Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi

Mẹ Sề  - Theo Helino | 08/11/2018 02:00 PM

Các bạn theo dõi series Harry Potter hẳn đều biết các phù thủy nhỏ phải học rất nhiều môn trước khi trở thành một phù thủy thực sự. Các môn học của họ không hề dễ và khác hẳn so với những gì chúng ta được học ở trường lớp đấy.

Dưới đây là danh sách 15 môn học mà mọi học sinh phải hoàn thành trước kì thi O.W.L. ở trường Hogwarts trong Harry Porter:

1. Môn Biến hình (Transfiguration)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 1.

Đây là môn học bắt buộc ở trường Hogwarts, trải dài từ năm nhất đến năm thứ năm, công thêm hai năm tùy chọn để chuẩn bị cho kỳ thi N.E.W.T. Các Phù thủy trẻ sẽ được học cách làm biến đổi hình dạng bên ngoài của các đồ vật hay tạo ra đồ vật mình muốn. Để thực hiện phép thuật này, các Phù thủy yêu cầu phải tập trung tinh thần cao độ, vẫy đũa phép đúng và đọc chính xác câu thần chú.

Có 5 thứ được bị cấm biến hình là: đồ ăn, tiền, cố ý tấn công người khác, hồi sinh người chết, điều cấm thứ 5 chưa rõ.

2. Môn Bùa chú (Charm)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 2.

Bất kì phù thủy nào cũng phải trải qua môn học cơ bản này vì nó sẽ dạy về cách sử dụng bùa chú. Chỉ khi phù thùy thực hiện chính xác cách vẫy đũa phép đúng trình tự và đọc chuẩn câu thần chú thì các bùa chú mới phát huy tác dụng. Môn học này được dạy trải dài từ năm nhất đến năm thứ năm, công thêm hai năm tự chọn cho kỳ thi N.E.W.T.

3. Môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám (Defense Against Dark Arts)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 3.

Đối với các phù thủy, đây là môn học thú vị nhất, họ sẽ được dạy các phương pháp và kỹ thuật để chống lại Nghệ thuật Hắc ám và các sinh vật Hắc ám sao cho hiệu quả nhất. Môn học này được dạy trải dài từ năm nhất đến năm thứ năm, công thêm hai năm tự chọn cho kỳ thi N.E.W.T. Đặc biệt, Tom Riddle (chúa tể Voldemort) đã từng đăng ký để nhận dạy môn này tại trường Hogwarts.

4. Môn Độc dược (Potions)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 4.

Đây là môn học bắt buộc với các Phù thủy muốn trở thành Thần sáng. Môn Độc dược sẽ dạy cho các học sinh biết cách pha chế các loại thuốc có những khả năng ma thuật, người pha chế cần phải rất tỉ mỉ tiến hành từng bước thật chính xác thì mới đạt được kết quả mong muốn. Môn học này được dạy trải dài từ năm nhất đến năm thứ năm, công thêm hai năm tự chọn cho kỳ thi N.E.W.T.

5. Môn Thảo dược học (Herbology)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 5.

Đây là môn học cực kì bổ ích và có mối liên quan chặt chẽ với môn Độc dược, vì thành phần chế tạo độc dược chủ yếu được chiết xuất từ các loài thực vật. Học sinh sẽ được học về các loài cây ma thuật, các phương pháp chăm sóc, sử dụng và chế ngự chúng. Môn học này diễn ra bên trong các nhà kính tại sân trường. Môn học này được dạy trải dài từ năm nhất đến năm thứ năm, công thêm hai năm tự chọn cho kỳ thi N.E.W.T.

6. Môn Lịch sử Pháp thuật (History of Magic)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 6.

Đây là môn học bị các học sinh đánh giá là buồn chán nhất, nó dạy về lịch sử của giới Phù thủy. Môn học này diễn ra bên trong các nhà kính tại sân trường. Môn học này được dạy trải dài từ năm nhất đến năm thứ năm, công thêm hai năm tự chọn cho kỳ thi N.E.W.T.

7. Môn Thiên văn học (Astronomy)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 7.

Môn Thiên văn học cũng giống với môn Chiêm tinh học của người Muggle. Các học sinh được dạy cách quan sát và học thuộc tên của các chòm sao, cũng như nhận biết vị trí, chuyển động của chúng và và hành tinh. Môn học này được dạy tại toàn tháp cao nhất của Trường Hogwarts, học sinh còn có thêm các ngoại khóa thực hành quan sát bầu trời bằng kính thiên văn. Môn học này được dạy trải dài từ năm nhất đến năm thứ năm, công thêm hai năm tự chọn cho kỳ thi N.E.W.T.

8. Môn Tiên tri (Divination)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 8.

Môn Tiên tri được đánh giá là vô cùng thú vị do các học sinh sẽ được dạy cách thấy trước được tuơng lai. Các phù thủy phải học cách sử dụng quả cầu pha lê, xem chỉ tay, bói bài, bói chiêm tinh và xem lá chè. Đây là môn học không bắt buộc nên các học sinh có thể tùy chọn có theo hay không, chỉ các học sinh từ năm thứ ba đến năm thứ bảy mới được theo môn này.

9. Chăm sóc Sinh vật Huyền bí (Care of Magical Creatures)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 9.

Môn học này sẽ dậy về những phương pháp chăm sóc các sinh vật huyền bí và được dạy bên ngoài tòa lâu đài. Các đối tượng được học chăm sóc là Bằng Mã, Quái Tôm Đuôi Nổ và Nhu Trùng. Đây là môn học không bắt buộc nên các học sinh có thể tùy chọn có theo hay không, chỉ các học sinh từ năm thứ ba đến năm thứ bảy mới được theo môn này.

10. Môn Bay (Flying)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 10.

Môn này rất được nhiều người thích này, các phù thủy sẽ được học cách cưỡi chổi thần và điều khiển chúng tự do bay lượn trên không.

11. Môn Số học Huyền bí (Arithmancy)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 11.

Môn học này khá thú vị nhưng cũng khá đau đầu, người học sẽ sử dụng những con số để nói về tính cách của con người. Các học sinh từ năm thứ ba tới năm thứ bảy mới đủ điều kiện học môn này.

12. Môn Muggle học (Muggle Studies)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 12.

Đây là môn học bị đánh giá là không quan trọng, chuyên nghiên cứu về người Muggle (người thường không có phép thuật). Đây là môn học không bắt buộc nên các học sinh có thể tùy chọn có theo hay không, chỉ các học sinh từ năm thứ ba đến năm thứ bảy mới được theo môn này.

13. Môn Cổ ngữ học Runes (Ancient Runes)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 13.

Môn học này phải nói là rất khoai nên không bắt buộc, nó chủ yếu dạy về ngôn ngữ cổ Runes – một ngôn ngữ Pháp thuật.

14. Môn Độn thổ (Apparition & Disapparition)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 14.

Độn thổ là một môn học tự chọn được dạy tại trường Hogwarts. Điều kiện duy nhất là học sinh tham gia phải đủ 17 tuổi hoặc đến tuổi 17 trong năm học. Mỗi khóa học sẽ kéo dài 12 tuần và học phí là 12 Galleaons.

15. Môn Bế quan Bí thuật (Occlumency)

Harry Potter: Làm phù thủy đâu có sướng, nhìn 15 môn mà họ phải học ở trường Hogwarts là biết khổ rồi - Ảnh 15.

Môn Bế quan Bí thuật dạy cho người học biết cách ngăn chặn sự thâm nhập của người khác vào tâm trí, có thể khóa chặt suy nghĩ và kí ức. Harry đã được cụ Dumbledore yêu cầu học môn này.

Nếu muốn có cơ hội chiêm ngưỡng lại các môn học tại Hogwasrts, đừng bỏ qua Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald) sẽ được phát hành vào ngày 16.11.2018 tại các rạp trên toàn quốc nhé.