Hành trình của đội tuyển VN với game MOBA số 1 ĐNÁ: Đáng nhớ với tâm điểm bình luận của game thủ quốc dân

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/05/2022 08:45 PM

 
  thích
Mobile Legends
21/11/2018 NCB: VNG NPH:

SEA Games năm nay thực sự đặc biệt đối với nhiều đội tuyển Esports tại Việt Nam, trong đó có tựa game MOBA số 1 Đông Nam Á.

Nếu nói đến tựa game MOBA số 1 tại thị trường Đông Nam Á thì nhiều người sẽ nghĩ đến game “quốc dân”. Tuy nhiên thì sự thật như đã nói, Mobile Legends: Bang Bang mới là tựa game có số lượng tải xuống cũng như doanh thu cao nhất trong Top 10 game di động tại thị trường Đông Nam Á trong năm 2021.

Hành trình của đội tuyển VN với game MOBA số 1 ĐNÁ: Đáng nhớ với tâm điểm bình luận của game thủ quốc dân - Ảnh 1.

Điều đáng nói là, trong Top 10 này, ngoài Mobile Legends: Bang Bang ra thì không có một cái tên thứ hai thuộc thể loại MOBA. Vậy mới nói, tại khu vực Đông Nam Á thì Mobile Legends: Bang Bang mới là cái tên thực sự “đáng gờm”. Tuy nhiên thì cũng có một sự thật không thể phủ nhận rằng trong khu vực thì Việt Nam không phải là quốc gia mạnh về tựa game này. Đó là Philippines, Indonesia, Malaysia hay Singapore. Vì vậy, đội tuyển của chúng ta dù hết sức nỗ lực nhưng cũng không thể tiến sâu tại SEA Games năm nay.

Hành trình của đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam tại SEA Games năm nay

Nhìn nhận một cách công bằng thì Đội tuyển Việt Nam đã có màn thể hiện tốt tại Bảng B bộ môn Mobile Legends: Bang Bang - SEA Games 31. Với một trận hòa có được trước Singapore, đội tuyển được đánh giá cao hơn chúng ta về trình độ đã được xem là một thành công, qua đó giúp tuyển Việt Nam có được khe cửa hẹp để tiến vào vòng trong.

Hành trình của đội tuyển VN với game MOBA số 1 ĐNÁ: Đáng nhớ với tâm điểm bình luận của game thủ quốc dân - Ảnh 3.

Những trận đấu với Indonesia, và đặc biệt là chia điểm trước Singapore trong trận đấu ở Bảng B đã cho người hâm mộ thấy: Thực lực của đội tuyển Việt Nam là có, chúng ta chỉ thiếu ở đây là những trải nghiệm, và kinh nghiệm thi đấu mà thôi!

Dù cho đội tuyển chúng ta chưa thể đạt được một thành tích khả quan tại giải đấu, nhưng với lần đầu tham dự một kỳ SEA Games được tổ chức tại Việt Nam, thì kết quả tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2022 vẫn là một thành công của nền MLBB Việt Nam chúng ta.

Hành trình của đội tuyển VN với game MOBA số 1 ĐNÁ: Đáng nhớ với tâm điểm bình luận của game thủ quốc dân - Ảnh 4.

Tuy nhiên, một trong số những điều đáng nói là trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam được livestream trên nền tảng Facebook, đã có không ít bình luận được cho là “trái chiều” của một bộ phận game thủ đến từ tựa game khác. Điều này đã phần nào ảnh hưởng đến chất lượng của luồng livestream và để cho khán giả bị mất tập trung bởi những yếu tố “không đáng có”.

Hành trình của đội tuyển VN với game MOBA số 1 ĐNÁ: Đáng nhớ với tâm điểm bình luận của game thủ quốc dân - Ảnh 5.

Như đã nói, suy cho cùng thì dù là tựa game nào đi chăng nữa thì được thi đấu tại SEA Games cũng là một niềm vinh dự và khát khao mang huy chương vàng về cho Tổ quốc cũng là điều mà tất cả các vận động viên nói chung và tuyển thủ Esports nói riêng đều mong muốn, vì vậy, hãy gạt bỏ đi những câu chuyện không đáng có xảy ra như ở trên. Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này, đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang của Việt Nam đã không thể tiến xa, nhưng ít nhất những tuyển thủ cũng đã nỗ lực hết mình và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả, đó cũng đã là sự thành công rồi.

https://gamek.vn/hanh-trinh-cua-doi-tuyen-vn-voi-game-moba-so-1-dna-dang-nho-voi-tam-diem-binh-luan-cua-game-thu-quoc-dan-2022052221155049.chn