Hành trình của T1 ở CKTG 2021 gần đến hồi kết, giờ này Teddy nơi đâu?

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/10/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Xạ Thủ kỳ cựu Teddy đã vắng mặt ở tất cả các trận đấu của T1 kể từ game 2 chung kết LCK Mùa Hè 2021.

Như vậy, loạt trận Tứ Kết của CKTG 2021 đã kết thúc và xác định 4 đội mạnh nhất bước vào những loạt trận cuối cùng của giải đấu tại Iceland để xác định ngôi vương của làng LMHT năm nay. Mùa CKTG này có thể xem là sự áp đảo toàn diện của khu vực LCK khi 3/4 đại diện của người Hàn đều góp mặt tại Bán Kết này. Sự vắng mặt đáng tiếc thuộc về Hanwha Life Esports khi họ phải chiến đấu với T1 trong trận “derby LCK” tại vòng Tứ Kết.

Hành trình của T1 ở CKTG 2021 gần đến hồi kết, giờ này Teddy nơi đâu? - Ảnh 1.

3/4 đội tuyển vào Bán Kết CKTG 2021 đến từ LCK

Vào ngày 30/10 tới đây, T1 sẽ có trận đấu vô cùng quan trọng trước đối thủ được xem là xứng tầm nhất của họ tính cho đến thời điểm này của CKTG 2021 - DWG KIA. Bên cạnh ý nghĩa là trận “derby LCK” thứ 2 của T1 tại CKTG lần này, trận đấu giữa 2 đội còn được xem là trận “chung kết sớm”, khi mà đội giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

Hành trình của T1 ở CKTG 2021 gần đến hồi kết, giờ này Teddy nơi đâu? - Ảnh 2.

ShowMaker sẽ đối đầu với Faker ở Bán Kết

Nhưng có một điều khiến người hâm mộ thắc mắc mãi kể từ khi CKTG 2021 chính thức khởi tranh vòng bảng Main Event: Xạ Thủ kỳ cựu Teddy của T1 đang ở đâu? Người ta thấy Gumayusi được ra sân ở tất cả các trận của T1, bao gồm cả những trận có trình độ chênh lệch cực lớn như trước DetonatioN FocusMe. Trong khi đó, kể từ sau game 2 trận chung kết LCK Mùa Hè 2021 trước DK, Teddy đã vắng mặt đến tận bây giờ.

Hành trình của T1 ở CKTG 2021 gần đến hồi kết, giờ này Teddy nơi đâu? - Ảnh 3.

Teddy đã vắng mặt một thời gian rất dài kể từ sau game 2 trận chung kết LCK Mùa Hè 2021 trước DK

Xét về kinh nghiệm tại các giải đấu quốc tế lớn, chắc chắn trong đội hình T1 hiện tại, Teddy chỉ thua mỗi Faker. Chưa kể, với quãng thời gian dài chinh chiến tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp, bản lĩnh của Teddy là không phải bàn cãi. Ở giai đoạn nửa cuối LCK Mùa Hè, khi Gumayusi bất ngờ đánh rơi phong độ, Teddy đã trở lại và chứng tỏ được bản thân mình. Tuy vậy, kể từ sau 2 game thua liên tục trước “độc cô cầu bại” DK, Teddy lại phải nhường chỗ cho đàn em.

Ở những game đấu còn lại sẽ là những trận quan trọng bậc nhất của T1 khi thành quả cả mùa giải sẽ được quyết định ở giai đoạn này. Với việc sở hữu 2 Xạ Thủ chất lượng trong đội hình, T1 sẽ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Gumayusi đang chứng tỏ khả năng nhưng vẫn chưa thực sự nổi bật vì T1 cũng có xu hướng đánh phần lớn ở cánh trên. Còn Teddy là dạng Xạ Thủ kéo late, nếu được dồn tài nguyên, anh hoàn toàn có thể “gánh đội” kể từ giai đoạn giữa trận. Tuy nhiên, chính vì yếu tố này mà nhiều người nhận định Teddy không còn phù hợp meta dù anh sở hữu khả năng farm “hack lính” tuyệt vời.

Hành trình của T1 ở CKTG 2021 gần đến hồi kết, giờ này Teddy nơi đâu? - Ảnh 4.

T1 đang sở hữu 2 Xạ Thủ chất lượng trong đội hình

Dù hiện tại Gumayusi vẫn đang có phong độ ổn định, nhiều fan của T1 vẫn mong có thể thấy Teddy được có cơ hội ra sân tại đấu trường CKTG lần này. Nếu được thi đấu và tỏa sáng, thậm chí giành chức vô địch, đó sẽ là phần thưởng xứng đáng cho Teddy sau những nỗ lực cùng SKT T1/T1 suốt những năm tháng thăng trầm đã qua.