Harry Potter: Có thể bạn chưa biết, bột sừng rắn chính là 1 trong những loại lõi đũa phép mạnh nhất trong thế giới phù thủy đấy

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/04/2020 08:00 PM

Bột sừng rắn của những sinh vật như Tử Xà hay Rắn Sừng là 1 trong những loại lõi đũa phép mạnh nhất, bạn có tin không?

Như các bạn đã biết, đũa phép là 1 trong những vật dụng làm nên thương hiệu của thế giới Harry Potter, là thứ dùng để dùng để kết hợp với việc đọc bùa chú để thực hiện phép thuật. Tuy nhiên, mỗi cây đũa mỗi khác, được tạo bởi những nguyên liệu khác nhau và đặc tính chúng sở hữu cũng khác nhau.

Có thể nói, thành phần quan trọng nhất nhằm tạo nên sức mạnh kinh hồn của đũa phép chính là "lõi" của cây đũa đó. Những loại lõi đũa mạnh nhất mà thế giới từng biết đến là lông đuôi Vong Mã, sợi tim rồng, lông đuôi kỳ lân, lông phượng hoàng và lông Lôi Điểu. Tuy nhiên, thực tế thì vẫn còn những loại nguyên liệu khó tìm khác mà không phải ai cũng có được, đó chính là "bột sừng rắn", cụ thể là của loài Tử Xà Basilisk và Rắn Sừng (Horned Serpent).

Harry Potter: Có thể bạn chưa biết, bột sừng rắn chính là 1 trong những loại lõi đũa phép mạnh nhất trong thế giới phù thủy đấy - Ảnh 1.

Phải, có thể bạn thấy hơi khó tin, nhưng bột sừng của Tử Xà có thể dùng làm lõi đũa đấy. Một trong 4 nhà sáng lập của Học viện Hogwarts - Salazar Slytherin vốn sử dụng 1 cây đũa phép đặc biệt, được làm từ gỗ của Xà Mộc và sừng của Tử Xà làm lõi. Mặc dù chưa rõ thông tin về nó, nhưng sức mạnh của Tử Xà là không thể bàn cãi, vì nó sẽ phải tương xứng với vị thế chủ nhân là 1 trong những pháp sư hùng mạnh nhất trong thời của ông ta.

Harry Potter: Có thể bạn chưa biết, bột sừng rắn chính là 1 trong những loại lõi đũa phép mạnh nhất trong thế giới phù thủy đấy - Ảnh 2.

Isolt Sayre trộm đũa phép của Gormlaith Gaunt rồi chạy tới Bắc Mỹ.

Cây đũa này đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ, cho đến khi bị bà Isolt Sayre lấy cắp từ bà dì Gormlaith Gaunt và sang Bắc Mỹ. Tuy nhiên, chiếc đũa này đã bị Gormlaith vô hiệu hóa, nên Isolt liền chôn nó trong khuôn viên của Học viện Ilvermorny. Vào năm 1634, Gormlaith qua đời và cây đũa cũng từ đó mà "chết" theo, dẫn đến việc nó phát triển thành 1 cây Xà Mộc ngay trong Học viện.

Harry Potter: Có thể bạn chưa biết, bột sừng rắn chính là 1 trong những loại lõi đũa phép mạnh nhất trong thế giới phù thủy đấy - Ảnh 3.

Hình dạng của chiếc đũa trước và sau khi mọc thành cây Xà Mộc.

Bên cạnh việc từng nắm giữ chiếc đũa phép Sừng Tử Xà, Isolt còn sở hữu chiếc đũa làm từ sừng của 1 loài rắn khác - Horned Serpent.

Trong thế giới phù thủy, có vài giống Rắn Sừng sống ở khắp nơi trên thế giới. Một số loài Rắn Sừng lớn đã được tìm thấy ở vùng Viễn Đông, còn các nhà Quái thú học thời cổ đại lại cho rằng chúng có nguồn gốc ở Tây Âu, nhưng lại bị phù thủy săn bắt đến tuyệt chủng trong quá trình tìm kiếm các thành phần chế ma dược.

Quần thể Rắn Sừng lớn nhất và đa dạng nhất còn sống tới nay được tìm thấy ở Bắc Mỹ, tại những môi trường có nước. Trong số đó, loài nổi tiếng nhất và quý giá nhất có 1 viên ngọc ở giữa trán. Theo nhiều câu chuyện được ghi nhận, viên ngọc này thậm chí có thể đem lại năng lực tàng hình và bay lượn cho chúng. Do đó, sức mạnh tiềm ẩn của Rắn Sừng là thứ không thể bàn cãi, khi chúng có thể dễ dàng ẩn mình rồi đột kích, giết chết nạn nhân chỉ với 1 lần tấn công.

Harry Potter: Có thể bạn chưa biết, bột sừng rắn chính là 1 trong những loại lõi đũa phép mạnh nhất trong thế giới phù thủy đấy - Ảnh 4.

Rắn Sừng cũng được ghi nhận là 1 loài rất thông minh. Trong nhiều câu chuyện, người ta cho rằng chúng có quyền năng điều khiển thời tiết, thôi miên, kiểm soát giấc mơ và thậm chí là thay hình đổi dạng.

Trong quá khứ, bà Isolt Sayre đã từng nạo 1 ít bột từ sừng của nó và trao cho chồng cô, ông James Steward. Mặc dù chỉ là 1 Muggle bình thường, James lại có tài năng thiên bẩm và đã ông đã thành công trong việc dùng phần bột đó để làm lõi cho 1 cây đũa phép làm từ gỗ Tro gai, có sức mạnh tương đối đặc biệt. Những chiếc đũa được làm từ nguyên liệu này rất mạnh mẽ và nhạy cảm với Xà ngữ, có thể cảnh báo nguy hiểm cho chủ nhân bằng cách phát ra 1 giai điệu nhẹ nhàng.

Harry Potter: Có thể bạn chưa biết, bột sừng rắn chính là 1 trong những loại lõi đũa phép mạnh nhất trong thế giới phù thủy đấy - Ảnh 5.

Tác giả của cây đũa phép đầu tiên được tạo ra tại Bắc Mỹ, đồng thời cũng là cây đũa phép có lõi bột Rắn Sừng đầu tiên tại nơi đó - James Steward.

Theo đó, đây chính là cây đũa phép đầu tiên tại Bắc Mỹ. Isolt đã tặng nó cho cậu con trai nuôi của bà, tên Chadwick Boot vào sinh nhật thứ 11 của cậu. Sau đó, em trai của anh là Webster Boot cũng được nhận 1 chiếc đũa khác làm từ lõi bột Rắn Sừng, về cơ bản thì đây chính là "2 chiếc đũa song sinh", giống như cặp đũa làm từ lông đuôi Phượng Hoàng của Voldermort và Harry Potter vậy. Khi Chadwick và Webster cùng nhau chiến đấu, sức mạnh của họ sẽ tăng lên gấp 10 lần.

Harry Potter: Có thể bạn chưa biết, bột sừng rắn chính là 1 trong những loại lõi đũa phép mạnh nhất trong thế giới phù thủy đấy - Ảnh 6.

Chiếc đũa của Chadwick (trên) và Webster (dưới).

Trên đây là các thông tin về những chiếc đũa phép bí ẩn có lõi làm từ bột sừng rắn. Vậy theo các bạn, sức mạnh của chúng có thể sánh ngang với những chiếc đũa làm từ các loại lõi mạnh mẽ khác hay không?