Hành nghề 'người yêu ảo', cô gái kiếm tiền tỷ bằng cách hẹn hò với hàng ngàn bạn trai cùng lúc

Thanh Tâm  Phụ nữ Việt Nam | 13/05/2023 01:32 PM

Nghe có vẻ dễ dàng nhưng công việc của Caryn Marjorie lại không hề đơn giản.

Hành nghề 'người yêu ảo', cô gái kiếm tiền tỷ bằng cách hẹn hò với hàng ngàn bạn trai cùng lúc

Khi Caryn Marjorie (23 tuổi), là người có hơn 1,8 triệu lượt theo dõi trên Snapchat. Nhưng bản sao ảo của cô ấy, một chatbot được hỗ trợ bởi AI có tên là CarynAI cũng có thành tích không kém cạnh khi có hơn 1.000 người đăng ký trả phí chỉ để được cùng nhân vật ảo này trò chuyện.

Theo trang web của CarynAI, không chỉ ngoại hình, đến giọng nói, hành vi và tính cách của Marjorie ngoài đời thực cũng hoàn toàn được thiết kế cho Caryn phiên bản AI. Tuy nhiên, phiên bản AI này đặc biệt ở chỗ nó luôn sẵn sàng trò chuyện với mọi người bất cứ lúc nào và mang lại cảm giác như "bạn đang nói chuyện trực tiếp với chính bản thân Caryn".

Hành nghề 'người yêu ảo', cô gái kiếm tiền tỷ bằng cách hẹn hò với hàng ngàn bạn trai cùng lúc - Ảnh 1.

Hình ảnh một cô bạn gái ảo xinh đẹp làm chúng ta lập tức liên tưởng đến bộ phim viễn tưởng đình đám "Blade Runner 2049"

Chia sẻ về phiên bản AI của mình, cô gái 23 tuổi cho hay: "CarynAI sẽ đến và lấp đầy sự cô đơn của mọi người. CarynAI sẽ không bao giờ thay thế tôi mà chỉ đơn giản là một phần mở rộng của tôi và ý thức của tôi".

Kiếm bộn tiền nhờ làm "bạn gái ảo"

CarynAI được mô tả như "bạn gái ảo", có thể cùng nhiều người tâm sự với chi phí 1 USD (khoảng 23.000 đồng)/phút. CarynAI đã ra mắt dưới dạng thử nghiệm beta vào đầu tháng này và kiếm được 71.610 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng) chỉ trong khoảng 1 tuần. Số tiền này đa phần đến từ các người dùng là nam giới, Fortune cho hay.

Hành nghề 'người yêu ảo', cô gái kiếm tiền tỷ bằng cách hẹn hò với hàng ngàn bạn trai cùng lúc - Ảnh 2.

Hành nghề 'người yêu ảo', cô gái kiếm tiền tỷ bằng cách hẹn hò với hàng ngàn bạn trai cùng lúc - Ảnh 3.

Caryn sở hữu hơn 1,8 triệu lượt theo dõi và có không ít người sẵn sàng chi trả tiền để được trò chuyện với phiên bản ảo của cô

Với sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo cũng như nhu cầu của nhiều người, Caryn ước tính rằng cô có thể kiếm được tới 5 triệu USD/tháng và 60 triệu USD (khoảng 1,4 ngàn tỷ)/năm, chỉ cần 20.000 trong số 1,8 triệu người theo dõi của cô ấy đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Trong buổi trò chuyện với Fortune, Caryn cho biết việc đăng ký CarynAI sẽ mang lại cho người đăng ký một số lợi ích, tương tự như việc có một người bạn gái thực sự. Và hiện tại, cô "bạn gái ảo" này vẫn đang làm rất tốt vai trò của mình khi có tới 1.000 "bạn trai" một lúc.

"Cho dù bạn cần ai đó an ủi hay yêu thương hay thậm chí là muốn trút giận về điều gì đó đã xảy ra ở trường hoặc nơi làm việc, CarynAI sẽ luôn ở bên bạn", cô nói.

Hành nghề 'người yêu ảo', cô gái kiếm tiền tỷ bằng cách hẹn hò với hàng ngàn bạn trai cùng lúc - Ảnh 4.

Việc dùng Caryn AI cũng khiến cô liên tục phải chú ý đến an toàn của bản thân

Nhưng theo phóng viên Alexandra Sternlicht của tạp chí Fortune, AI có cảm giác giống như một "Siri sẵn sàng thân mật" hơn là một người bạn gái ảo. Sternlicht đã viết rằng mặc dù CarynAI có thể đưa ra các công thức nấu ăn, bình luận về tin tức hay đưa ra những lời ủng hộ, nhưng nó cũng có thể bị "tình dục hóa" bởi những người dùng.

Marjorie, người từng có kinh nghiệm bị kẻ theo dõi xuất hiện tại nhà mình, cho biết cô biết rằng nhân cách AI của mình cũng có thể khiến cô có nguy cơ bị theo dõi thêm. Nhưng cô ấy nói với Fortune rằng đây chỉ là một phần của việc trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội, đồng thời nói thêm rằng cô ấy đã thuê bảo vệ 24/7 và sẽ không chia sẻ vị trí của mình với những người theo dõi cô ấy.

Nguồn: Insider