Hành trình chinh phục “thế giới tương lai” của chiến binh Game Ftribe Fighters

Kitusne  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/12/2021 03:26 PM

 
  thích

Sau nhiều năm nghiên cứu thị trường, nhận diện điểm mạnh yếu của các tựa game thế hệ mới, đội ngũ phát triển quyết định trình làng trò chơi Đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) - Ftribe Fighters, hội tụ công nghệ cực “đỉnh”, dự kiến sẽ ra mắt và lên kệ Google Play Store vào Quý 1/2022.

Ftribe Games được khởi sự bởi đội ngũ phát triển vốn xuất thân dân công nghệ, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn game truyền thống lớn, đừng đầu là Founder Anthony Phan. Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, cộng với niềm đam mê, Founder này đã quyết định sáng lập Ftribe Games - studio game phát triển trên nền tảng công nghệ được số hoá, nơi người chơi có thể đắm mình trong trải nghiệm MOBA - đấu trường trực tuyến nhiều người chơi với những phần thưởng hấp dẫn.

Theo Founder Anthony Phan, Ftribe Games ra đời với khao khát nâng cấp thị trường vốn đang loay hoay tìm hướng đi trong bối cảnh “lượng nhiều hơn chất”. Không ít dự án game Việt ra lò nhưng đồ họa sơ sài, nội dung thiếu tính tương tác, concept buồn chán.

Hành trình chinh phục “thế giới tương lai” của chiến binh Game Ftribe Fighters - Ảnh 1.

Từ thực tế trên, đội ngũ phát triển Ftribe Games mong muốn quảng bá sản phẩm của người Việt đến với bạn bè thế giới, phô diễn tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ. “Đội ngũ Ftribe đã ấp ủ dự án trong thời gian dài và bây giờ chính là thời điểm hoàn hảo để giới thiệu đứa con tinh thần đến với cộng đồng công nghệ trong nước nói riêng và thế giới nói chung”, Founder Anthony Phan cho hay.

Hệ sinh thái của Ftribe được xây dựng gồm Ftribe Fighters – MOBA kết hợp các nền tảng công nghệ hàng đầu, với chiến lược đầy tham vọng. Điểm đặc biệt đầu tiên chính là “vòng đời dự án”. Có thể ví các sản phẩm game bị đào thải như 1/8 bề nổi, còn Ftribe lại là 7/8 phần chìm như trong nguyên lý "tảng băng trôi" của văn hào Hemingway. Phần nổi là những phần chỉ thấy trên bề mặt, không có sức ảnh hưởng lớn, ngược lại phần chìm mới thực sự là nhân vật chính trong câu chuyện.

Hành trình chinh phục “thế giới tương lai” của chiến binh Game Ftribe Fighters - Ảnh 2.

Áp dụng nguyên lý đó vào vòng đợi dự án Ftribe, không chỉ đơn giản tạo ra những hình ảnh đẹp, mà phía sau còn chứa đựng nội dung mang tính câu chuyện. Càng đào sâu vào cốt truyện, người chơi sẽ càng có hứng thú tìm hiểu và tương tác dài lâu.

Thêm vào đó, sau thời gian nghiên cứu, phân tích điểm mạnh, yếu của từng sản phẩm, đội ngũ phát triển quyết định đưa tính năng thực tế ảo (VR) vào Ftribe Fighters. Lựa chọn táo bạo này thể hiện rõ nét định hướng tiến vào vũ trụ ảo metaverse, lấy người dùng cuối làm chủ thể. Thực tế, các game phát triển trên nền tảng công nghệ mới, mục đích sau cùng vẫn là trả về cho cộng đồng quyết định (DAO).

Hành trình chinh phục “thế giới tương lai” của chiến binh Game Ftribe Fighters - Ảnh 3.

Về nội dung – có lẽ là yếu tố quan trọng nhất, mỗi sản phẩm game đều mang trong mình câu chuyện như là một phần thiết yếu. Do vậy, khi phát triển game, một cốt truyện cho game là rất cần thiết. Đôi khi không cần phải là những hiệu ứng hoành tráng hay trang tiểu sử dày cộm cho các nhân vật, mà đơn giản cần sáng tạo cho người chơi một thế giới, với đầy đủ bối cảnh mà ở đó họ có thể cảm nhận được.

Ftribe Fighters cũng không ngoại lệ. Nó đưa người chơi vào thế giới tương lai khi loài người làm chủ công nghệ tiên tiến nhất, những thứ có thể đưa họ đến cả rìa vũ trụ, biến họ thành chiến binh bất khả chiến bại. Nhưng đó không phải tất cả, loài người vẫn phải đối mặt với những thử thách khắc nghiệt ngay tại ngôi nhà của mình - Trái đất. Sự khan hiếm tài nguyên là nguyên nhân dẫn đến các cuộc xung đột.

Hành trình chinh phục “thế giới tương lai” của chiến binh Game Ftribe Fighters - Ảnh 4.

Tại đây, con người chia thành các bộ lạc tự trị khác nhau. Mỗi bộ lạc đều có tư tưởng và định hướng phát triển riêng biệt. Để phục vụ các nhà lãnh đạo - những người mà họ tin rằng sẽ cứu thế giới khỏi diệt vong; họ khai thác tài nguyên để tạo ra vũ khí tối tân. Cuộc chiến giữa các bộ tộc bắt đầu, biến Trái đất thành chiến trường. Con người chiến đấu bất kể ngày đêm để tìm ra nhà lãnh đạo cuối cùng của thế giới mới.

Nhập vai Ftribe Fighters, người chơi cần có kỹ năng chiến đấu, làm việc nhóm để cùng nhau sinh tồn. Theo Founder Anthony Phan, Gameplay MOBA - nhiều người chơi trực tuyến sẽ khác game thông thường và thu hút hơn. Ngoài ra, Ftribe Games luôn đảm bảo tính sáng tạo ở mặt thiết kế, xây dựng môi trường trong game nhằm tăng tính chiến thuật, hấp dẫn ở từng màn chơi. Trong khi đó, Box store giúp người chơi có thể sở hữu các vật phẩm dưới dạng mua hộp ngẫu nhiên với năm loại: Common Box, Rare Box, Super Rare Box, Epic Box, and Legendary với nhiều đa dạng phụ kiện như Mũ, Áo giáp, Quần và Giày cùng loại.

Hành trình chinh phục “thế giới tương lai” của chiến binh Game Ftribe Fighters - Ảnh 5.

Được biết, Ftribe Fighters sẽ cho ra mắt NFT Market trong tháng 12. Đến Quý 1/2022, Ftribe Fighter sẽ nâng cấp thêm chế độ người chơi đơn "Solo", nhiều nhân vật mới ra mắt, chế độ "Death Match" - trận chiến sinh tử sẽ được thử nghiệm. Ngoài ra, Ftribe Fighter sẽ chính thức có mặt trên Google Play Store.

Là dự án đầu tay trong bộ 3 game “đáng để chơi” của Studio Ftribe Games, gây ấn tượng bởi công nghệ đặc biệt và cốt chuyện đầy lôi cuốn, hy vọng Ftribe Fighters sẽ đem đến luồng gió mới cho thị trường game thế hệ mới đang bùng nổ.