Hành trình kỳ diệu gọi tên HLE: Xếp hạng 8/10 vòng bảng LCK, Chovy và Deft vẫn chính thức góp mặt tại CKTG 2021

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/09/2021 05:42 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhìn vào màn trình diễn tại LCK Mùa Hè 2021, không ai dám nghĩ tới viễn cảnh HLE có thể đến với CKTG năm nay.

Bỏ qua một mùa giải LCK Hè 2021 thất bại toàn tập, Hanwha Life Esports vẫn còn một hành trình trọng đại cần vượt qua, đó là Vòng loại khu vực CKTG 2021. Nhờ điểm tích lũy từ Mùa Xuân, HLE trở thành đội tuyển hiếm hoi không vào được Playoffs nhưng vẫn có cơ hội dự CKTG. Và quả thực, họ đã tạo nên được kỳ tích với tấm "vé vớt" dự VLKV này, khi lần lượt vượt qua 2 đối thủ cực kỳ sừng sỏ.

Họ đánh bại Liiv SANDBOX ở vòng 1 VLKV, và chỉ cách đây vài phút, còn làm được điều đáng kinh ngạc hơn, khi hủy diệt Nongshim RedForce 3-0 trắng ở vòng đấu thứ 2. Với thắng lợi giòn giã trước NS, HLE đã CHÍNH THỨC trở thành đại diện cuối cùng của LCK góp mặt tại CKTG 2021.

Hành trình kỳ diệu gọi tên HLE: Xếp hạng 8/10 vòng bảng LCK, Chovy và Deft vẫn chính thức góp mặt tại CKTG 2021 - Ảnh 1.

Kết thúc LCK Mùa Hè 2021 với việc bị loại từ vòng bảng, chỉ xếp thứ 8/10 chung cuộc, Hanwha Life Esports là một trong những đội tuyển gây thất vọng nhất tại giai đoạn nửa cuối năm 2021. Nếu như LCK vẫn còn duy trì cơ chế lên/xuống hạng, thì chỉ có thể nói là HLE đã "trụ hạng thành công".

Thế nhưng đó là câu chuyện trước khi Vòng loại khu vực CKTG diễn ra. Dù xếp gần cuối tại LCK Mùa Hè, nhưng với việc đạt top 4 LCK Mùa Xuân 2021, cùng một chút may mắn, Hanwha Life Esports vẫn đủ điều kiện để tham dự Vòng loại khu vực khi tích lũy đủ Championship Point. Tuy nhiên nếu nhìn vào màn trình diễn của họ ở vòng bảng, nhiều người sẽ nghĩ: "Cơ hội dự CKTG của HLE chỉ còn trên lý thuyết."

Nhưng không, Deft nói không, Chovy nói không, và tập thể HLE cũng nói không với 2 từ "Đầu hàng". Do LCK có 4 slot dự CKTG, việc HLE lọt vào Chung kết Vòng loại khu vực cũng đồng nghĩa với việc họ đã trở thành chủ nhân của tấm vé thứ 4 - tấm vé cuối cùng tiến tới giải đấu số 1 của LMHT.

Hành trình kỳ diệu gọi tên HLE: Xếp hạng 8/10 vòng bảng LCK, Chovy và Deft vẫn chính thức góp mặt tại CKTG 2021 - Ảnh 2.

Trận Chung kết giữa T1 vs HLE sẽ mang tính chất phân loại hạt giống, khi đội thắng cuộc sẽ có vé vào thẳng vòng bảng CKTG với vị trí Hạt giống số 3, trong khi đội thua sẽ phải đánh từ vòng Khởi động với vị trí Hạt giống số 4.