáy trở thành 1 trong những giống rồng hiếm nhất. Nó tấn công hầu hết động vật có vú lớn sống trên cạn và cả dưới nước - 1 đặc điểm khá khác với những giống rồng khác. Vào năm 1802, 1 báo cáo chưa được kiểm chứng đã khẳng định rằng 1 con Lưng Xoáy đã quắp mất 1 con cá voi con ngoài khơi Na Uy.

Trứng rồng Lưng Xoáy màu đen và những con non có khả năng phun lửa khi mới chỉ từ 1 đến 3 tháng. Điều này cho thấy bản tính hung hăng của chúng còn bộc lộ sớm hơn cả các giống rồng khác.

7. Peruvian Vipertooth - Rồng Nanh Độc Peru

 Rồng Nanh Độc vốn nổi tiếng là giống rồng bay nhanh nhất, và cũng là loài có kích cỡ nhỏ nhất trong số những giống rồng đã được phát hiện. Chỉ dài khoảng 4 mét rưỡi, rồng Nanh Độc Peru có lớp vảy trơn bóng màu đồng và những lằn đen bên sườn, với những chiếc sừng ngắn cùng răng nanh cực độc.

Harry Potter: Tìm hiểu về 10 loài rồng thuần chủng trong thế giới phù thủy (P. 2) - Ảnh 2.

Rồng Nanh Độc có thể ăn dê và bò, nhưng sở thích đặc biệt chuộng thịt người của chúng đã khiến giới phù thủy buộc phải can thiệp. Vào cuối thế kỷ XIX, Liên đoàn Phù Thủy Quốc tế đã phải cử dũng sĩ diệt rồng đi giết bớt rồng Nanh Độc để hạn chế tình trạng phát triển số lượng đến mức báo động.

8. Romanian Longhorn - Rồng Sừng Dài Rumani

Rồng Sừng Dài có vảy xanh lục đậm, cùng cặp sừng to bự màu vàng kim lấp lánh để húc gục con mồi trước khi phun lửa nướng chín nó. Bột nghiền từ sừng của loài này được coi là 1 nguyên liệu pha chế độc dược quý giá.

Harry Potter: Tìm hiểu về 10 loài rồng thuần chủng trong thế giới phù thủy (P. 2) - Ảnh 3.

Hiện nay, lãnh thổ bản địa của rồng Sừng Dài giờ đã trở thành khu bảo tồn rồng quan trọng nhất thế giới, nơi mọi phù thủy từ mọi quốc gia tới nghiên cứu chúng ở cự ly gần. Chúng được khuyến khích nuôi vì số lượng còn lại quá ít trong những năm gần đây, chủ yếu là do việc buôn bán sừng của nó - hiện được coi là Hàng hóa Trao đổi Buôn bán Loại B.

9. Swedish Short-Snout - Rồng Mõm Cụt Thụy Điển

Rồng Mõm Cụt Thụy Điển là 1 giống rồng rất đẹp, có lớp da màu xanh lam ánh bạc thường được dùng để sản xuất găng tay bảo hộ và khiên giáp. Ngọn lửa phun ra từ lỗ mũi của chúng có màu xanh rực rỡ và có thể biến gỗ và xương hóa tro chỉ trong vài giây.

Harry Potter: Tìm hiểu về 10 loài rồng thuần chủng trong thế giới phù thủy (P. 2) - Ảnh 4.

Đã đẹp thì ngọn lửa cũng phải đẹp.

Do thường sống ở những vùng rừng núi hoang dã vắng vẻ, nên chúng thường ít liên quan tới những vụ giết người hơn phần lớn những loài rồng khác.

10. Ukrainian Ironbelly - Rồng Bụng Sắt Ukraina

Rồng Bụng Sắt và giống rồng lớn nhất, có cân nặng khoảng 6 tấn. Mập tròn và chậm chạp hơn nhiều loài rồng khác như Sừng Dài và Nanh Độc, nhưng Bụng Sắt vẫn là 1 loài cực kỳ nguy hiểm, khi chúng đủ khả năng để có thể nghiền nát tất cả mọi thứ trong phạm vi hạ cánh. Vảy của nó có màu xám kim loại, mắt đỏ rực, móng vuốt đặc biệt dài và hung dữ.

Harry Potter: Tìm hiểu về 10 loài rồng thuần chủng trong thế giới phù thủy (P. 2) - Ảnh 5.

Rồng Bụng Sắt được chính quyền pháp thuật ở Ukraina giám sát nghiêm ngặt, kể từ phi vụ 1 con thuộc loài này lôi 1 chiếc thuyền không có người lên trời ở Biển Đen vào năm 1799.