Harry Potter đã cắt bỏ nhân vật mạnh bậc nhất, chỉ cần xuất hiện là phim sẽ hết ngay lập tức

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 15/03/2023 09:28 AM

Đây là nhân vật mà tác giả Harry Potter đã cố gắng hết sức để giảm đất diễn.

Harry Potter bản phim có vô số thay đổi so với truyện, thậm chí cắt đất diễn của nhiều nhân vật quan trọng. Một trong số đó có một chàng trai mà nếu xuất hiện trong phim, cục diện trận đấu cuối sẽ thay đổi "chóng mặt".

Harry Potter đã cắt bỏ nhân vật mạnh bậc nhất, chỉ cần xuất hiện là phim sẽ hết ngay lập tức - Ảnh 1.

Nhân vật có lai lịch bí ẩn nhưng đầy quyền năng này chính là Charlie Weasley - cậu con thứ của gia đình đông con Weasley và là anh trai của Ron. Trong xuyên suốt các phần phim Harry Potter, Charlie xuất hiện phần lớn qua lời thoại, rằng cậu đang đi học chuyên sâu về rồng tại Romania.

Harry Potter đã cắt bỏ nhân vật mạnh bậc nhất, chỉ cần xuất hiện là phim sẽ hết ngay lập tức - Ảnh 2.

Charlie Weasley xuất hiện trong ảnh gia đình

Trong phần phim Hòn Đá Phù Thuỷ, Ron đã viết thư nhờ Charlie tiếp nhận chú rồng con mà bác Hagrid đã lén nuôi. Ngoài ra, những kiến thức về rồng của Charlie đã phần nào giúp ích cho Harry Potter ở cuộc thi Tam Pháp Thuật trong phần 4. Ngoài những chi tiết ấy, Charlie Weasley gần như không còn vai trò lớn nào trên màn ảnh.

Harry Potter đã cắt bỏ nhân vật mạnh bậc nhất, chỉ cần xuất hiện là phim sẽ hết ngay lập tức - Ảnh 3.

Harry Potter đã cắt bỏ nhân vật mạnh bậc nhất, chỉ cần xuất hiện là phim sẽ hết ngay lập tức - Ảnh 4.

Kiến thức về rồng của Charlie có thể thay đổi cả loạt phim

Thế nhưng trong truyện, Charlie Weasley có tầm quan trọng lớn, thậm chí là một trong những nhân vật cần phải dè chừng nhất. Trong truyện, anh có mối quan hệ rộng bên ngoài khuôn viên Hogwarts và nước Anh, từng huy động được một lực lượng chiến binh hùng hậu để tham gia cuộc chiến chống lại Voldemort ở đoạn kết. Không cần phải có mặt trực tiếp, Charlie vẫn có tầm ảnh hưởng nhất định.

Harry Potter đã cắt bỏ nhân vật mạnh bậc nhất, chỉ cần xuất hiện là phim sẽ hết ngay lập tức - Ảnh 5.

Phác hoạ hình tượng Charlie theo truyện

Đó là lý do mà ekip phim Harry Potter, mà cụ thể là J.K. Rowling phải giảm thiểu tình tiết liên quan đến Charlie Weasley. Nếu Charlie thật sự được khắc hoạ giống hệt truyện thì cuộc chiến cuối cùng chắc chắn sẽ có sự xáo trộn. Phe chính diện sẽ có nhiều cơ hội đàn áp phản diện hơn, khiến cuộc chiến khép lại nhanh hơn.

Thậm chí nhiều khán giả còn nhận định, chỉ cần Charlie cử một đội quân rồng đến để hỗ trợ Hogwarts thì hội của Voldemort sẽ bị "thổi bay" ngay lập tức. Có người còn ví Charlie chính là "Mẹ Rồng" của Harry Potter, một nhân vật quyền lực, đáng gờm mà không cần phải có mặt trực tiếp tại chiến trận.

Harry Potter đã cắt bỏ nhân vật mạnh bậc nhất, chỉ cần xuất hiện là phim sẽ hết ngay lập tức - Ảnh 6.

Nguồn: Screen Rant