Hành trình của nàng khủng long được ví là "sinh vật thông minh thứ hai trên hành tinh" trong Jurassic World

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2022 05:31 PM

Cô khủng long Blue đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả qua loạt phim Jurassic World.

Ra mắt trong Jurassic World (2015), cô khủng long Velociraptor tên Blue nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả. Hành trình của nhân vật này gian nan và cảm động không thua gì tuyến truyện của con người. Chứng kiến Blue trong Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa (tựa gốc: Jurassic World: Dominion), người hâm mộ một lần nữa phải ngạc nhiên về bài học mà một sinh vật cổ xưa đem đến.

Hành trình của nàng khủng long được ví là sinh vật thông minh thứ hai trên hành tinh trong Jurassic World - Ảnh 1.

Blue là một con Velociraptor cái xuất hiện trong ba phần Jurassic World. Cái tên Blue xuất phát từ màu da và màu mắt của cô khủng long này. Đây là con lớn tuổi nhất trong đàn gồm các chị gái Delta, Echo và Charlie. Blue thông minh và tinh ranh hơn các chị của mình: những đặc điểm này rất có thể đã giúp cô ấy trở thành thủ lĩnh của bầy.

Eli Mills từng nhận xét rằng Blue là sinh vật thông minh thứ hai trên hành tinh. Sinh vật này có khả năng biểu đạt cảm xúc, chẳng hạn như nỗi đau, lòng thương cảm, sự tò mò. Lòng trung thành của Blue với Owen là một trong những điều đẹp đẽ mà loạt Jurassic World đem tới.

Hành trình của nàng khủng long được ví là sinh vật thông minh thứ hai trên hành tinh trong Jurassic World - Ảnh 2.
Hành trình của nàng khủng long được ví là sinh vật thông minh thứ hai trên hành tinh trong Jurassic World - Ảnh 3.

Trong bộ ba phim gốc Jurassic Park, những con raptor là loài cực kỳ quen thuộc khán giả. Cảnh phim nhóm trẻ em bị khủng long raptor dồn vào nhà bếp và săn lùng là một trong những chi tiết kinh điển mà fan không thể quên.

Vào thời điểm đó, khủng long móng vuốt được xây dựng như một loài khát máu, tinh ranh. Dù không có kích cỡ và sức mạnh như T-rex, nhưng một bầy raptor đủ biến thành một cỗ máy giết chóc đáng sợ.

Khi Jurassic World ra mắt năm 2015, có hai thay đổi rõ rệt được tạo ra. Một là công viên trong phần phim này vẫn còn hoạt động hiệu quả, nườm nượp du khách với các con raptor được đặt tên. Điều thứ hai nằm ở một cô Velociraptor tên Blue.

Hành trình của nàng khủng long được ví là sinh vật thông minh thứ hai trên hành tinh trong Jurassic World - Ảnh 4.

Thông minh đến lạ lùng, Blue không chỉ nắm bắt được những hiệu lệnh của Owen mà còn phát triển trí thông minh, khả năng giải quyết tình huống, tự ý thức về bản thân. Không dừng lại ở bản năng hung dữ của một con vật, nhân vật này tạo ra dấu ấn khác biệt so với đồng loại.

Bằng cách đem đến cho con khủng long này một câu chuyện độc lập, có đầy đủ tiến triển như một con người, ekip đã tách bạch Jurassic World khỏi các phần phim trước. Blue được đặt trong thế khó phải lựa chọn giữa con người hay loài khủng long.

Lần đầu tiên một con khủng long được gần như nhân hóa, mà quyết định của nó có thể thay đổi toàn bộ cục diện thay vì được xây dựng như một sinh vật bản năng. Mạch phim được thúc đẩy bởi nhân vật, thay vì ý tưởng, khái niệm.

Hành trình của nàng khủng long được ví là sinh vật thông minh thứ hai trên hành tinh trong Jurassic World - Ảnh 5.

Trong Jurassic World: Fallen Kingdom, chúng ta biết rằng Blue là con cuối cùng của loài Velociraptor. Điều đó có nghĩa là các nhà khoa học muốn lợi dụng cô khủng long này. Điều đó không hề dễ dàng gì, bởi Blue đã chứng minh được mình là đồng đội mạnh mẽ của các nhân vật chính. Sự thông minh và khả năng phối hợp của cô khủng long chưa bao giờ khiến người xem hết ngạc nhiên.

Với Blue, ba phần phim Jurassic World đã hoàn toàn thay đổi nhận thức của con người với loài raptor. Từ cơn ác mộng kinh hoàng nhất, nhờ Blue mà những con khủng long móng vuốt nay đột nhiên trở thành đồng minh hữu ích.

Hành trình của nàng khủng long được ví là sinh vật thông minh thứ hai trên hành tinh trong Jurassic World - Ảnh 6.
Hành trình của nàng khủng long được ví là sinh vật thông minh thứ hai trên hành tinh trong Jurassic World - Ảnh 7.

Mối quan hệ giữa Owen và Blue cũng là thứ được đầu tư tỉ mỉ trong quá trình làm phim. Trong phần phim đầu, Owen chấp nhận những gì anh tạo ra với Blue. Có một cảnh khi một con raptor cố gắng tấn công Owen khi anh tỏ ra yếu đuối, Blue lại thể hiện sự thương cảm bằng cách lại gần anh. Cô khủng long cực kỳ tôn trọng người huấn luyện của mình, ngay cả khi phải đối đầu với con người Blue cũng không thể tấn công Owen.

Với Jurassic World, cô khủng long này đã mất hết gia đình. Trong phần tiếp theo, Blue bị buộc phải rời xa ngôi nhà của mình. Cuối phần Fallen Kingdom, Owen ngỏ ý muốn Blue đi cùng mình. Nhưng thay vào đó, con khủng long quyết định lựa chọn cuộc sống tự do cùng đồng loại. Blue mất đi ngôi nhà trên hòn đảo Isla Bublar, nhưng tìm thấy tương lai trên thế giới rộng lớn.

Hành trình của nàng khủng long được ví là sinh vật thông minh thứ hai trên hành tinh trong Jurassic World - Ảnh 8.

Với Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa, Blue đã có con và trở thành một người mẹ. Hành trình này song song với Claire và Owen – họ cũng bị buộc phải tha hương trong khi che chở cho Maisie. Ở đó, khủng long và con người đều nhận thức được trách nhiệm bảo vệ. Cũng như Maisie, Beta đang gặp nguy hiểm. Blue và Owen cùng nhau họ đã trải qua nhiều chuyện, và lần này Blue phải học cách đặt niềm tin vào lời hứa của Owen.

Jurassic World: Dominion đang khởi chiếu trên toàn quốc.

https://gamek.vn/hanh-trinh-cua-nang-khung-long-duoc-vi-la-sinh-vat-thong-minh-thu-hai-tren-hanh-tinh-trong-jurassic-world-20220615153410164.chn