Harry Potter: Hộp Ăn vặt Giả bệnh và 10 thứ tuyệt vời nhất bạn nên mua tại Hẻm Xéo

Lou vs  - Theo Helino | 28/12/2019 03:00 PM

Chắc hẳn các fan của Harry Potter đã và vẫn đang ao ước được sở hữu những món đồ này!

Nếu đã từng đọc câu chuyện về cậu bé Harry Potter, chắc hẳn bạn sẽ ao ước được ghé khu Hẻm Xéo để sắm cho mình một hoặc vài món đồ hay ho như trong truyện. Cùng điểm qua 10 món đồ được các fan ưa thích nhất tại khu này nhé!

1. Đũa phép

Harry Potter: Hộp Ăn vặt Giả bệnh và 10 thứ tuyệt vời nhất bạn nên mua tại Hẻm Xéo - Ảnh 1.

Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ ông Ollivander – người được xem là nghệ nhân làm đũa phép giỏi nhất thế giới. Chính ông đã giúp các phù thủy chọn đũa phép của riêng họ. Harry đã chọn được cây đũa phép làm từ lông Phượng hoàng, được coi là ‘anh em’ với cây đũa phép của Chúa tể Hắc ám Voldemort.

2. Tiệm kem Florean Fortescue

Harry Potter: Hộp Ăn vặt Giả bệnh và 10 thứ tuyệt vời nhất bạn nên mua tại Hẻm Xéo - Ảnh 2.

Thật tuyệt vời khi Florean Fortescue, một phù thủy vui tính và thân thiện, đã mở ra tiệm kem được mệnh danh là ngon nhất trên đời. Trong ‘Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban’, Fortescue đã cho Harry ăn kem miễn phí. Quả là một cậu bé may mắn!

3. Đồ uống tại quán Cái Vạc Lủng

Harry Potter: Hộp Ăn vặt Giả bệnh và 10 thứ tuyệt vời nhất bạn nên mua tại Hẻm Xéo - Ảnh 3.

‘Quán Cái Vạc Lủng’ là một quán rượu và quán trọ nổi tiếng, nằm trên đường Charing Cross. Nếu bạn muốn làm một ly để xua đi sự cô đơn và buồn chán thì hãy ghé qua đây một lần nhé!

4. ‘Boss’

Harry Potter: Hộp Ăn vặt Giả bệnh và 10 thứ tuyệt vời nhất bạn nên mua tại Hẻm Xéo - Ảnh 4.

Nếu muốn rước một em ‘boss’ về nhà, hãy đến ngay ‘tiệm Cầm thú Huyền bí’ nhé. Đây cũng là nơi Hermione đã rước được ‘boss’ Crooksharks ‘béo ú ục ịch’ đấy.

5. Những cuốn sách tuyệt vời

Harry Potter: Hộp Ăn vặt Giả bệnh và 10 thứ tuyệt vời nhất bạn nên mua tại Hẻm Xéo - Ảnh 5.

Vào đầu năm học, học sinh tại Hogwarts đều cần ghé qua ‘tiệm sách Phú Quý và Cơ Hàn’. Tiệm bày bán đa dạng rất nhiều loại sách về Pháp thuật và các đồ văn phòng phẩm.

6. Chổi bay

Harry Potter: Hộp Ăn vặt Giả bệnh và 10 thứ tuyệt vời nhất bạn nên mua tại Hẻm Xéo - Ảnh 6.

Chổi bay là một dụng cụ thiết yếu trong trò Quidditch. Ngoài ra, nó còn là một phương tiện di chuyển của các phù thuỷ. Trong các dòng chổi được sản xuất, dòng Nimbus được biết đến như một trong những dòng chổi tốt nhất. Còn những cây Tia chớp thì được biết đến như dụng cụ thi đấu của các tuyển thủ Quidditch chuyên nghiệp và là loại chổi đua đắt nhất đã từng được sản xuất.

7. Áo chùng

Harry Potter: Hộp Ăn vặt Giả bệnh và 10 thứ tuyệt vời nhất bạn nên mua tại Hẻm Xéo - Ảnh 7.

Khi ghé qua mua sách tại ‘tiệm sách Phú Quý và Cơ Hàn’, bạn có thể vào ‘tiệm áo chùng của Madam Malkin cho mọi dịp’ ngay bên cạnh để sắm cho mình một bộ quần áo mới. Nơi đây bán những bộ áo chùng đồng phục và váy chùng cho học sinh trường Hogwarts.

8. Vạc

Harry Potter: Hộp Ăn vặt Giả bệnh và 10 thứ tuyệt vời nhất bạn nên mua tại Hẻm Xéo - Ảnh 8.

‘Quán Cái Vạc của Potage’ là cửa tiệm rất gần với lối vào Hẻm Xéo, nơi đây bán đủ các loại vạc trên đời. "Những cái vạc – đủ cỡ – bằng đồng có, bằng thau có, bằng thiếc có, bằng bạc cũng có. Một nhãn hiệu treo bên trên đống vạc cho biết: Tự khuấy – Xếp gọn được." (trích ‘Harry Potter và Hòn đá phù thủy’).

9. Hộp Ăn vặt Giả bệnh

Harry Potter: Hộp Ăn vặt Giả bệnh và 10 thứ tuyệt vời nhất bạn nên mua tại Hẻm Xéo - Ảnh 9.

Hai anh chàng Fred và Geogre Weasley đã mở ‘Tiệm Phù thủy Quỷ Quái Nhà Weasley’, bán rất nhiều những thứ đồ ‘troll’. Một sản phẩm đặc biệt được bán tại đây là ‘Hộp ăn vặt giả bệnh’. Trong hộp có chứa các loại kẹo khiến cho người ăn phát bệnh, người ăn sẽ có những triệu chứng lạ tùy vào loại kẹo họ ăn như Kẹo Xỉu, Kẹo Phát Ốm, Kẹo Ói…

10. Những món đồ cực ‘troll’

Harry Potter: Hộp Ăn vặt Giả bệnh và 10 thứ tuyệt vời nhất bạn nên mua tại Hẻm Xéo - Ảnh 10.

Ngoài ‘Hộp Ăn vặt Giả bệnh’ vừa được nhắc đến, cửa hàng của hai anh em Weasley còn có rất nhiều những thứ đồ cực ‘troll’ khác để bạn có thể chọn mua. ‘Tai nối dài’, ‘ Người treo cổ Tái sử dụng’ hay ‘Snack Trốn việc’ cũng là một sự lựa chọn không tồi để ‘troll’ những người bạn của mình đó!