"Harry Potter" cố gắng sinh tồn giữa rừng trong bộ phim mới - Jungle

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/11/2017 11:19 AM

Nam diễn viên Daniel Radcliffe mới thử sức với bộ phim Jungle khi anh đóng vai người phải sinh tồn giữa khu rừng hoang vắng.

Trong những năm qua, tài tử Daniel Radcliffe luôn chọn cho mình những vai diễn gai góc, khác biệt nhằm thoát khỏi cái bóng quá lớn của nhân vật kinh điển Harry Potter trong series phim cùng tên. Tác phẩm mới nhất của anh – Jungle (tựa Việt hoá: Hiểm Hoạ Rừng Chết) đã mang đến một Daniel Radcliffe mà khán giả chưa bao giờ nhìn thấy.

Bộ phim được dựa trên câu chuyện có thật về một người đàn ông Israel có tên Yossi Ghinsberg. Anh đã phải chống chọi suốt 3 tuần liền với hàng loạt hiểm nguy nơi rừng thiêng nước độc để bảo vệ mạng sống của mình. Yossi đã có những trải nghiệm kinh khủng nhất trong đời, từ những cơn đói khát, cơ thể bị thối rửa, phải ăn thịt sống,… cho đến cuộc vật lộn một sống một còn với rắn hổ mang, báo hoa, những dòng nước chảy xiết đến chết người,…

Đoạn trailer mới nhất của Jungle đã tái hiện và manh nha những hình ảnh kinh hoàng trên chuyến phiêu lưu tử thần ấy. Thủ diễn nhân vật có thật Yossi Ghinsberg, Daniel Radciffe từ một chàng trai chán nản với cuộc sống tầm thường hiện tại, mong muốn được trải nghiệm thiên nhiên. Anh cùng với 3 người khác đã thực hiện một chuyến đi phượt vào rừng sâu. Ban đầu, mọi thứ vẫn rất tuyệt vời. Trailer mang đến những hình ảnh ấn tượng của một vùng văn hoá, các điệu nhảy địa phương bốc lửa cũng như những thước phim thiên nhiên tráng lệ, hùng vĩ.

Tuy nhiên, Yossi Ghinsberg sau đó bị bỏ rơi và lạc trong rừng sâu. Từ một anh chàng thư sinh “trói gà không chặt”, anh phải học cách sinh tồn tại nơi gần như không có con người sống. Khi bị đẩy tới tận cùng, những bản năng sống còn trong Yossi trỗi dậy. Anh tập cách dựng lều, ăn thịt sống, tìm kiếm nguồn nước ngọt. Không có lấy một con dao trong tay, anh phải chiến đấu với những loài sinh vật ăn thịt, đang lăm le anh như một con mồi béo bở của chúng.

Chưa dừng lại ở đó, khi màn đêm phủ xuống cánh rừng, Yossi còn nhìn thấy những bóng ma quanh mình. Nếu mở đầu trailer là hình ảnh một thanh niên hào hứng khám phá thiên nhiên thì cuối trailer, chúng ta bắt gặp một Yossi tiều tuỵ, gầy trơ xương trong rừng sâu. Được biết, Daniel Radcliffe đã phải giảm hơn 6,5 kg để thể hiện chân thực và thuyết phục quá trình Yossi bị rừng sâu “bào mòn”. Anh không chỉ giảm khẩu phần anh của mình hằng ngày, mà còn từng nhịn ăn suốt 2 ngày ròng khi diễn những phân đoạn cuối cùng. Những nỗ lực và hy sinh của Daniel Radcliffe đã mang đến một nhân vật đặc sắc và đáng nhớ trong sự nghiệp của chàng tài tử 28 tuổi này.

Tương tự các tác phẩm lấy chủ đề sinh tồn như Cast Away, Into the Wild, 127 Hours,… Jungle đưa khán giả bước vào không gian thiên nhiên kỳ vĩ nhưng vô vàn nguy hiểm. Tác phẩm sở hữu mạch phim kịch tính với nhiều hình ảnh “khắc nghiệt” khi nhân vật chính liên tục đương đầu với sự nguy hiểm của tự nhiên. Hãy bỏ qua những phồn hoa, hào nhoáng của cuộc sống hiện tại và đến với Jungle, nơi bạn sẽ một lần sống hoàn toàn khác biệt những gì mà chúng ta đang trải qua.

Jungle (Hiểm Hoạ Rừng Chết) khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 10.11.2017.