Hành trình PMCO 2019: Với PUBG Mobile kỹ năng có thể rèn luyện, may mắn dựa vào nhân phẩm nhưng địa hình là thứ quyết định Top 1

Kaido  - Theo Helino | 21/06/2019 10:23 AM

PUBG Mobile VNG
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Là một Scout đỉnh của PUBG Mobile VN, Marco đã rất tự tin chia sẻ về vị trí của mình.

Hành trình PMCO 2019: Với PUBG Mobile kỹ năng có thể rèn luyện, may mắn dựa vào nhân phẩm nhưng địa hình là thứ quyết định Top 1 - Ảnh 1.

Được bổ sung ngay sát thềm vòng loại Đông Nam Á PMCO 2019 để thay thế Pimay - người gặp rắc rối về hộ chiếu, Marco nói riêng cũng như Box Gaming gặp phải áp lực không nhỏ từ phía người hâm mộ về khả năng phối hợp cũng như thành tích trong giải đấu này. Tuy nhiên anh chàng đã thể hiện rất tốt ở giải đấu lần này.

Hành trình PMCO 2019: Với PUBG Mobile kỹ năng có thể rèn luyện, may mắn dựa vào nhân phẩm nhưng địa hình là thứ quyết định Top 1 - Ảnh 2.

Marco cùng đội trưởng Louis bên thùng thính

Marco tên thật là Bùi Văn Tiến, 24 tuổi. Bén duyên với PUBG Mobile từ những ngày đầu tiên tựa game phát hành phiên bản quốc tế, Marco chia sẻ: anh đặc biệt thích “đi du lịch”  trong game. Có thể nói hầu như không có mảnh đất nào trong bản đồ PUBG Mobile lại không có dấu chân của Marco. Chính vì vậy, khi khoảng trống Pimay vô tình lỡ hẹn với PMCO SEA, Box Gaming ngay lập tức nghĩ tới Marco cho vị trí Scout trong đội hình chính thức.

Fanpage Marco tại: https://www.facebook.com/Box.Marcoo

Ngoài việc nghiễm nhiên giành được một tấm vé tới Indonesia, thì sự nỗ lực của tất cả thành viên Box Gaming đã được đền đáp xứng đáng với việc liên tục nằm trong các thứ hạng đầu của các tuần đấu và đạt hạng Tư chung cuộc. Có lẽ, cả Box Gaming và Marco đã hoàn toàn đập tan mọi sự nghi ngờ về khả năng của mình.

Hành trình PMCO 2019: Với PUBG Mobile kỹ năng có thể rèn luyện, may mắn dựa vào nhân phẩm nhưng địa hình là thứ quyết định Top 1 - Ảnh 3.

Mặc dù là thành viên mới nhưng sự đóng góp của Marco dành cho thành công của Box Gaming tại vòng loại PMCO SEA 2019 là không hề thua bất kì ai. Với vai trò một Scout, Marco đã thể hiện được sức ảnh hưởng của mình bằng những pha di chuyển tốt, đóng góp vào sự lựa chọn vị trí bắn khi vào bo cực kì chuẩn xác.

Theo Marco, kinh nghiệm, sự kiên nhẫn và khả năng tiếp thu ghi nhớ các địa điểm thuận lợi chính là những yếu tố cần thiết với một Scout. “Kỹ năng thì có thể rèn luyện, may mắn phụ thuộc vào nhân phẩm nhưng địa hình mới là thứ quyết định Top 1.” - Marco nói.

Bí quyết duy nhất để trở thành một Scout đỉnh mà Marco chia sẻ rất đơn giản: “ Khi rảnh bạn hãy vào game và đi bộ khắp một vòng quanh map để quan sát những vị trí đẹp.” Điểm đặc biệt theo Marco là phải ghi nhớ những vị trí cao điểm, nhiều vật chắn và đặt mình vào những vị trí bất lợi để tìm hướng di chuyển và ngắm bắn.

Hành trình PMCO 2019: Với PUBG Mobile kỹ năng có thể rèn luyện, may mắn dựa vào nhân phẩm nhưng địa hình là thứ quyết định Top 1 - Ảnh 4.

Marco, Loki và GE trong vòng loại PMCO SEA 2019

Ban đầu khi mới gia nhập, bản thân Marco cũng rất lo lắng về việc làm quen với các chiến thuật của team. Điều duy nhất giúp anh tự tin mình sẽ sớm thích nghi được đó là bản thân đã cùng với những người đồng đội hiện tại chơi với nhau từ lâu. Do đó, việc phối hợp với nhau là không thành vấn đề. Mặc dù có thể thấy ở giai đoạn đầu chệch khớp khi ra trận nhưng chỉ trong vài ngày sau, Marco cùng những người đồng đội đã vào guồng, liên tiếp đạt được những điểm số quan trọng.

Một điều thú vị mà Marco cũng bật mí đó là thật ra anh rất muốn chạy bộ để giảm cân nhưng do quá lười nên quyết định... đi ngắm cảnh trong PUBG Mobile. Đây cũng chính là một phần lý do tại sao Marco thích “đi du lịch” trong game và trở thành một Scout chứ không phải vị trí nào khác.

Hành trình PMCO 2019: Với PUBG Mobile kỹ năng có thể rèn luyện, may mắn dựa vào nhân phẩm nhưng địa hình là thứ quyết định Top 1 - Ảnh 5.

Là một trong hai đại diện của Việt Nam tham dự vòng Chung kết PMCO 2019 Đông Nam Á, Marco cùng những người đồng đội đặt ra mục tiêu đạt thứ hạng cao nhất của giải đấu. Hoặc ít nhất phải lấy được tấm vé tham dự Vòng Chung Kết Thế Giới tại Đức.

Được coi là đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam mạnh nhất, chắc chắn “trọng trách” đặt lên vai Marco và những chàng trai Box Gaming là không hề nhỏ. Nhưng tin rằng với những màn thể hiện khiến các đối thủ sừng sỏ của Thái Lan hay Indonesia e ngại tại vòng loại vừa rồi, Box Gaming sẽ đạt được thành tích cao tại đấu trường quốc tế và trở thành ngọn cờ đầu đem nền PUBG Mobile Việt Nam phát triển sánh vai với thế giới.

Hành trình PMCO 2019: Với PUBG Mobile kỹ năng có thể rèn luyện, may mắn dựa vào nhân phẩm nhưng địa hình là thứ quyết định Top 1 - Ảnh 6.

Đồng hành cùng Box Gaming và các giải đấu của PUBG Mobile Esport Việt Nam tại:

Fanpage PUBG Mobile VN: https://www.facebook.com/PUBGMobileVN

Fanpage Box Gaming: https://www.facebook.com/Boxpubgmobile