Hành trình ăn chơi của ông chủ IG Vương Tư Thông: Đeo đồng hồ cho chó, mời T-ara về biểu diễn

Yasha  - Theo Helino | 08/11/2019 11:08 AM

Vương Tư Thông, đại thiếu gia tai tiếng nhất Trung Quốc và là ông chủ của Invictus Gaming vốn là 1 doanh nhân ăn chơi trác táng, tiêu tiền như rác.

Sự kiện đang gây bão nhất trong làng Liên Minh Huyền Thoại ở thời điểm hiện tại có lẽ không còn là việc G2 đánh bại SKT, mà đó lại là 1 sự kiện có liên quan tới đội tuyển Invictus Gaming. Mới đây, Vương Tư Thông, đại thiếu gia tai tiếng nhất Trung Quốc, cũng là ông chủ của Invictus Gaming đã vướng phải rắc rối về pháp luật bởi khoản nợ khổng lồ của mình. Vậy, trong quá khứ thì anh ta là kẻ như thế nào?

Hành trình ăn chơi của ông chủ IG Vương Tư Thông: Đeo đồng hồ cho chó, mời T-ara về biểu diễn - Ảnh 1.

1. Xuất thân

Vương Tư Thông vốn là con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm, chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Vạn Đạt cùng hệ thống rạp chiếu phim AMC rộng nhất thế giới. Vào năm 2016, ông ta đã nắm giữ danh hiệu người giàu nhất châu Á, và đến năm 2017 thì "xuống hạng" 3 do nghi vấn vi phạm các quy định về tài chính, đứng dưới 2 tỷ phú khác là Jack Ma và Mã Hóa Đằng.

Vương Kiện Lâm được cho là chỉ có 1 cậu quý tử duy nhất là Vương Tư Thông. Với hy vọng rằng 1 ngày nào đó con trai mình sẽ thành đạt, ông ta đã cho Tư Thông đi du học tại những ngôi trường danh tiếng nhất tại nước ngoài, với cái tên Sephirex. Đáp ứng nguyện vọng của cha mình, anh ta đã tốt nghiệp Đại học College ở London - trường Đại học lâu đời và uy tín hàng đầu tại Anh quốc.

Hành trình ăn chơi của ông chủ IG Vương Tư Thông: Đeo đồng hồ cho chó, mời T-ara về biểu diễn - Ảnh 2.

 2. Sự nghiệp

Sau khi trở về nước, anh ta đã đầu quân cho tập đoàn của cha mình là Tập đoàn Bất động sản Đại Liên Vạn Đạt. Một thời gian sau, giữa anh và Vương Kiện Lâm đã có 1 thỏa thuận, rằng nếu số vốn ban đầu không đạt tới mục tiêu gấp 20 lần thì anh sẽ phải trở về tập đoàn để làm việc. Trong thời điểm đó, đa số mọi người đều cho rằng anh ta sẽ sớm nhận thất bại và trở về "bám váy" cha mình.

Tuy nhiên, với 500 triệu Nhân Dân Tệ làm vốn được bố trao cho, cùng tầm nhìn kinh doanh của mình, Tư Thông đã biến số vốn đó thành con số 4 tỷ. Anh ta thành lập công ty TNHH Đầu tư Phổ Tư Bắc Kinh. Là người “nghiện” game và yêu thích eSports, đến năm 2011, Vương Tư Thông quyết định mua lại đội tuyển eSports Catastrophic Cruel Memory (CCM) với giá 6 triệu USD và lập nên IG eSports Club (Invictus Gaming) với tham vọng cải thiện, phát triển lĩnh vực eSports.

Hành trình ăn chơi của ông chủ IG Vương Tư Thông: Đeo đồng hồ cho chó, mời T-ara về biểu diễn - Ảnh 3.

Hồi tháng 11/2018, để ăn mừng eSports Trung Quốc vô địch thế giới ở chung kết Liên Minh Huyền Thoại, Vương Tư Thông đã tổ chức trò chơi tặng tiền cho dân mạng Trung Quốc với tổng giá trị lên đến 1,1 triệu NDT (hơn 3,8 tỷ đồng). Tầm ảnh hưởng của anh cũng lớn tới mức có thể khiến cho Tencent phải kiêng nể vài phần.

Hành trình ăn chơi của ông chủ IG Vương Tư Thông: Đeo đồng hồ cho chó, mời T-ara về biểu diễn - Ảnh 4.

Ngoài ra, Tư Thông còn nắm quyền vô vàn công ty, tập đoàn lớn nhỏ khác (cho đến khi vào diện cưỡng chế thi hành án). Anh hiện đang là đại diện pháp lý của 20 công ty, cổ đông của 33 công ty, giám đốc điều hành cao cấp của 34 công ty và nắm quyền quản lý đối với 108 doanh nghiệp.

3. "Kiếm tiền giỏi, nhưng ăn chơi còn giỏi hơn"

Khác với tưởng tượng của nhiều người về hình ảnh 1 thiên tài kinh doanh, 1 doanh nhân đứng đắn, Vương Tư Thông lại là kẻ tai tiếng bởi thói ăn chơi trác táng tới mức mà Vương Kiện Lâm cũng phải ngán ngẩm. Ví dụ như việc từng bỏ 1,5 triệu USD để mời riêng nhóm nhạc nữ Nhật Bản - SNH48 tới mặc đồ do chính anh ta đưa và nhảy múa cho riêng anh ta xem chẳng hạn.

Hành trình ăn chơi của ông chủ IG Vương Tư Thông: Đeo đồng hồ cho chó, mời T-ara về biểu diễn - Ảnh 5.

Vào năm 27 tuổi, Vương Tư Thông từng tổ chức một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ nhất cho mình, anh chi tiền bao trọn gói khu nghỉ dưỡng ở Sanya. Không dừng lại tại đó, mỗi người tham dự bữa tiệc đều sẽ được vị thiếu gia tặng quà đắt tiền như laptop hay điện thoại,… Trong một lần tổ chức tiệc Halloween, Vương Tư Thông đã bao trọn gói 1 câu lạc bộ tại quận Sanlitun, Bắc Kinh, với số tiền lên tới 200 ngàn Nhân Dân Tệ, tương đương gần 700 triệu đồng.

Ngoài ra trong quá khứ, Tư Thông cũng từng thuê cả khu resort 5 sao ở Tam Á để mời T-ara đến biểu diễn. Thậm chí, còn có nhiều tin đồn cho rằng anh đã bỏ 8 triệu USD để ký hợp đồng cho T-ara hoạt động tại Trung Quốc hay mua hàng loạt siêu xe để tặng từng thành viên của nhóm. Tuy nhiên, tin đồn này ngay sau đó đã bị chính bên tung tin là nhà đài MBC phủ nhận và xin lỗi.

Hành trình ăn chơi của ông chủ IG Vương Tư Thông: Đeo đồng hồ cho chó, mời T-ara về biểu diễn - Ảnh 6.

 Là 1 người yêu thú cưng, Vương Tư Thông sẵn sàng tậu về 2 chiếc Apple Watch để... đeo cho chó. Các món đồ hàng hiệu khác như dây đeo cổ, túi đựng cũng được anh sắm đầy đủ cho chú chó. Thậm chí, anh ta còn khoe khoang tới mức tạo dáng chụp ảnh cho chó với 1 đống tiền bên cạnh.

Hành trình ăn chơi của ông chủ IG Vương Tư Thông: Đeo đồng hồ cho chó, mời T-ara về biểu diễn - Ảnh 7.

Theo 1 vũ trường ở Bắc Kinh tiết lộ, kinh phí ăn chơi của vị công tử này lên tới 30 ngàn USD mỗi buổi. Số lượng tình nhân là hotgirl, người mẫu, diễn viên, ca sĩ của anh ta là... không thể kể xiết, với danh sách trải dài mà bất cứ ai cũng phải bất ngờ: Vương Dĩnh, Diêu Tinh Đồng, Tống Lượng, Hà Vũ Mông, Triệu Tử Dịch, Trâu Dương, Trương Dư Hi, MC Trần Văn Tiệp, Thẩm Á Đình, Vệ Vy Nhi, Lý Lộ Nhất, Tuyết Lê, Hoàng Tuệ và Lý Huệ Nguyệt.

Hành trình ăn chơi của ông chủ IG Vương Tư Thông: Đeo đồng hồ cho chó, mời T-ara về biểu diễn - Ảnh 8.

Danh sách người tình của Vương Tư Thông nhiều tới mức không ai có thể đếm hết được.

4. Gặp rắc rối về mặt pháp lý

Mới đây, Vương Tư Thông đã bất ngờ bị Tòa án nhân dân cấp trung Bắc Kinh đưa vào danh sách cưỡng chế thi hành án, do liên quan tới khoản nợ hơn 150 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng 500 tỉ VNĐ). Cùng với đó, tất cả quyền sở hữu cổ phần của những công ty mà Vương Tư Thông nắm giữ chức vụ điều hành hoặc làm cổ đông (kể cả công ty TNHH Đầu tư Phổ Tư Bắc Kinh) đều bị các ngân hàng đóng băng hoàn toàn.

Hành trình ăn chơi của ông chủ IG Vương Tư Thông: Đeo đồng hồ cho chó, mời T-ara về biểu diễn - Ảnh 9.

Với biến cố này, hàng loạt vụ việc đã bị phanh phui như nợ xấu, chậm thanh toán, thất tín. Tổng giá trị cổ phiếu bị ngưng đọng đã vượt ngưỡng 84,5 triệu NDT (khoảng 280 tỉ VNĐ). Kèm theo đó, Invictus Gaming cũng có khả năng đã nằm trong diện bị "bay màu". Như vậy, liệu tương lai của đội tuyển này sẽ ra sao, hay Vương Tư Thông sẽ có kết cục như thế nào? Có lẽ, đây là điều mà chúng ta không thể nói trước được.