Hannibal Lector: Gã sát nhân hàng loạt kinh dị mà Fury nhắc đến trong Captain Marvel là ai?

Tiến Zeus  - Theo Helino | 22/03/2019 10:12 AM

Hãy cùng tìm hiểu tên ác nhân vĩ đại bật nhất của dòng phim kinh dị này nhé.

Thời gian vừa qua, các tín đồ điện ảnh đang sốt lên vì Captain Marvel của MCU vừa ra mắt. Fury là một trong các nhân vật chính của phim. Khi thấy mèo cưng bị rọ mõm, đột nhiên anh nhắc đến cái tên Hannibal Lector. Một tín đồ điện ảnh có thể biết và hiểu nhiều sự kiện xảy ra trong phim, nhưng liệu bao nhiêu người biết đến cái tên Hannibal Lector? Hãy cùng tìm hiểu tên ác nhân vĩ đại bật nhất của dòng phim kinh dị này nhé!

Hannibal Lector: Gã sát nhân hàng loạt kinh dị mà Fury nhắc đến trong Captain Marvel là ai? - Ảnh 1.

Dấu ấn của Hannibal Lector trong lĩnh vực điện ảnhRed Dragon lần đầu tiên được chuyển thể vào năm 1986 do Michael Mann thực hiện dưới tựa đề là Manhunter. Do vấn đề bản quyền, những nhà làm phim đổi cái tên "Lecter" thành "Lecktor", do Brian Cox thủ vai. Cox đã lấy cảm hứng từ tên giết người hàng loạt Peter Manuel để thể hiện cho vai diễn Lector. 

Năm 1991, Orion Pictures đã sản xuất một bộ phim do Jonathan Demme đạo diễn chuyển thể từ phần tiếp theo The Silence of the Lambs, Lecter được diễn bởi Anthony Hopkins. Hopkins đã thắng giải Oscar cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vào vai diễn ác nhân Hannibal Lector. Năm 2001, "Hannibal" được chuyển thể, với Hopkins diễn vai Lecter. Trong phần phim chuyển thể này, Starling đã cố gắng tóm Lecter, nhưng ông đã trốn thoát khỏi còng tay của cô bằng cách tự chặt tay mình. 

Hannibal Lector: Gã sát nhân hàng loạt kinh dị mà Fury nhắc đến trong Captain Marvel là ai? - Ảnh 2.

Năm 2002, Red Dragon lại một lần nữa được chuyển thể, lần này với tựa đề gốc của truyện, với Hopkins lần nữa diễn vai Lecter và Edward Norton vào vai Will Graham. Hopkins đã viết kịch bản phần tiếp theo cho Hannbal với cảnh Starling giết Lecter nhưng tiếc thay rằng nó không bao giờ được sản xuất.Đến phần cuối, "Hannnibal rising", thì phim đã có dấu hiệu chững lại khi không được giới phê bình đánh giá cao. Phim kể về giai đoạn Hannibal còn nhỏ, cũng như giải thích lý do vì sao hắn lại trở thành một tên "thái nhân cách" như vậy.