Hành trình PMCO 2019: Kịch bản đang lặp lại với các đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam tại chung kết khu vực Đông Nam Á?

Kaido  - Theo Helino | 23/06/2019 11:05 AM

 
  thích
PUBG Mobile VNG
28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Liệu hai đội tuyển Việt Nam đủ sức lực, đủ thời gian để vượt “vũ môn” thành công giành được tấm vé tiến vào chung kết PMCO 2019 tại Đức?

Cả Box Gaming và Xavier Team của PUBG Mobile Esports Việt Nam đều gặp khó khăn trong ngày đầu tiên thi đấu của mình. Một khởi đầu ảm đạm đúng theo kịch bản khá quen thuộc của vòng bảng với Total Ranking Top 8 cho Box Gaming và Top 16 cho Xavier Team.

Ván đấu thứ nhất – Map Sanhok

Hành trình PMCO 2019: Kịch bản đang lặp lại với các đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam tại chung kết khu vực Đông Nam Á? - Ảnh 1.

Ngay từ đầu trận đấu, đội tuyển Xavier Team (X Team) đã gặp bất lợi khi Deadshot xuống cùng khu nhà với Cupaw của WAW và bị hạ gục ngay lập tức. Đúng tính chất của map Sanhok, rất nhiều tình huống giao tranh gay gắt từ vòng bo đầu. Các đội tuyển như EVOS, WAW và iLMN mất người từ khá sớm. Hai đội tuyển Việt Nam đã có pha đụng độ nhẹ nhưng X team đã chủ động bỏ khi chỉ còn 3 người và cần phải vào bo sớm.

Sau màn va chạm với X team , BOX quyết định chia đội hình ra theo thế 2-2 nhưng lại gặp phải chướng ngại mang tên RRQ và EVOS, còn X lại bị kẹp giữa 3 đội tuyển là WAW, Yoodo và PS. Với đặc trưng ít vị trí cover của bản đồ Sanhok, các đội khi bị kê thì cực kì khó để di chuyển vào trong bo. Vòng bo trở nên cực kì khắc nghiệt khi liên tục đẩy sang các vị trí khác nhau, các thành viên của X và BOX tiến thoái lưỡng nan và lần lượt dừng lại ở vị trí top 10 và 9.

Ván đấu thứ hai – Map Erangel

Hành trình PMCO 2019: Kịch bản đang lặp lại với các đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam tại chung kết khu vực Đông Nam Á? - Ảnh 2.

Trở lại bản đồ quen thuộc với các đội Việt Nam là Erangel, BOX Gaming có nhiều lợi thế ở những vòng bo đầu. Không làm người hâm mộ thất vọng, BOX đã có một pha 4 đấu 4 gần như hoàn hảo với iLMN - đội tuyển top 1 ở vòng bảng khi đẩy xuống mạn trên Mansion, hạ gục được 3 thành viên của đội tuyển Thái Lan và chỉ để sót lại Madtoii lên xe chạy trốn thành công.

Trong khi đó, Xavier team lại không thể hiện được tốt như vậy. Mất đi đội trưởng kiêm thành viên scout là Rabiz từ sớm, Xavier di chuyển khá vô định và bị ONIC bắt lẻ dần từng thành viên, dẫn tới việc phải dừng lại ở top 16.

Mặc dù đấu tốt ở trận đầu nhưng BOX không thể giữ vững được khí thế để thừa thắng xông lên. Sau màn đấu súng tầm xa với đại diện Thái Lan là PLM và bị hạ gục hoàn toàn, khiến Box Gaming sớm dừng bước ở vị trí top 15.

Ván đấu thứ ba – Map Miramar

Hành trình PMCO 2019: Kịch bản đang lặp lại với các đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam tại chung kết khu vực Đông Nam Á? - Ảnh 3.

Ở ván đấu này, phong độ và tâm lí của Xavier tiếp tục bị đặt dấu hỏi trong một pha đấu súng với PS. Tưởng chừng đã có lợi thế khi sớm bắt được vị trí đi scout của Walt, Xavier lại không thể thắng trong pha thi đấu trực diện trước PS và tiếp tục là top 16 dành cho đại diện của chúng ta.

Trong khi đó, BOX Gaming tiếp tục bị rơi vào thế gọng kìm trước họng súng của rất nhiều đội tuyển là ONIC, BTR và PS. Đây thực sự là một thử thách khó khăn dành cho đội tuyển của chúng ta và kết quả là chỉ còn một mình Ge chạy thoát thành công. Tuy nhiên một mình “cánh én” Ge cũng không làm nên mùa xuân cho Box khi Ge chết ở ngoài bo và dừng lại ở top 8.

Ván đấu thứ 4 - Map Erangel

Hành trình PMCO 2019: Kịch bản đang lặp lại với các đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam tại chung kết khu vực Đông Nam Á? - Ảnh 4.

Sau khi hạ gục 2 thành viên của RRQ và tiễn VIP rời khỏi trận đấu, ONIC tiếp tục đụng độ với Xavier team. Đại diện Việt Nam tiếp tục thi đấu với phong độ đáng buồn khi bắn một cách rời rạc, thiếu liên kết giữa các thành viên, lần lượt lao lên “thí mạng” cho ONIC, khiến họ phải dừng lại ở top 15.

Tuy nhiên, một tín hiệu tốt nhất với người hâm mộ Việt Nam đó là BOX Gaming trong ván đấu này đã được vòng bo ủng hộ nhiều hơn. Với lợi thế về vòng bo, BOX thủ rất chắc chắn trong căn nhà Doraemon, tuy nhiên việc cạnh tranh top 1 vẫn thực sự khó khăn khi vẫn còn 2 đại diện Thái Lan khác với đầy đủ 4 thành viên là PLM và iLMN.

BOX đã vô cùng mạo hiểm khi lao vào giữa vòng bo và đây là một quyết định sai lầm. Một cách “vô tình” cả 3 cùng hướng toàn bộ hoả lực về phía 4 thành viên của BOX và tiễn đại diện của chúng ta khỏi ván đấu tại Top 4.

Ván đấu thứ 5 – Map Vikendi

Hành trình PMCO 2019: Kịch bản đang lặp lại với các đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam tại chung kết khu vực Đông Nam Á? - Ảnh 5.

Với một đường bay ở nửa dưới bản đồ, vòng bo lại kéo hoàn toàn lên trên, các đội tuyển chắc chắn sẽ không muốn bắn nhau sớm mà tập trung vào việc di chuyển vào vòng bo nhiều hơn.

Trong ván đấu này, thành viên Xavier đã chơi khởi sắc hơn khi đã có sự liên kết trở lại. Tuy nhiên khởi đầu chậm trễ này khiến Xavier khó mà trở lại cuộc đua và phải dừng ở top 8.

Vòng bo cuối trở nên khá căng thẳng khi còn tới 20 người chơi, trong đó có 3 đội tuyển còn đủ 4 thành viên là BOX, ONIC và BTR - đội tuyển được mệnh danh là “King of Vikendi”. BTR đã thể hiện danh hiệu này không phải là không có cơ sở. Xoay chuyển tình thế, di chuyển vị trí quá tốt, Ryzen đã hạ gục được tới 3 thành viên của BOX khiến đội tuyển Việt Nam dừng lại ở Top 3.

Ván đấu thứ sáu – Map Erangel

X team tiếp tục có một pha thi đấu hơi khó hiểu khi Zico lấy xe đi xung quanh “lùa” Jughead của EVOS. Nhưng ngay sau khi anh chàng Indonesia lấy được khẩu Thompson thì Zico sớm phải rời cuộc chơi.

Có vẻ như X team cảm thấy hết hy vọng từ quá sớm, họ dần chuyển sang lối bắn cống hiến như TWOK ở vòng bảng. Liên tục đẩy lên chủ động giao tranh một cách thiếu cơ sở, X team tiếp tục “hiến” cho TS 2 mạng.

Trong khi đó, đại diện còn lại của Việt Nam là BOX cực kì cố gắng sinh tồn để kéo thêm những điểm số quý giá. Tuy nhiên, việc mất bình tĩnh và đẩy vào bo sớm của BOX đã trở thành con dao hai lưỡi khi họ bị các đội tuyển chờ ở rìa bo bắn vào liên tục. Thành viên cuối cùng của BOX là Ge đã tuân thủ rất tốt chiến thuật sinh tồn để đạt được tối đa điểm số cho đội của mình với Top 5.  

Hành trình PMCO 2019: Kịch bản đang lặp lại với các đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam tại chung kết khu vực Đông Nam Á? - Ảnh 6.

Với khoảng cách không quá tách biệt, nếu chơi thực sự thăng hoa ở trận đấu ngày mai – 23/06, chắc chắc sẽ có cú lội ngược dòng đến từ Box Gaming. Điều gì sẽ đón chờ các tuyển thủ PUBG Mobile VN của chúng ta ở phía trước? Hãy đón xem và tiếp tục cổ vũ cho các đội tuyển Việt Nam tại chung kết PMCO 2019 khu vực Đông Nam Á nhé!

Hành trình PMCO 2019: Kịch bản đang lặp lại với các đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam tại chung kết khu vực Đông Nam Á? - Ảnh 7.

Trang chủ: https://pubgm.zing.vn/esports

Youtube: https://bit.ly/PUBGMobileTV

Fanpage: https://www.facebook.com/PUBGMobileVN/