Harry Potter: Quái vật hồ Loch Ness trong thế giới phù thủy thực chất là gì?

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2020 10:18 AM

Trong khi chúng ta chưa thể tìm ra được thân phân của thủy quái hồ Loch Ness, thì thế giới phù thủy trong Harry Potter thì đã tìm ra được thân phận của con quái vật này rồi.

Theo lý thì, quái vật hồ Loch Ness được xếp vào thể loại "cryptid", vốn là từ chỉ những sinh vật được nhiều người tuyên bố rằng đã nhìn thấy, song lại không để lại bất cứ bằng chứng khoa học nào để xác nhận cho sự tồn tại của chúng. Bức màn bí ẩn bao trùm những sinh vật kỳ lạ này cũng đủ để khiến một số người tiếp tục cảm thấy tò mò - và rồi cất công đi tìm kiếm. Dĩ nhiên, tìm được hay không lại là chuyện hoàn toàn khác.

Harry Potter: Quái vật hồ Loch Ness trong thế giới phù thủy thực chất là gì? - Ảnh 1.

Con thủy quái hồ Loch Ness có lẽ là con quái vật thuộc hàng "cryptid" nổi tiếng nhất, nhiều bí ẩn nhất, được săn đón nhất ở hiện tại. Suốt 1500 năm, dân tình đã đồn đại về 1 thứ gì đó kỳ lạ ẩn sâu bên dưới mặt nước lạnh lẽo và tối tăm của của hồ Loch Ness. Tuy nhiên, phải đến những năm 1930 thì người ta mới chụp được bằng chứng đầu tiên về 1 con quái vật có đầu trông như khủng long tại đó.

Từ đó, cứ mỗi năm thì lại có thêm người tuyên bố rằng mình đã nhìn thấy nó trồi đầu lên khỏi mặt nước, còn những nhà khoa học và dân tình thì thi nhau đoán già đoán non về thân phận thực sự của con quái vật này. Về cơ bản, các nhà khoa học cũng phải bất lực trong việc lùng sục nó tại hồ Loch Ness suốt nhiều năm trời, còn chúng ta thì cũng chẳng rõ rằng tất cả lời đồn có phải là lời bịa đặt hay không.

Harry Potter: Quái vật hồ Loch Ness trong thế giới phù thủy thực chất là gì? - Ảnh 2.

Trong khi đó, thế giới phù thủy trong Harry Potter thì đã tìm ra được thân phận của con quái vật này rồi. Bạn biết loài thủy quái Kelpie chứ?

Loài sinh vật huyền bí xứ Anh và Ireland này có thể mang nhiều hình dạng khác nhau (bằng cách biến hình), nhưng thường thường thì, nó sẽ xuất hiện dưới hình dạng 1 con ngựa có bờm là túm cây bồ hoàng. Nó thường lừa những người cả tin, ham vui mà bất cẩn leo lên lưng nó, rồi sau đấy nó sẽ lao thẳng xuống đáy sông và ăn sống họ. Cuối cùng, sẽ chỉ còn lại mỗi bộ ruột trôi nổi trên mặt nước.

Harry Potter: Quái vật hồ Loch Ness trong thế giới phù thủy thực chất là gì? - Ảnh 3.

Để khống chế 1 con thủy quái Kelpie, người ra tay cần phải đặt dây cương lên đầu nó bằng bùa Định vị, khi đó nó sẽ trở nên dễ bảo và vô hại.

Con Thủy quái Kelpie lớn nhất thế giới được tìm thấy ở hồ Loch Ness, Scotland. Hình dạng yêu thích của nó là 1 con rắn biển, và bạn hiểu con quái vật hồ Loch Ness ở thế giới Harry Potter là gì rồi chứ? Tất cả những giả thuyết của dân Muggle, cuối cùng cũng chỉ là 1 con Kelpie dở hơi rảnh rỗi mà thôi.

Harry Potter: Quái vật hồ Loch Ness trong thế giới phù thủy thực chất là gì? - Ảnh 4.

Tạo hình Kelpie trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald.

Trong quá khứ, Liên đoàn Phù thủy Quốc tế đã nhận ra nó không phải là 1 con rắn biển thật khi nhìn thấy nó biến thành rái cá để tiếp cận 1 nhóm điều tra viên Muggle, rồi lại biến thành rắn biển khi bờ hồ đã vắng vẻ, cố tình thò đầu lên cho người ta nhìn thấy trong 1 khắc rồi lại lặn xuống. Khi điều tra viên Muggle lặn xuống tìm nó, nó lại biến thành những sinh vật bình thường như cá để tiếp tục đánh lạc hướng tiếp.

Harry Potter: Quái vật hồ Loch Ness trong thế giới phù thủy thực chất là gì? - Ảnh 5.

Thủy quái hồ Loch Ness, phiên bản trong Harry Potter.

Cùng với Điểu Xà Snallygaster, "thủy quái hồ Loch Ness" từ đó đã xuất hiện trên báo chí, trang tin của Muggle thường xuyên đến nỗi đứng top đầu danh hiệu "Quái thú thèm khát tiếng tăm nhất". Kể từ đó, các hiệp hội phù thủy liên tục phải cử người canh chừng để tránh Muggle có thể phát hiện ra thân phận thật sự của Kelpie, cũng như bảo vệ những bí mật ẩn giấu của thế giới ấy.