Háo hức thưởng thức súp dơi và hướng dẫn cách ăn, nữ blogger bị chỉ trích đưa ra lời phân trần gây phẫn nộ khi dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát

IMACHO  - Theo Helino | 27/01/2020 12:00 PM

Wang Mengyun làm clip quảng cáo các món ăn ở Palau nhưng không tìm hiểu kĩ về tác hại của chúng.

Trong khi dịch viêm phổi gây ra bởi virus corona đang hoành hành nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là Trung Quốc, thì các nhà khoa học và chuyên gia cũng làm việc không ngừng nghỉ để tìm ra nguồn cơn của chủng virus độc hại này.

Bước đầu, họ nhận định nhiều khả năng virus corona bắt nguồn từ động vật hoang dã ở chợ hải sản Huanan và món súp dơi truyền thống của Palau càng giúp nó phát tán thêm nhanh chóng và mạnh mẽ.

Travel blogger Wang Mengyun lên tiếng xin lỗi về đoạn clip quay cảnh cô thưởng thức súp dơi cùng bạn.

Háo hức thưởng thức súp dơi và hướng dẫn cách ăn, nữ blogger bị chỉ trích đưa ra lời phân trần gây phẫn nộ khi dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát - Ảnh 2.

Chính vì vậy nên cách đây vài ngày, đoạn clip của travel blogger Wang Mengyun được dân mạng "đào" lại.

Đoạn clip được quay từ năm 2017 trong chuyến du lịch của cô nàng đến Palau cùng với êkip của mình ghi hình chương trình du lịch và thưởng thức món ăn truyền thống của nơi đây, bao gồm súp dơi.

Trong đó, Mengyun đã cầm một con dơi đã được chế biến, vừa cười vừa thưởng thức đặc sản địa phương.

Cô nàng còn không ngần ngại mà buông lời khen ngợi rằng món ăn rất ngon và thịt dơi giống thịt gà. Không chỉ vậy, Mengyun và người bạn đi cùng còn hào hứng hướng dẫn mọi người cách ăn thịt dơi.

Háo hức thưởng thức súp dơi và hướng dẫn cách ăn, nữ blogger bị chỉ trích đưa ra lời phân trần gây phẫn nộ khi dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát - Ảnh 3.

Một đoạn clip ăn súp dơi khác cũng vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội nhiều ngày qua.

Mới đây, Mengyun đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã review một món ăn ẩn chứa nhiều độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và mục đích ghi hình chỉ để truyền tải với mọi người về cuộc sống của người dân Palau.

"Trong lúc quay phim, tôi không hề biết đến loài virus gây hại như vây. Mãi đến gần đây, tôi mới biết được thông tin đó từ báo đài.

Tôi không biết dơi có chứa ổ virus... Tôi đã không tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin cũng như không cảnh báo rằng đó là loài vật độc hại" - Mengyun nói.

Sau đó, Mengyun đã xóa đoạn clip nhưng nó vẫn không ngừng bị lan truyền trên mạng xã hội, nhất là khi dịch viêm phổi Vũ Hán ngày càng nghiêm trọng.

Thế nhưng, cô nàng vẫn không thể xoa dịu dư luận bởi sự thiếu chuyên nghiệp của bản thân, không tìm hiểu kỹ nơi mình đến, việc mình làm nhưng lại dám đăng lên để hướng dẫn người khác.

Tính đến chiều ngày 26/1 (giờ địa phương), căn bệnh này đã giết chết 56 người và gần 2.000 bị chẩn đoán nhiễm virus, trong số đó có khoảng 342 ca ở trong tình trạng nguy kịch.