Hành động lén lút - phong cách "lố bịch" nhất làng game và đỉnh cao là Skyrim

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2017 07:30 PM

 
  thích

Tất nhiên lố bịch ở đây được hiểu theo nghĩa hài hước chứ không phải chê Skyrim có chất lượng tồi.

Thuở ban đầu khi video game mới hình thành, đa số đều giúp cho người chơi thỏa mãn nhu cầu giải trí, xả stress bằng cách cho họ bắn giết mọi thứ xuất hiện trên màn hình. Dần dà về sau khi bắt đầu trở thành một bộ môn nghệ thuật, người ta không còn dễ dàng cảm thấy hài lòng với kiểu gameplay như vậy nữa, thay vào đó là nhiều phong cách khác như kinh dị hay hành động lén lút - thứ mang lại sự hồi hộp hơn nhiều trong suốt quá trình chơi.


Hành động lén lút là kiểu gameplay bắt đầu nổi lên nhờ sự ra mắt của Metal Gear Solid.

Hành động lén lút là kiểu gameplay bắt đầu nổi lên nhờ sự ra mắt của Metal Gear Solid.

Nhắc đến hành động lén lút thì không quá khi nói rằng đây là một trong những phong cách... vô lý nhất trong nghệ thuật thiết kế game đương đại. Ngay cả những dòng game nổi tiếng nhất như Metal Gear Solid, Hitman cũng đều mang đến cho game thủ những kẻ địch có thị lực 1/10 khi không thể quan sát nổi những gì đang xảy ra trước mặt mình 10 mét. Cũng khó trách bởi nếu thiết kế đúng như thực tế thì chúng sẽ trở nên quá khó và không thể chinh phục nổi.

Nhưng nâng tầm phong cách hành động lén lút lên tầm cao mới phải kể đến Skyrim - bom tấn RPG một thời của hãng Bethesda. Trong tựa game này khi đạt đến "cảnh giới" thượng thừa của chiêu "Sneak" (Rón Rén), bạn có thể tiếp cận kẻ địch một cách cực kì dễ dàng, lột sạch đồ mà nạn nhân cũng chẳng hề hay biết và thậm chí trở nên... vô hình mỗi khi cúi xuống.


Lính gác trong Skyrim sau khi bị ăn cả mũi tên vào mặt nhưng vẫn không chắc có kẻ địch ở quanh mình hay không.

Lính gác trong Skyrim sau khi bị ăn cả mũi tên vào mặt nhưng vẫn không chắc có kẻ địch ở quanh mình hay không.

Sự vô lý đến mức ngớ ngẩn ấy của Skyrim đã được tái hiện lại một cách chuẩn xác và hài hước trong đoạn clip bên dưới, thực hiện bởi kênh YouTube chuyên làm phim kĩ xảo Nukazooka. Mời các bạn cùng theo dõi:

Sự vô lý của lối chơi hành động lén lút trong Skyrim.

>> Bật cười vì những điều vô lý trong các tựa game Pokemon cổ